Lại khiến người nghe khóc ròng khi hát Quê em mùa nước lũ, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh vào Bán kết

Thể hiện bản mashup Chị ơi – Quê em mùa nước lũ trong một hoạt cảnh thắt lòng về tang thương sau bão lũ, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh tiếp tục lấy nước mắt người xem. Nhưng dàn huấn luyện viên của Tuyệt đỉnh song ca nhí lại có nhiều bất đồng về cách xử lý ca khúc cho học trò của Dương Triệu Vũ và cách diễn xuất của Đức Vĩnh.

Tập 13 –  Vòng Chinh phục 3 của chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí đã tìm ra hai cặp song ca xuất sắc nhất ở mỗi đội để đi tiếp vào Bán kết. Đêm thi cũng mang lại cho khán giả truyền hình nhiều cảm xúc với những tiết mục âm nhạc đi từ nhẹ nhàng sâu lắng đến tưng bừng sôi động.

Liên tiếp gây ấn tượng ở những vòng trước, đến với vòng Chinh phục 3, cặp song ca Đức Vĩnh – Quỳnh Anh của đội Thu Trang – Dương Triệu Vũ gửi đến khán giả bản mashup Chị ơi – Quê em mùa nước lũ.

Thử thách dành cho hai thí sinh nhí trong tiết mục này là phải hát với giọng bắc, trung, nam ở từng đoạn khác nhau của ca khúc. Cùng với sân khấu được dàn dựng tái hiện lại những hình ảnh tang thương vì bão lũ ở cả 3 miền, giọng hát của Đức Vĩnh – Quỳnh Anh khiến người nghe thắt lòng trước những mất mát vì thiên tai. Nhất là những câu hát thể hiện cảnh em mất chị, con mất cha… thực sự khiến khán giả phải chảy nước mắt.

Nhận xét về phần thể hiện của Đức Vĩnh – Quỳnh Anh, ca sĩ Cẩm Ly cho biết: “Rất là nhiều cảm xúc! Nhất là đoạn gào tên cha, cộng thêm tiếng trống dồn dập tạo cao trào làm cho mình cảm thấy như đang trong cảnh bão lũ thật sự”.

“Chị Tư” khen ngợi hai thí sinh làm tốt nhưng khuyên Đức Vĩnh – Quỳnh Anh phải xác định hát giọng miền nào vì các chất giọng bắc, trung, nam hơi lẫn lộn.

Trước ý kiến này, ca sĩ Dương Triệu Vũ nhanh chóng giải thích: “Ý đồ của em lúc ban đầu là cho mỗi cháu hát khác không gian, cùng một nỗi niềm. Nhưng khi lên sân khấu thì khó để mà làm. Cuối cùng đành cho Vĩnh là người đến từ miền Trung, hát theo giọng miền Trung còn Quỳnh Anh hát giọng miền Nam”.

Dương Triệu Vũ đã đứng ra nhận lỗi với học trò. Anh khẳng định: “Đây là bài toàn rất khó. Cô Cẩm Ly đã tìm được sơ suất đó là lỗi của chú chứ không phải tụi con”.

Tiết mục cũng nhận được lời khen từ nghệ sĩ Thanh Bạch. Nam nghệ sĩ cho rằng dù Đức Vĩnh – Quỳnh Anh còn nhỏ, nhưng đã thể hiện rất xúc động và nâng cảm xúc mọi người lên. Đặc biệt, nam huấn luyện viên rất ấn tượng với Quỳnh Anh khi em không để cảm xúc lấn át giọng hát của mình.

Với tiết mục này cùng sự xuất sắc đã thể hiện ở những vòng trước, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh đã được hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ – Thu Trang lựa chọn để đi tiếp vào Bán kết.

Nghẹn lòng với mashup Chị ơi – Quê em mùa nước lũ

Tấm vé may mắn thứ hai được cặp huấn luyện viên trao cho cặp song ca Cẩm Tú – Anh Khôi. Hai cô bé cậu bé này mang đến tiết mục rất dễ thương, nhí nhảnh phù hợp với lứa tuổi. Liên khúc thiếu nhi gồm các bài: Bắc kim thang, Chiếc thuyền nan, Đội kèn tí hon, Cháu lên ba đã khiến dàn huấn luyện viên như được trở về “tuổi thơ dữ dội” của mình.

Một vé về tuổi thơ với loạt hit thiếu nhi của Cẩm Tú và Anh Khôi

Cặp đôi còn lại của đội Dương Triệu Vũ – Thu Trang là Khánh Huế – Mỹ Hoa với mashup Gặp nhau làm ngơ – Tình ca như không lại khiến người nghe gợi nhớ về những năm tháng tuổi hoa niên mơ mộng. Tuy nhiên, thiếu một chút may mắn nên hai thí sinh đành phải dừng chân tại chương trình.

Ở đội của Cẩm Ly – Đại Nghĩa, hai cặp đôi được lựa chọn vào Bán kết là Ngọc Nhi – Cát Viên và Minh Thiện – Bích Tuyền. Với đội của Đoan Trang – Thanh Bạch, hai cặp đôi được lựa chọn gồm: Huyền Trang – Ngọc Thanh và Hồng Nhung – Minh Nhật.

Huyền Trang – Ngọc Thanh lần đầu thể hiện nhạc kịch trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí.
Minh Thiện – Bích Tuyền
Hồng Nhung – Minh Nhật
Cát Viên – Ngọc Nhi
Hoàng Yến – Lam Khuê
Thủy Tiên – Mỹ Mỹ

Tập 14 cũng là tập Bán kết của Tuyệt đỉnh song ca nhí sẽ đến với khán giả truyền hình lúc 21h00, thứ Ba ngày 22/08 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Sen Vàng thực hiện.

BBT Sen Vàng