Học trò nhí của Mr Đàm mang “hit” của Mỹ Tâm lên sân khấu

Mặc dù không sử dụng lời bài hát Ước gì nhưng cặp song ca nhí của Mr Đàm và Dương Triệu Vũ: Minh Quân – Minh Trí đã tạo nên một bản nhạc mới dựa trên nền nhạc bài hát Ước gì – ca khúc gắn bó với tên tuổi ca sĩ Mỹ Linh.

IMG_0115

Bản mashup ấn tượng Quê hương tuổi thơ tôi – Ước gì khiến khán giả đắm chìm và hồi tưởng về những kỷ niệm tuổi ấu thơ. Đây cũng là tiết mục đón nhận những phản hồi tích cực nhất của các HLV, ngay cả MC Thanh Bạch cũng phải thán phục bởi độ chuẩn trong những nốt cao trào của cặp gà chiến đội Mr Đàm.

IMG_0208

Với tiết mục xuất sắc này, Minh Quân – Minh Trí đã mang lại cái nhìn hoàn toàn mới về cách tiếp cận âm nhạc của bản thân và nhận được lời khen của anh Bo Đan Trường “hát rất văn minh”. Còn với HLV Noo Phước Thịnh, anh cảm nhận rằng đây là tiết mục không cần quá biểu diễn kỹ thuật bởi bài hát đã đủ ý nghĩa và giọng hát của 2 thí sinh nhí quá dạt dào, tình cảm.

IMG_0217

Dương Triệu Vũ quá xúc động khi được xem 2 học trò cưng biểu diễn ca khúc gợi nhớ về quê hương tuổi thơ anh, anh chia sẻ trong nước mắt “rời xa quê hương lúc 9 tuổi, cảm giác không được nói tiếng mẹ đẻ và ở một môi trường xa lạ, phải bỏ lại gia đình, bạn bè thì cảm giác rất đau khổ”. Giọng ca Muộn màng không khỏi xúc động cảm ơn nhạc sĩ Phương Uyên viết lại lời bài hát và lần nữa nhấn mạnh độ cao trào của bài hát “từng chữ trong đó dường như chạm sâu tới trái tim Vũ”.

IMG_0124

IMG_0151

IMG_0145

Còn Mr Đàm thì ngược lại, anh làm khán giả “thót tim” khi lên cao giọng bày tỏ sự không hài lòng về tiết mục của hai học trò nhí. Nhưng ngay sau đó, anh khiến khán giả vỡ òa bởi điều không hài lòng đó chính là các gà cưng thể hiện quá tuyệt vời. Mr Đàm luôn khiến khán giả cũng như học trò phải đau tim. Anh ganh tị bởi lúc 13-14 tuổi anh không thể hát được như vậy. Không thể nào có suy nghĩ hát bè, hay 1 có một phong cách trình diễn riêng. Một lần nữa, Mr Đàm không tiếc lời khen dành tặng cho 2 học trò cưng, theo anh, tuổi tác không quan trọng, miễn làm được việc, hát chạm tới trái tim khán giả là điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên anh cũng lưu ý rằng, nhưng lời góp ý của tất cả các HLV là hành trang để 2 giọng ca nhí bước vào đời.

IMG_0142

Cũng trong tập 10 – Vòng Chinh phục, chủ đề Những ca khúc được yêu thích, các cặp đôi đón nhận không ít những lời khen của các HLV. Cặp đôi mẹ con Kim Trang – Kim Tuyến da diết với liên khúc Dấu tình sầu – Yêu thương mong manh – Hỡi người tình. Trong khi Đức Quang – Thanh Tâm tạo thành một câu chuyện tình yêu đẹp trong bản mashup Niệm khúc cuối – Thương nhau ngày mưa thì Văn Hương – Thanh Vinh lại kể câu chuyện về những mảnh đời xung quanh đồng tiền cùng liên khúc Tiền – Trong tầm mắt đời – Éo le cuộc đời. Hữu Tuấn – Bùi Thị Thúy mang đến sự da diết với khán giả khi thể hiện liên khúc Ở hai đầu nỗi nhớ –  Sợi nhớ sợi thương. Nếu Đăng Quang – Thành Lộc “ru” khán giả bằng những giai điệu du dương, nhẹ nhàng của Đồng xanh – Ôi giàn thiên lý đã xa thì Minh Tâm  – Nam Sơn đưa sự sôi động vào ca khúc Đếm ngày xa em. Một lần nữa cặp đôi Lê Chinh – Phú Luân mang đến cho khán giả câu chuyện tình đẹp ở nơi đất khách quê người với bản tình ca Nơi tình yêu bắt đầu – Hoang mang.