Cuộc đấu ngang tài ngang sức của hai nhóc tỳ 7 tuổi

Hai nhóc tỳ 7 tuổi xuất hiện trong tập 6 của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ đã có một cuộc đấu gay cấn và phải bước vào câu hỏi phụ để quyết định người thắng cuộc.

Tập 6 của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ có sự tham gia của 3 thí sinh: bé Gia Kiên (5 tuổi), Tuyết Anh (7 tuổi) và Thiên Phước (7 tuổi). Với sự thông minh và bản lĩnh, các thí sinh đã rất xuất sắc trong các vòng thì, nhất là hai nhóc tỳ 7 tuổi.

Sau phần thi đầu tiên với những câu hỏi đơn giản về khái niệm, sở thích… 3 nhóc tỳ bước vào phần thi Thử tài siêu đoán. Phần thi đòi hỏi các bé phải am hiểu nhiều lĩnh vực, đồng thời phải thật nhanh tay để nhấn chuông giành quyền trả lời. Với chủ đề Hoạt hình, các câu hỏi trong tập này xoay quanh những bộ phim hoạt hình hay những câu chuyện cổ tình đã được chuyển thể thành phim hoạt hình.

Những câu hỏi khá quen thuộc được các bé thi nhau nhau lời, nhất là bé Tuyết Anh và Thiên Phước. Ngay từ câu đầu tiên, thí sinh nữ duy nhất trong tập 6 đã cho thấy mình khá am hiểu chủ đề này và giành điểm đầu tiên. Sự nhanh nhạy đã giúp cô bé liên tục vượt qua 2 đối thủ và liên tiếp ghi điểm. Dù rằng cũng biết câu trả lời, nhưng Thiên Bước lại chậm tay hơn. Kết thúc phần thi này, Tuyết Anh vươn lên dẫn đầu với 90 điểm, Thiên Phước 70 điểm và Gia Kiên dừng lại ở 40 điểm.

Tuy nhiên, cậu nhóc Thiên Phước đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục ở phần thi cuối cùng mang tên Thử tài ứng biến. Trong tập này, hai diễn viên Duy Khương và Trang Hý tiếp tục gửi đến các tình huống quen thuộc, nhưng cũng khá “khó nhằn” để thử thách các bé.

Ở tình huống đầu tiên, hai bạn nhỏ đi chơi sở thú, cậu bạn nhất quyết muốn cho tay vào sờ đầu sư tử trước sự can ngăn của cô bạn. Thiên Phước xuất hiện và dùng nhiều lý lẽ đầy cương quyết để thuyết phục cậu bạn Duy Khương. Khi bị làm khó, Thiên Phước liên tục kiên quyết “không được” để khẳng định lập trường của mình.

Trong tình huống thứ hai, hai người bạn gặp nhau ở một cửa hàng và cùng giành mua một món đồ chơi. Bạn nam chậm hơn, nhưng vẫn muốn giành, lại còn xô ngã bạn nữ. Cô bé Tuyết Anh bấm chuông xử lý và khẳng định cậu bạn Duy Khương đã sai. Tiếp đó, Gia Kiên cũng lên sân khấu và về phe của bạn Trang Hý. Tuy nhiên, hai thí sinh không đủ lý lẽ để thuyết phục. Sau cùng, Thiên Phước lên tiếng và đưa ra cách giải quyết rất hay: hai bạn làm quen với nhau, rồi mua chung đồ chơi để cùng chơi với nhau.

Ở tình huống cuối cùng, người mẹ Trang Hý định chở con trai Duy Khương về nhà, nhưng không đội nón bảo hiểm. Cả 3 nhóc tỳ cùng đồng ý phải đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhưng cậu bé Duy Khương đưa ra được nhiều lời khuyên hợp lý nhất như: không đội nón bảo hiểm có thể bị thương cái đầu, rồi bị công an bắt, lại còn không ngoan vì không nghe lời…

Giải quyết tình huống rõ ràng, hợp lý và rất bản lĩnh, cậu nhóc Thiên Phước đã giành được 30 điểm, Gia Kiên nhận được 20 điểm và Tuyết Anh nhận được 10 điểm. Như vậy, cậu bé Thiên Phước đã xuất sắc vươn lên bằng điểm với Tuyết Anh, buộc hai thí sinh phải trả lời câu hỏi phụ.

Với câu hỏi “Không chân không tay mà hay mở cửa gọi là hiện tượng gì?”, Tuyết Anh một lần nữa chiến thắng vì nhanh tay hơn để bấm chuông và đưa ra câu trả lời đúng.

Như vậy, Tuyết Anh đã giành được giải nhất tuần và giành được cơ hội xuất hiện tại cuộc thi tháng của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ. Tập tiếp theo của chương trình sẽ phát sóng lúc 10h00, Chủ nhật ngày 22/10 trên kênh THVL1.

Tập 6 của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ

BBT Sen Vàng