Trai Tây Kyo York “nắm tay” Á hậu Thanh Tú đi xem cải lương

100% là người Mỹ, nhưng Kyo York lại có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật cải lương, vốn là tinh hoa của nền văn hóa Việt.

Là chương trình ý nghĩa theo dấu, khám phá những tinh hoa văn hóa Việt, tập 1 và 2 của Việt Nam mến yêu vừa lên sóng đã mang đến những cảm xúc tích cực cho khán giả. Không chỉ mang đến những thước phim đầy hoài niệm, lắng đọng về nghệ thuật cải lương giữa dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, Việt Nam mến yêu còn gây bất ngờ với hình ảnh của một chàng trai da trắng tóc vàng trên sân khấu cải lương. Đó là hình ảnh mang đến nhiều cảm xúc đa chiều khác nhau cho những người trót phải lòng bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Viet Nam men yeu (5) Viet Nam men yeu (6)

Theo chân Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú và Kyo York, người xem được “đột nhập” hậu trường ghi hình của Tài tử tranh tài. Cặp đôi đã tìm hiểu, trải nghiệm một số dáng bộ cơ bản của cải lương với sự hướng dẫn của NSƯT Hữu Quốc. Chia sẻ cảm xúc với Việt Nam mến yêu khi được hóa thân thành Lục Vân Tiên , Kyo York cho biết “Kyo thấy rằng đây là bộ môn nghệ thuật đã đi sâu vào lòng biết bao người Việt Nam. Nếu ai đã từng xem cải lương tuồng cổ, chắc hẳn cũng khát khao một lần hóa thân thành những công tử giai nhân và được tỏa sáng trên ảnh đèn sân khấu”. Trong khi đó, Á hậu Thanh Tú cũng hào hứng không kém khi lần đầu khoác lên trang phục cổ trang và vào vai nàng Kiều Nguyệt Nga xinh đẹp.

Viet Nam men yeu (14) Viet Nam men yeu (4)

 

Viet Nam men yeu (14)

Nếu phía trước sân khấu Tài tử tranh tài, những khán trẻ ngồi chật kín, nhiệt tình vỗ tay cổ vũ khiến người ta vẫn luôn hy vọng một tương lai tươi sáng cho cải lương thì phía sau sân khấu, những nghệ sĩ lão làng của Việt Nam cũng khó khăn kiềm nén xúc động. NSƯT Hoài Linh cho biết: “Cải lương không phải một điệu mà rất nhiề làn điệu, khi nghe nhiều mình sẽ thấm. Mà bây giờ mê đến đọ chỉ cần nghe tiếng đàn thôi là da gà mình nó nổi lên”. Ngồi bên cạnh Hoài Linh, Thanh Hằng cũng nói về cải lương bằng ánh mắt long lanh đầy cảm xúc: “Cải lương mình đâu có mai một”, trong khi ca sĩ Phi Nhung lại bày tỏ niềm đam mê đặc biệt với cải lương dù cô không phải là nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp.

Viet Nam men yeu (2) Viet Nam men yeu (1)

Theo lời Hoài Linh, Thanh Tú và Kyo York tiếp tục tìm đến sân khấu Công Nhân – sân khấu kịch hiếm hoi còn bán vé cho cải lương. Cặp đôi gặp gỡ NSƯT Kim Tử Long và được anh trải lòng về những cảm xúc đặc biệt với cải lương cũng như được anh dẫn tới “ngôi nhà chung” của những “cây đà cây đề”, những cái tên vang bóng một thời để cùng lắng nghe, sẻ chia những cảm xúc tận sâu đáy lòng của họ. Hành trình tìm lại những ký ức tươi đẹp của cải lương khép lại ở Việt Nam mến yêu, cũng từ chương trình này lại mở ra những hy vọng mới cho nghệ thuật cải lương khi những thế hệ kế thừa như Quách Phú Thành – quán quân Thử tài siêu nhí mùa 1 đang nhận được sự quan tâm của khán giả, kể cả những người trẻ.

Viet Nam men yeu (13) Viet Nam men yeu (12) Viet Nam men yeu (11) Viet Nam men yeu (10) Viet Nam men yeu (9) Viet Nam men yeu (8) Viet Nam men yeu (7)

Việt Nam mến yêu là chương trình khám phá những nét văn hóa đỉnh cao của Việt Nam phát sóng lúc 19h50 thứ 7 hàng tuần trên THVL1.