Thông cáo báo chí Hoa hậu Việt Nam 2016

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời tri ân đến các nhà báo, những người đã hỗ trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm qua và mong muốn được các anh chị tiếp tục đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Qua 28 năm phát triển cùng 14 hoa hậu đăng quang, Hoa hậu Việt Nam đã trở thành cuộc thi sắc đẹp có truyền thống lâu dài nhất, uy tín nhất và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng khắp cả nước cũng như quốc tế.

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016 theo giấy phép số 505 do Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch ký ngày 19/2/1016 chính thức khởi động từ hôm nay. Cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016” được tổ chức sẽ tiếp nối duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hàng năm nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội. Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hóa, tiềm năng du lịch,truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển một cách có hiệu quả nhất.

Cuộc Thi Hoa hậu Việt Nam còn là hoạt động văn hoá nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, thông qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hoá, có vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam dự các cuộc thi Hoa hậu của Thế giới.

Cuộc thi là sân chơi và cũng là nơi để học hỏi trau dồi kiến thức. Cuộc thi còn là dịp để các thí sinh thể hiện mình, trải nghiệm mình trong một hoàn cảnh đặc biệt của mỗi thí sinh với phương châm Tự tin, Chủ động, Sáng tạo, Tích cực để dành chiến thắng, là nơi giao lưu, học hỏi của các thiếu nữ trao đổi về kiến thức văn hoá xã hội. Qua cuộc thi này, công chúng trong và ngoài nước sẽ hiểu rõ hơn nét đẹp văn hoá, tâm hồn của thiếu nữ Việt Nam.

Điều đặc biệt của năm nay là sau 14 năm, Vòng Chung kết Hoa Hậu Việt Nam trở lại với Thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố trẻ năng động, giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, hứa hẹn mang đến cho cuộc thi nhiều điểm sáng mới lạ và hấp dẫn. Cuộc thi năm nay sẽ được tăng cường nhiều nội dung thi, giải thưởng mới, để tăng cường ý nghĩa xã hội nhân văn cho cuộc thi, gắn kết hơn với cộng đồng, Cuộc thi có cơ cấu giải như thường niên bao gồm: các giải chính: Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2 và các giải phụ: Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, và có thêm giải mới: Giải Người đẹp Nhân Ái.

Khoảng 40 thí sinh vào Vòng Chung kết, mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này được ghi hình phát sóng trên nhiều kênh truyền hình uy tín để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

Nét mới trong công tác tổ chức cuộc thi năm nay là đơn vị phối hợp tổ chức cùng báo Tiền Phong là Công ty TNHH Quảng cáo Thương Mại Sen Vàng, thành phố Hồ Chí Minh, một đối tác mà năng lực đã được thử thách qua cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Cuộc thi cũng có đối tác tổ chức và nhà tài trợ cho Vòng chung khảo khu vực phía Bắc là Tập đoàn Tuần Châu – đơn vị đã cùng Tiền Phong tổ chức hai cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2004 và 2010.

Cuộc thi có Ban Giám khảo gồm những nhà hoạt động chính trị, xã hội, nhà báo, văn nghệ sĩ, hoa hậu có uy tín. Cuộc thi cũng có cố vấn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho các thí sinh là Chị Thanh Hằng – Tổng Giám đốc Viện chăm sóc Sức khỏe & Sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi.

Giải thưởng của cuộc thi gồm:

– Hoa hậu được trao vương miện, giải thưởng bằng tiền 500.000.000 đồng.
– Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền 300.000 triệu đồng.
– Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền 200.000 triệu đồng.
– Các giải phụ: 50.000.000 đồng/giải.

BTC cũng đã quyết định dành 500.000.000 đồng tặng cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Khẳng định vị thế của cuộc thi nhan sắc uy tín nhất tại Việt Nam, góp phần tạo định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, tôn vinh vẻ đẹp người Phụ Nữ Việt Nam, cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016 hân hạnh nhận được sự đồng hành của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước:

• NTT Kim cương: Nhãn hàng Hoa Thiên – CTCP Dược Phẩm Hoa Thiên Phú: sau thành công rực rỡ của Hoa Hậu Việt Nam 2014, tiếp tục giữ vị thế là Nhà tài trợ Kim Cương lần thứ hai.

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 với vai trò là nhà tài trợ Kim Cương, nhãn hàng Viên Uống Hoa Thiên và Kem Dưỡng Trắng Da Hoa Thiên nói riêng cũng như Công ty Hoa Thiên Phú nói chung mong muốn được chung tay cùng BTC tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam để vẻ đẹp ấy ngày càng tỏa sáng và khẳng định vị thế nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế

• Nhà tài trợ Dinh dưỡng chính thức của cuộc thi: Nhãn hàng Nutrilite – Công ty TNHH Amway Việt Nam – Thương hiệu đa cấp uy tín toàn cầu. Hiện nay, Nutrilite là thương hiệu vitamin và thực phẩm chức năng bán chạy số một thế giới.

