Huỳnh Mến táo bạo kể chuyện Tấm Cám bằng múa đương đại

Tập 13 Thử tài siêu nhí mang đến những tiết mục ấn tượng và đầy bất ngờ không chỉ hấp dẫn người xem, các tiết mục còn khiến các vị giám khảo “thấp thỏm không yên”‘. Ở lớp Nhảy múa, bé Mai Anh với phiên bản Tấm Cám lấy ý tưởng từ bộ phim Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể đã “chiếm trọn trái tim” của Việt Hương, Quang Lê, Đoan Trang.

Bé Mai Anh gây ấn tượng với phiên bản bộ phim Tấm Cám chuyện Huỳnh Lập kể

Với màu sắc âm nhạc lạ tai, ngôn ngữ múa khác với phong cách của Huỳnh Mến trước đó, kết hợp với biểu cảm dằng xé, tiết mục khiến Việt Hương, Quang Lê phải “bó tay” không đưa ra nhận xét nào để “soi” kỹ thuật biểu diễn. Việt Hương còn khẳng định, tiết mục của Mai Anh xứng đáng được đưa đi biểu diễn và giới thiệu ở những chương trình lớn.

“Nếu như một chương trình nào cần giới thiệu về văn hóa, hình thức thì tiết mục của con cần đem đi biểu diễn. Thứ nhất con có thần thái, thứ 2 cá tính và bộ đồ con mặc luôn”, Việt Hương hào hứng. Đồng quan điểm với nghệ sĩ hài, cả Thanh Hằng – người “chuyên trị” vai ác và ca sĩ Đoan Trang cũng có lời khen ngợi về sự chuyên nghiệp của Mai Anh khi thể hiện vai phản diện.

Không chỉ thí sinh Mai Anh, Đông Nghi và Thảo Vy cũng đã không phụ công cô giáo Huỳnh Mến khi thể hiện thành công các bài múa và truyền tải từng thông điệp vào các động tác hình thể, diễn xuất trên gương mặt. Ở tập này, Huỳnh Mến xây dựng cho học trò các bài nhảy jazz kết hợp với đương đại, kể lại các câu chuyện cổ tích. Bên cạnh đó, mỗi bài dự thi, Huỳnh Mến sắp xếp các học trò hỗ trợ lẫn nhau để tăng tinh thần gắn kết trong lớp.

Bé Đông Nghi với tiết mục múa Bạch Tuyết và bảy chú lùn

Ở tiết mục của Đông Nghi, cô bé thể hiện tiết mục múa Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Dù nhỏ tuổi nhất lớp nhưng Đông Nghi không hề kém cạnh. Những động tác khỏe khoắn cùng gương mặt xinh xắn, đáng yêu là điểm cộng thu hút khán giả của cô bé. Đoan Trang nhận xét tiết mục của Đông Nghi quá xuất sắc bởi “gương mặt bé làm cho người ta hiểu là đang diễn cái gì”.

Bé Thảo Vy lấy lòng ban giám khảo với tiết mục múa Nàng tiên cá

Với những tiết mục xuất xắc trong tập này, lần đầu tiên, chương trình có tới 6 trong tổng số 8 thí sinh đạt điểm tuyệt đối và làm ban giám khảo phải đau đầu khi buộc phải loại một thí sinh.

Đến với lớp Tài năng nhí, cả hai học trò của Quốc Đại là Vỹ Dạ và Quốc Dương đều đạt điểm số tuyệt đối và nắm tay nhau vào vòng trong. Nếu “soái ca nhí” Quốc Dương khoe giọng hát cao vút trong Mặt trời ngày mới – Đôi cánh, đồng thời thể hiện tài năng chơi trống thì cô bạn cùng tuổi Vỹ Dạ vừa kể chuyện, vừa diễn xuất trong tiết mục Cô giáo trẻ.

Tiết mục Mặt trời ngày mới – Đôi cánh của cậu bé Quốc Dương
Tiết mục Cô giáo trẻ của cô bé Vỹ dạ

Chỉ còn lại thí sinh duy nhất là Trọng Nhân, cô giáo Bình Tinh dồn mọi “công lực” đầu tư tiết mục cho cậu bé. Ở tuần trước, Trọng Nhân uy nghiêm với vai Bao Công thì tuần này lại hóa thân dũng tướng trong tiết mục Sỹ khí Trần Bình Trọng. Cậu bé hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo bởi chất giọng dày, nội lực cùng diễn xuất tinh tế.

Trọng Nhân hóa thân dũng tướng trong tiết mục Sỹ khí Trần Bình Trọng

Vòng trước, lớp Nhạc nhẹ của thầy giáo Chí Thiện bị hao tổn quân số vì bé Vân Anh phải dừng cuộc chơi. Vòng này, chiến binh lớp này phải tạm biệt với chương trình là Ngọc Giàu. Thể hiện ca khúc Let’s get loud của Jennifer Lopez, Ngọc Giàu lộ điểm yếu ở phần nhảy và phát âm tiếng Anh. Ngoài sự góp ý của Đoan Trang về những nhược điểm trong giọng hát, nghệ sĩ hài Việt Hương chia sẻ cô bé “thay đổi chưa tới”, trong khi đây là vòng loại trực diện.

Tiết mục của cô bé Ngọc Giàu

Trong khi đó, thành viên khác của lớp Nhạc nhẹ là Văn Minh thể hiện ca khúc nhạc ngoại lời Việt Tell me why, đón nhận sự ủng hộ của dàn giám khảo. Vốn theo đuổi dòng nhạc rock, cậu bé xây dựng cho mình hình ảnh trưởng thành trên sân khấu, luôn chọn những ca khúc thể hiện điểm mạnh là chất rock. Điều này được ca sĩ Đoan Trang ghi nhận: “Con rất tiến bộ, càng về sau càng giữ được phong độ. Chất rock có sẵn trong màu giọng của con, con xử lý bài hát rất đĩnh đạc”.

Tiết mục của Văn Minh

Kết thúc tập 13, ban giám khảo Thử tài siêu nhí đã chọn ra 7 gương mặt bước tiếp vào vòng trong gồm: Văn Minh (lớp Nhạc nhẹ), Trọng Nhân (lớp Dân ca cải lương), Thảo Vy, Đông Nghi, Mai Anh (lớp Nhảy múa), Vỹ Dạ, Quốc Dương (lớp Tài năng nhí). Tập 14 sẽ theo thể thức loại tổng hợp. Chương trình được phát sóng vào 21h thứ bảy ngày 6/1/2018 trên kênh THVL1.

BBT Sen Vàng