Hát Xin lỗi anh của Hoài An, nhưng cặp song ca xuất sắc này lại về đội Đàm Vĩnh Hưng

Trong tập 3 của chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017, đội của hai huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt tiếp tục giành được nhiều ưu thế trong việc chiêu dụ thí sinh về đội. Mr Đàm một lần nữa cho thấy khả năng chiêu dụ đáng nể của mình khi liên tiếp chiến thắng trong cuộc chiến “tranh giành” thí sinh.

Đến với chương trình, đôi bạn 10 năm Ngọc Hiếu – Uyên Thi chọn ca khúc Xin lỗi anh của nhạc sĩ Hoài An để dự thi. Ca khúc từng được yêu thích qua giọng ca của Bằng Kiều – Minh Tuyết qua giọng hát của hai thí sinh vẫn khiến người nghe cảm thấy nức nở, mới mẻ và đầy cảm xúc.

Là tác giả của bài hát, nhạc sĩ Hoài An không khỏi “nở mũi” và dành lời cảm ơn cho hai thí sinh. Anh cũng thừa nhận vì đây là ca khúc anh sáng tác nên “nghe kỹ hơn” và cũng góp ý là hai thí sinh không nên nhấn nhiều quá như vậy sẽ thành ra nhấn toàn bài. Nhưng nam nhạc sĩ cũng cho rằng: “Bài hát này rất khó, có những đoạn hát đuổi, rồi điệp khúc, hay bạn làm vậy là tốt lắm rồi”.

Trong khi đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại quá hào hứng, anh nhận xét: “Cao độ tuyệt vời, rất chuẩn. Quá hay, quá tình cảm.  Uyên Thi, cảm xúc đặt để chỗ nào mạnh, nhẹ, nức nở với anh là điểm 10. Anh thích thú vô cùng”. Có lẽ vì vậy nên Mr Đàm đã quyết tâm không để lọt thí sinh về tay đội khác. Do đó, anh nhanh chóng “chém đẹp” cả Hoài An lẫn Quang Lê khi có cơ hội.

Nhạc sĩ Hoài An cảm ơn thí sinh đã chọn ca khúc của anh để dự thi.

Ca sĩ Quang Lê cho rằng, nhạc sĩ Hoài An không nên cảm ơn thì sinh mà chỉ cần nói đơn giản là “mời hai em về đội của anh”. Còn nhạc sĩ Hoài An lại hứa hẹn: “Nếu các bạn về đội, trong hơn 40 ca khúc song ca anh đã phát hành, anh có thể chọn những ca khúc mà nam nữ hát với nhau cho các bạn rất tốt”.

Và chỉ chờ có thể, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng liền có dịp phản công: “Chờ đúng câu này của Hoài An để chụp liên luôn nè. Là nguyên chương trình tụi em chỉ được hát một nhạc của Hoài An thôi đó”. Mr Đàm tiếp tục nhắm vào Quang Lê: “Anh không phũ phàng như Quang Lê, anh không những cám ơn mà còn mong và năn nỉ tụi em về với anh”.

Mr Đàm “chặt đẹp” Hoài An và Quang Lê

Chưa dừng lại ở đó, Mr Đàm quay qua lấy lòng Cẩm Ly để nhờ đến sự ủng hộ của chị bằng một nụ hôn vào má chị Tư ngay trên sân khấu, dù nhạc sĩ Minh Vy đang ngồi bên cạnh.

Vậy là bằng chiêu tấn công một cặp huấn luyện viên, thảo mai với cặp huấn luyện viên còn lại và mời mọc, năn nỉ thí sinh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chiêu dụ thành công cặp song ca Ngọc Hiếu – Uyên Thi.

Khánh Huế và Mỹ Hoa

Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt cũng đã vượt qua hai cặp huấn luyện viên đồng nghiệp để có trong tay hai giọng ca trẻ Khánh Huế – Mỹ Hoa. Hai cô bé này vốn là học trò cưng của Dương Triệu Vũ và Thu Trang trong cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca nhí 2017.

