Hai nhóc tỳ “song kiếm hợp bích” đối đầu với thử thách của Dương Lâm, Lê Trang

Để giải quyết được tình huống mà hai diễn viên Dương Lâm và Lê Trang đưa ra, hai thí sinh Bảo Hân và Sammi đã đồng tâm hiệp lực, hỗ trợ nhau rất đoàn kết.

Tập 16 của chương trình Bản lĩnh nhóc tỳ là cuộc đấu thú vị của 3 thí sinh từng chiến thắng vòng thi tuần trước đó gồm: KOH Sammi (8 tuổi), Bảo Hân (6 tuổi), Tuấn Phong (8 tuổi). Chương trình được phát sóng vào ngày 24/12, đúng vào ngày Giáng sinh nên các nhóc tỳ đã cùng nhau trải qua những phần thi xoay quanh chủ đề này.

Ban linh nhoc ty tap 16 (5)

Trước nhưng câu hỏi của chương trình, các bé đều thể hiện sự hiểu biết của mình về những câu chuyện liên quan đến chủ đề Giáng sinh. Nếu như ở phần 1 Hỏi nhanh đáp nhanh, các bé cho thấy sở thích, quan điểm của mình về Giáng sinh thì với phần Thử tài siêu đoán, những câu hỏi của chương trình không hề làm khó các bé.

Ban linh nhoc ty tap 16 (4)

Bên cạnh đó, các nhóc tỳ cũng đưa ra những câu trả lời đầy ngộ nghĩnh như nếu Ông già Noel không đi vào đường ống khói, ông sẽ chèo qua cửa sổ, hay Bà già Noel là vợ của ông già Noel…

Cũng như những tập trước, phần thi Thử tài ứng biến luôn mang đến nhiều điều thú vị trước cách xử lý tình huống rất đỗi trẻ thơ của các thí sinh. Trong tập 16 này, hai cô bé Sammi và Bảo Hân mang lại nhiều bất ngờ khi hỗ trợ nhau vượt qua được thử thách.

Ban linh nhoc ty tap 16 (7)

Tình huống đưa ra là bạn Lê Trang tặng bạn Dương Lâm một món quà nhân dịp Giáng sinh, nhưng ngược lại, bạn Lâm lại không có tiền mua quà và không hề có quà cho bạn Trang. Điều này khiến bạn Trang tức giận, lớn tiếng với bạn Lâm vì một năm qua mình cho đi rất nhiều trong khi bạn Lâm chưa hề tặng mình bất cứ món quà nào.

Là người bấm chuông đầu tiên, cô bé Bảo Hân có phần “về phe” Lê Trang và cho rằng bạn Lâm nên tặng một món quà bất kỳ cho bạn Trang. Khi bạn Dương Lâm nói nhà mình nghèo, không có gì để tặng, cũng không có tiền mua, nhóc tỳ Bảo Hân đã rất cố gắng hỏi cặn kẽ về những đồ dùng, vật dụng trong nhà của Dương Lâm để xem xét có thể làm quà tặng, không nhất thiết đó phải là món quà có giá trị. Khi Dương Lâm không đưa ra được bất cứ thứ gì có thể tặng bạn, cô bé Bảo Hân dường như rơi vào bế tắc. Sau một vài giây suy nghĩ, Bảo Hân quyết định: vậy thì bạn Lâm phải xin lỗi bạn Trang, vì xin lỗi không tốn tiền.

Ban linh nhoc ty tap 16 (8)

Thấy Bảo Hân rơi vào thế khó, cô bé Sammi ra tiếp sức, sau những bất đồng quan điểm về việc Dương Lâm có cần thiết phải xin lỗi Lê Trang hay không, hai nhóc tỳ đã tìm được tiếng nói chung và hợp sức giải quyết vấn đề. Hai cô bé cùng khẳng định, nếu không có quà bạn Lâm chỉ cần một câu chúc ý nghĩa dành cho bạn Trang là đủ. Đồng thời, hai thí sinh nhỏ cũng khuyên bạn Trang không nên mắng hay lớn tiếng với bạn Lâm.

Ban linh nhoc ty tap 16 (6)

Chương trình còn đưa ra hai tình huống khác, cũng được các thí sinh giải quyết khá tốt. Ở tình huống Dương Lâm hậu đậu nên không được Lê Trang cho tham gia trang trí cây thông Noel, cô bé Sammi một lần nữa cho thấy sự tự tin của mình. Để xử lý khúc mắc giữa hai người bạn, Sammi đã tự tay thị phạm cho Dương Lâm cách trang trí sao cho khéo léo. Nhờ vậy, tình bạn của Dương Lâm và Lê Trang đã được hàn gắn khi cùng nhau làm đẹp cây thông.

Ngoài ra, cậu nhóc Tuấn Phong đã giúp Dương Lâm giải quyết tình huống: lỡ như một ông già Noel bất ngờ đến nhà trao quà, có nên cho vào nhà trong khi bố mẹ đi vắng? Thí sinh 8 tuổi cho rằng nên kiểm tra trước coi đó có phải là ông già Noel không, và nếu là người xấu sẽ báo công an.

Ban linh nhoc ty tap 16 (1)

Với cách giải quyết này, MC Đại Nghĩa cho rằng đây chưa phải là phương án tốt nhất vì có nhiều người hóa trang, giả dạng làm ông già Noel, dụ các bạn nhỏ mở cửa và làm việc xấu. Do đó, anh khuyên các bạn nhỏ khi ba mẹ không có nhà, thì không nên mở cửa cho người lạ vào nhà, dù cho đó là ông già Noel.

Xem xét cả 3 tình huống, MC Đại Nghĩa đã trao số điểm cao nhất là 70 điểm cho cô bé Sammi khi giải quyết tốt tình huống dành cho mình, đồng thời còn hỗ trợ tốt cho Bảo Hân. Nhờ đó, cô bé từ điểm số thấp nhất đã vươn lên bằng điểm với hai bạn còn lại.

Ban linh nhoc ty tap 16 (2)

Đồng số điểm 110, nhưng với chiến thắng ở câu hỏi phụ, bé Bảo Hân đã xuất sắc giành giải nhất tháng với học bổng trị giá 7 triệu đồng. Hai thí sinh Tuấn Phong và Sammi đồng giải nhì tháng và nhận học bổng trị giá 4 triệu đồng.

Ban linh nhoc ty tap 16 (3)

Tập tiếp theo của chương trình Bản lĩnh nhóc tỳ sẽ phát sóng lúc 10h00, Chủ nhật ngày 31/12 trên kênh THVL1.

BBT Sen Vàng