Ca sĩ Kyo York và người đẹp Trúc Mai hào hứng hóa thân thành người Khmer

Tập 8 của chương trình Hành trình văn hóa Việt sẽ gửi đến khán giả truyền hình những nét đẹp về cái tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của người Khmer. Đảm nhận vai trò MC của chương trình, ca sĩ Kyo York và người đẹp Trúc Mai sẽ có những ngày khám phá vùng đất Trà Vinh và gặp gỡ những người Khmer hiền hòa, thân thiện.

Người đẹp Trúc Mai và ca sĩ Kyo York đảm nhận vai trò MC trong tập 8 của chương trình Hành trình văn hóa Việt.

Để có những cảm nhận sâu sắc hơn về cái tết đặc sắc này, ca sĩ Kyo York và người đẹp Trúc Mai còn diện những bộ trang phục dân tộc, hóa thân thành người Khmer. Lần đầu “đóng vai” một thanh niên Khmer, chàng ca sĩ Tây không khỏi hồi hộp và hào hứng. Với Trúc Mai, dù là cô gái sinh ra và lớn lên ở miền Tây, nhưng đây cũng là lần đầu cô có dịp trải nghiệm khi diện trang phục của một thiếu nữ Khmer. Sự xuất hiện của hai người nổi tiếng thu hút sự chú ý của không ít người dân, đặc biệt là các em nhỏ.

Cặp đôi hào hứng hóa thân thành người Khmer.
Trúc Mai nhiệt tình chia sẻ hiểu biết của mình về Tết Khmer cho Kyo York.

Cặp đôi cùng hòa vào không gian nhộn nhịp, hân hoan của người Khmer, cùng tham gia những nghi lễ truyền thống, thể hiện những điệu múa đặc trưng và tìm hiểu về những hoạt động văn hóa trong những ngày tết. Cùng với Kyo York và Trúc Mai, người xem cũng sẽ hiểu hơn về sự khác nhau giữa Tết Chol Chnam Thmay với Tết truyền thống của người Kinh cũng như ý nghĩa đặc biệt của cái tết truyền thống này.

Kyo York và Trúc Mai trải nghiệm các hoạt động văn hóa ý nghĩa để hiểu sâu sắc hơn về tết Chol Chnam Thmay.
Trúc Mai và Kyo York trong nghi lễ tắm phật.

Chia sẻ ở hậu trường của chương trình, Trúc Mai cho biết thời gian đặt chân đến Trà Vinh mang đến cho cô những cảm xúc thật đặc biệt. “Mai cảm nhận được lòng thành của người dân dành cho đức Phật, dành cho ông bà cha mẹ. Điều đó khiến Mai xúc động và cảm kích” – Trúc Mai tâm sự.

Người đẹp thu hút sự tò mò của nhiều em nhỏ khi xuất hiện tại Trà Vinh.

Chàng ca sĩ Kyo York lâu nay vẫn rất quan tâm đến việc tìm hiểu những đỉnh cao của văn hóa Việt. Lần này, anh tiếp tục được biết thêm một nền văn hóa đặc trưng của dân tộc Khmer ở Nam Bộ. Nam ca sĩ hào hứng chia sẻ: “Kyo cảm thấy rất thú vị khi được khá phá những điều đặc trưng của tết Chol Chnam Thmay. Kyo rất ấn tượng với nghi lễ rửa chân cho cụ bà trong nhà”.

Chương trình Hành trình văn hóa Việt do Công ty 4 Oranges Co.Ltd – Nhãn hàng Sơn OEXPO tài trợ độc quyền. Tập 8 với chủ đề “Tết Chol Chnam Thmay” sẽ phát sóng vào lúc 19h50, thứ Bảy ngày 06/05 trên kênh THVL1.

Teaser tập 8 của chương trình Hành trình văn hóa Việt