Đến với Tuyệt đỉnh song ca, Khánh Huế và Mỹ Hoa chọn bản hit Cho em gần anh thêm chút nữa của ca sĩ Hương Tràm để dự thi. Hai cô bé được đánh giá cao vì giọng hát tự nhiên, cảm xúc, bè phối hòa quyện. Cả 3 cặp huấn luyện viên đều muốn sở hữu hai thí sinh này nên ra sức “ngon ngọt”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Chú gạt cần xuống đầu tiên nên con phải đi về hướng đó thôi”. Anh hứa hẹn: “Chú có lớp nhảy, sẽ đưa tụi con qua đó tập cho có phong cách. Rồi chú bao hết luôn, bao nguyên sân. Chỉ có một lựa chọn mà thôi, hôm nay là về với chú Đàm Vĩnh Hưng”.

Mr Đàm chém nguyên dàn đồng nghiệp để có được học trò cưng của Dương Triệu Vũ

Khi Quang Lê “dụ dỗ” rằng nhạc sĩ Hoài An còn nhiều hit lắm, chưa lộ diện và hai cô bé sẽ có khả năng được hát. Mr Đàm liền mỉa mai: “Chưa lộ diện mà hit. Mình bạn có hit chắc, ở đây tui có 3 H luôn nè: Hit, hot và Hưng”.

Nhạc sĩ Hoài An cũng lên tiếng hỗ trợ đồng đội: “Chú có thể tạo ra những ca khúc song ca mới, không chỉ trong cuộc thi này mà còn sau này nữa cho tụi con”. Mr Đàm phản công liền: “Đội chú cũng làm được luôn. Chú còn bảo vệ được tụi con trước mọi thử thách và sóng gió”.

Nhạc sĩ Minh Vy tung chiêu mạnh tay khi tuyên bố: “Ở đây có 3 nhạc sĩ đều có thể làm bài cho tụi con, bài của Vũ Quốc Việt với Hoài An có đi quốc tế chưa chứ bài của chú đi quốc tế rồi”. Anh còn mở luôn ca khúc Áng mây buồn phiên bản tiếng… Campuchia khiến cả trường quay cười ngất.

Trước “đòn hiểm” từ nhạc sĩ Minh Vy, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đành tung chiêu cuối, đưa luôn Dương Triệu Vũ ra dụ. “Con nhớ vầy nè con. Mọi người đã quan sát Tuyệt đỉnh song ca nhí tụi con tham gia. Tụi con biết chú Dương Triệu Vũ và chú Hưng là gì rồi đúng không? Là người nhà, là sự chăm sóc. Tụi con sẽ gặp lại sư phụ cũ của mình nè, quan tâm, lo lắng và góp ý tới nóc luôn cho tụi con” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Trước những lời mời hấp dẫn từ đội của Đàm Vĩnh Hưng – Vũ Quốc Việt, hai cô bé Khánh Huế – Mỹ Hoa chắc chắn không thể chối từ.

Thiên Vũ – Tùng Chinh

Ngoài ra, cặp song ca Thiên Vũ – Tùng Chinh với ca khúc song ca Duyên kiếp ghi tên mình vào đội  hình của nhà Mr Đàm sau khi được hai nam huấn luyện viên trao cho cơ hội đi tiếp.

Cũng trong tập 3, cặp huấn luyện viên Cẩm Ly – Minh Vy đã có thêm 3 cặp thí sinh gồm: Việt Trang – Khánh Đan, Ngọc Lan – Thành Tuấn, Thanh Hùng – Thanh Sơn. Đội huấn luyện viên Quang Lê – Hoài An có được thêm 3 cặp thí sinh gồm: Hy Nóc – Thiên Dzũ, Anh Hùng – Xuân Hiền và Kim Dung – Hoàng An.

Tập 4, cũng là tập cuối cùng vòng Lộ diện của Tuyệt đỉnh song ca 2017 sẽ phát sóng lúc 21h00, thứ Ba ngày 3/10 trên kênh THVL1.

BBT Sen Vàng