Ông Leo Boon Wang – Tổng Giám Đốc Amway Việt Nam: “Hợp tác với chương trình Hoa hậu Việt Nam 2016 là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi. Là thương hiệu vitamin và thực phẩm chức năng bán chạy số một thế giới, nhãn hàng Nutrilite thuộc Amway sẽ hỗ trợ mọi người xây dựng lối sống hiện đại và tri thức nhằm đạt được một sức khỏe tối ưu và vẻ đẹp tự nhiên thông qua chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chúng tôi rất vui khi đem thương hiệu dinh dưỡng này đến với các thí sinh Hoa hậu Việt Nam và mong muốn hỗ trợ các thí sinh tỏa sáng trên đường chinh phục vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2016”.

• Nhà tài trợ chăm sóc sắc đẹp clinic & spa: Viện Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty

Sau thành công của Hoa hậu Việt Nam 2014, năm nay Viện chăm sóc Sức khỏe & Sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi tiếp tục vinh dự là đơn vị chính thức chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho các thí sinh dự thi Hoa Hậu Việt Nam 2016. Trên cương vị nhà tài trợ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, Thanh Hằng Beauty Medi mong muốn mang đến cho các thí sinh tự tin, khỏe khoắn, tươi trẻ và rạng rỡ trong suốt cuộc thi, đồng thời góp phần tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên và quyến rũ của người phụ nữ Việt.

• Nhà tài trợ Trang sức & Vương miện: Công ty Cổ Phần Ngọc Trai Long Beach Pearl

Được thành lập từ năm 2012, Long Beach Pearl đã nhanh chóng trở thành một trong những đối tác tin cậy của nhiều cuộc thi Sắc đẹp uy tín và nổi tiếng, đặc biệt vinh dự trở thành Nhà tài trợ vương miện và trang sức cho cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016, nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, quý phái của người phụ nữ Việt và quảng bá sắc đẹp Việt Nam với bạn bè quốc tế.

• Nhà tài trợ địa điểm và phối hợp tổ chức Chung khảo phía Bắc: Tập đoàn Tuần Châu

Là khu nghỉ dưỡng sang trọng và hiện đại hàng đầu Việt Nam, Tuần Châu hứa hẹn sẽ đem đến cho vòng Chung khảo phía Bắc HHVN năm nay nhiều trải nghiệm lý thú. Đây cũng là dịp để các thí sinh có cơ hội khám phá thêm về vẻ đẹp của địa danh du lịch hàng đầu Việt Nam.

• Nhà tài trợ Bạc: Nhãn hàng Bánh gạo Tê Tê – Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Gia Đình Anco

• Đồng tài trợ:
– Thương hiệu máy làm mát Daikio – Công ty Cổ Phần Cơ điện lạnh Đại Việt
– Nhà tài trợ độc quyền Bikini: Thương hiệu Áo tắm Xuân Thu – Cty TNHH MTV May Mặc & Kinh doanh Đồ tắm Xuân Thu
– Nhà tài trợ Giày chính thức: Công ty TNHH MTV Thời trang Dolly
– Công ty Du lịch Star Travel

Lịch trình Hoa hậu Việt Nam 2016 (dự kiến):

• Sơ Khảo và Chung khảo Phía Nam dự kiến trong nửa đầu tháng 7,
• Sơ khảo và Chung khảo Phía Bắc dự kiến trung tuần tháng 7
Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 dự kiến được tổ chức vào tối thứ bảy, 27/08/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh và được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền Hình Việt Nam.

Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 xin được gửi lời tri ân đến các anh chị nhà báo, những người đã hỗ trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm qua và mong muốn được các anh chị tiếp tục đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đồng thời, Ban Tổ Chức cũng chân thành cảm ơn các bộ, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã, đang và sẽ quan tâm, ủng hộ cuộc thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa Việt Nam 2016
——————————————————————-
Trân trọng gửi tới các nhà báo các thông tin về cuộc thi HOA HẬU VIỆT NAM 2016.

Mọi liên lạc, phỏng vấn hoặc yêu cầu tư liệu xin vui lòng liên hệ:

Báo Tiền Phong: Nhà báo Duy Nam – Phóng viên văn hóa – giải trí báo Tiền phong tại khu vực phía Bắc; Nhà báo Thu Vân – Phóng viên văn hóa- giải trí báo Tiền phong tại khu vực phía Nam.

Công ty Sen Vàng:
(Ms.) Thanh Trúc: Email: truc.tran @senvangvn.com – Điện thoại: 0903 773 763
(Ms.) Mơ Hoài: Email: [email protected] – Điện thoại: 0935 131 379
(Ms.) Mai Lan: Email: [email protected] – Điện thoại: 0906 909 789