Hoài Linh nhắn nhủ Quách Phú Thành “chú mong con trở thành kép chính”

Tham gia Thử tài siêu nhí, cậu bé 11 tuổi Quách Phú Thành liên tục gây chú ý và lấy nước mắt khán giả với những tiết mục cải lương đậm chất đời dưới bàn tay dàn dựng của NSUT Hữu Quốc.

Tối 3/9 đêm chung kết xếp hạng của chương trình “Thử tài siêu nhí” được phát sóng, cậu bé miền tây Quách Phú Thành đến từ Cần Thơ một lần nữa gây ấn tượng mạnh với khán giả và ban giám khảo. Với chất giọng trời phú sẵn có, lại được “nhào nặn” dưới bàn tay tài ba của NSUT Hữu Quốc những vở diễn cải lương của Quách Phú Thành luôn tạo ra một cảm xúc đặc biệt.

Quach Phu Thanh va cac be lop cai luong (1)

Quach Phu Thanh va cac be lop cai luong (2)

Từng gây bão cộng đồng mạng với tiết mục “Nghi Xuân – Tấn Lực” ở những tập đầu tiên của chương trình, đến vòng Vươn tới ước mơ cũng là vòng thi quyết định người xuất sắc nhất giành vé vào chung kết, Quách Phú Thành bật lên như một chiếc lò xo bị nén lâu ngày trong tiết mục “Nội tôi” do chính người thầy của em, NSUT Hữu Quốc viết lời và dàn dựng. Ở tiết mục này Quách Phú Thành đã “gây bão” trong cộng đồng mạng, những người yêu dân ca cải lương đã dành cho bé “cơn mưa” lời khen, thậm chí có khán giả còn gọi cậu bé là “thần đồng cải lương”.

Đến đêm chung kết, được thầy giáo Hữu Quốc “đo ni đóng giày” trong vỡ cải lương “Cha con người hát rong” tính cách nhân vật do Quách Phú Thành thủ vai thay đổi liên tục, từ hài hước, sôi động đến kịch tính rồi qua bi, lấy không ít nước mắt của khán giả có mặt tại trường quay. Thậm chí giám khảo Hoài Linh, Thanh Hằng lúc đầu phấn khích vỗ tay liên tục nhưng đến trường đoạn bi, cả hai nghệ sĩ đều rơi nước mắt.

Quach Phu Thanh va cac be lop cai luong (4) Huu Quoc1 Huu Quoc2

 

Vở diễn “Cha con người hát rong” kể về câu chuyện một người cha (Hữu Quốc đóng) với 6 đứa con, trong đó nhân vật của Quách Phú Thành là con nuôi do ông nhặt được. Cho rằng mình bị đối xử bất công so với các con ruột, cậu bé trách cha ích kỷ và nhất quyết trở về với người mẹ ruột giàu có hằng mong đổi đời, khiến người cha nuôi đau đớn. Nhưng sau khi đi, cậu bé để lại số tiền và bức thư cho biết mình không muốn trở thành gánh nặng của người cha đang lâm trọng bệnh, phải nuôi đàn con nheo nhóc. Cậu dặn dò các anh chị chăm sóc cha thật tốt. Đọc lá thư, người cha bật khóc khi hiểu tấm lòng con trai.

Qua phần trợ diễn của nghệ sĩ Hữu Quốc, Quách Phú Thành chinh phục khán giản bằng giọng hát đầy cảm xúc và chắc nhịp, từ vai phản diện rồi trở về vai bi và lột xác khiến khán giả không thể nào cầm lòng được, nhiều người đã sụt sùi lau nước mắt.

Huu Quoc Hoai Linh2 Hoai Linh - Thanh Hang

NSUT Hoài Linh đã dành những lời khen cho Hữu Quốc “Ở đây thì tiết mục đã mang lại rất là nhiều cảm xúc. Với cái “đo ni đóng giày” này em (Hữu Quốc-pv) đã khai thác hết tất cả những cái thế mạnh để dồn vào cho Quách Phú Thành. Từ cái hài đầu tiên cho tới vai diễn trên sân khấu, những tính cách thay đổi liên tục, làm cho nó không bị một màu và trong những lúc diễn đó em phô được cho mọi người thấy người học trò của mình giọng hát như thế nào, nhịp nhàng ra làm sao, bài bản cũng đổi liên tục”. Và khi nhận xét về Quách Phú Thành, danh hài chỉ nhắn nhủ một câu “chú mong con trở thành kép chính”.

Nghệ sĩ Thanh Hằng liên tục có những biểu cảm trên ghế nóng trong tiết mục của cậu bé, nhận xét “Tiết mục này con diễn rất là hoàn hảo, phải nói là xuất sắc luôn”. Riêng giám khảo Đoan Trang chỉ nhận xét ngắn gọn “nghe con hát như đang mở đĩa vậy” và nhận định cậu bé chính là điểm sáng của chương trình và cảm thấy rất tự hào vì các bé yêu cải lương.

Quach Phu Thanh (lien khuc Luc tinh) (2)

Bằng chất giọng miền tây ngọt lịm trong liên khúc “Lục tỉnh miền tây” cậu bé Quách Phú Thành đã dành số điểm tuyệt đối từ giám khảo Hoài Linh và khiến danh hài phải thừa nhận “chỉ bằng hai câu hò đầu là con đã lấy lòng được chú rồi”.

Quach Phu Thanh (lien khuc Luc tinh) (3)

Quách Phú Thành trong tiết mục “Lục tỉnh miền tây”

Tập 15 Thử tài siêu nhí – đêm gala trao giải sẽ được phát sóng vào lúc 21h tối thứ 7 (10/9) trên Đài THVL1. Chương trình do Đài PTTH Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Sen Vàng thực hiện với sự đồng hành của hệ thống siêu thị Điện Máy Xanhnhãn hàng LiF Kun.