Thanh Hằng khóc ròng khi đóng Tào Thị và Cúc Hoa

 

Trở về Việt Nam sau 15 năm xa cách với vai trò giám khảo chương trình dành cho thiếu nhi, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng khiến người xem mãn nhãn khi đóng một lúc hai vai kinh điển Tào Thị và Cúc Hoa.

Tập 4 Thử Tài Siêu Nhí vừa lên sóng vào tối Thứ Bảy (25/6/2016) trên kênh THVL1. Không giống những tập trước, ở vòng “Thể hiện tài năng” tuần này, các thí sinh phải đứng trước nguy cơ lọt top nguy hiểm nếu không được BGK lựa chọn. Cuối mỗi tập, BGK sẽ chỉ chọn ra 1 thí sinh nổi bật nhất của mỗi lớp để vào vòng “Tài năng tỏa sáng”. Những thí sinh còn lại sẽ có cơ hội đi tiếp nếu được các thầy cô chủ nhiệm lựa chọn sau 3 tập của vòng “Thể hiện tài năng”.

Không chỉ kịch tính và gây cấn, Tập 4 còn chứng kiến nhiều tiết mục đặc sắc thấm đẫm nước mắt và tiếng cười nhân văn. Nếu như ở 3 tập phát sóng trước, người xem chỉ thỉnh thoảng được nghe dăm ba câu hát của “cô đào rộng đường xài” Thanh Hằng nổi tiếng thời bấy giờ thì ở tập 4 tuần này, lần đầu tiên khán giả được mãn nhãn khi chứng kiến nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng một lúc đóng hai vai: Tào Thị và Cúc Hoa.

Vốn là con nhà nòi nổi tiếng với các vai tuồng dì ghẻ, mẹ chồng và cả trong lĩnh vực tấu hài, Thanh Hằng khiến người xem bất ngờ khi hóa thân thành người mẹ ghẻ độc ác, nham hiểm Tào Thị. Đúng với bản chất độc ác của mẹ ghẻ, người xem như sởn da gà, xót xa khi Thanh Hằng buông lời mắng nhiếc, hành hạ hai con của chồng. Những pha nắm tóc, vỗ mặt của nữ nghệ sĩ được đánh giá là rất kỹ thuật, dù biết là diễn nhưng người xem cũng phải chau mày thương cảm cho cảnh đời bất hạnh của hai đứa trẻ Nghi Xuân (Ngọc Tâm thủ vai), Tấn Lực (Phú Thành thủ vai).

Phu Thanh_Ngoc Tam (9) (Copy)
Thanh Hằng hóa thân thành người mẹ ghẻ độc ác Tào Thị trong tiết mục “Nghi Xuân – Tấn Lực” do hai học trò nhí Quách Phú Thành và Huỳnh Đặng Ngọc Tâm của “Lớp dân ca cải lương” thể hiện
Phu Thanh_Ngoc Tam (7) (Copy)
Chính sự xuất hiện bất ngờ của nhân vật Tào Thị (Thanh Hằng) đã đẩy cao trào của vở diễn lên cao và chạm tới cảm xúc của người xem
Hoai Linh_Thanh Hang (Copy)
Giám khảo Hoài Linh và Thanh Hằng nhói lòng khi theo dõi tiết mục

Thể hiện vai mẹ ghẻ Tào Thị ác bao nhiêu thì Thanh Hằng lại dạt dào cảm xúc bấy nhiêu khi hóa thân Cúc Hoa hiện về ru con ngủ. Thấu hiểu nỗi lòng của người mẹ, cô không thể kiềm nén được cảm xúc, nước mắt giàn giụa theo nhịp điệu lời ru. Giữa khung cảnh liêu trai của nền led và ánh sáng mờ ảo của sân khấu, lời ru của Thanh Hằng cất lên xé tan cảm xúc của người xem.

Thanh Hang (2) (Copy)

Thang Hang (6) (Copy)
Giám khảo Thanh Hằng giàn giụa nước mắt cất lời ru trong vai Cúc Hoa

Nói về kỹ thuật đánh của Thanh Hằng, NSƯT Hữu Quốc chia sẻ với Ngọc Tâm và Phú Thành: “Cô Thanh Hằng mà đánh là kỹ thuật. Ở dưới nhìn lên cứ tưởng đánh thiệt nhưng chú Quốc biết tụi con không đau vì chú Quốc đã từng bị cô Thanh Hằng đánh”

Tập 5 Thử Tài Siêu Nhí sẽ lên sóng vào lúc 21h Thứ Bảy (2/7/2016) trên kênh THVL1. Chương trình do Đài PTTH Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Sen Vàng thực hiện với sự Đồng tài trợ chính của Nhãn hàng Sữa LIF Kun và Hệ thống siêu thị Điện máy XANH.