Đặc sắc chương trình "10 năm vang mãi Cần Thơ"

“10 năm vang mãi Cần Thơ” là chủ đề của chương trình nghệ thuật diễn ra vào tối 29/12/2013 vừa qua tại quảng trường công viên Lưu Hữu Phước, nhân kỉ niệm 10 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương và chào năm mới 2014. Dưới sự chỉ đạo của Ban Tổ chức các ngày lễ kỷ niệm TP. Cần Thơ, chương trình do Đài PTTH TP. Cần Thơ – Sở VH.TT.DL TP. Cần Thơ và công ty Sen Vàng TP. HCM phối hợp thực hiện dưới sự chỉ đạo, dàn dựng của đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Ấn tượng từ tiết mục mở màn

Nhóm Lửa Việt mở đầu cho chương trình bằng “Bài ca đất phương Nam” và “Khúc khải hoàn”

Hình ảnh Cần Thơ sau 10 năm phát triển đã được khắc họa rõ nét qua các tiết mục hát, múa đặc sắc do các nghệ sỹ ưu tú, ca sĩ đến từ TP.HCM qua đó đem đến cho khán giả nhìn về một Cần Thơ trên con đường hoà nhập và phát triển. Chương trình cũng đã qua quá trình luyện tập gắt gao với 2 buổi sơ duyệt và tổng duyệt vào tối ngày 27&28/12. Sân khấu được thiết kế hoành tráng với tạo hình chiếc cầu Cần Thơ – cùng với hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên một chương trình cực kỳ ấn tượng. Đồng thời, 50 tập thể và 100 cá nhân xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Tp. Cần Thơ trong 10 năm qua cũng đã được tuyên dương trong chương trình.

Nhóm Mắt Ngọc cùng “CầnThơ cất cánh”

Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng công phu với sự chuyên nghiệp từ ê-kip Công ty Sen Vàng, đặc biệt là phần mở đầu hoành tráng với hoạt cảnh “Tây Đô xưa” – “Tây Đô nay” với phần minh họa của vũ đoàn Sắc Màu và 100 sinh viên đến từ trường Đại học Cần Thơ. Hoạt cảnh đã phác họa từ hình ảnh của Cần Thơ thuở buổi đầu khai phá còn hoang vu, khắc nghiệt đến mảnh đất của “cầm thi giang”, của những mái đình, ngôi chùa trăm năm, trầm mặc. “Bài ca đất phương Nam” vang lên như gợi cho ta “nhớ người xưa còn ở nơi này”, nơi đó có một Cần Thơ của phương Nam. Về với phương Nam, về với vùng sông nước Nam Bộ, có lẽ không ai là không xao xuyến khi nghe những bài ca vọng cổ mượt mà sâu lắng. Và bài “Cần Thơ khúc hát tự hào” đã được hát lên trong niềm tự hào của người dân xứ sở Cần Thơ, xứ sở Nam Bộ thân tình mến khách.

Nhóm Lửa Việt thăng hoa cảm xúc cùng “Con rồng Việt Nam”
Nhóm Lửa Việt thăng hoa cảm xúc cùng “Con rồng Việt Nam”
Ca sĩ Lương Chí Cường sội động cùng “Rạng rỡ Việt Nam & Cần Thơ chào xuân về”
Ca sĩ Lương Chí Cường sội động cùng “Rạng rỡ Việt Nam & Cần Thơ chào xuân về”

Liên khúc “Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long – Sông nước Cần Thơ” qua giọng hát ngọt ngào của 5 nữ ca sĩ xinh đẹp Phương Thùy, Phương Tuyền, Thùy Dung, Hoài Nhung, Thu Trang cũng đã đã tô điểm cho nét đẹp của Cần Thơ – thành phố bên bờ sông Hậu qua sự trình bày của các nghệ sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ…đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của quý vị khán giả. Hai nghệ sĩ NSƯT Thanh Ngân, NSƯT Trọng Hữu đã trình bày bài ca cổ “10 năm vang mãi Cần Thơ” – một sáng tác mới của soạn giả Hoàng Song Việt. Bài hát đã thể hiện những thành tựu của thành phố Cần Thơ trong suốt 10 năm qua.

Và thăng hoa cùng cảm xúc

Chương II của chương trình là những tiết mục sôi động, vui tươi, toát lên sự thịnh vượng, phát triển của Cần Thơ hôm nay. Các tiết mục như lời mời gọi bạn bè bốn phương đến với Cần Thơ để cảm nhận được nét đẹp của đất và người nơi đây với: “Cần Thơ cất cánh”, “Tây Đô – thành phố đồng bằng”, “Đường về Cần Thơ”.

Ca sĩ “tóc nâu môi trầm” Mỹ Tâm trình diễn bài tiết mục “Niềm tin chiến thắng”
Ca sĩ “tóc nâu môi trầm” Mỹ Tâm trình diễn bài tiết mục “Niềm tin chiến thắng”

Quý vị khán giả cũng đã nức lòng với phần trình bày của ca sĩ Kyo York qua tiết mục “Việt Nam Quê hương tôi” và “Hello Việt Nam”. Đồng thời, khán giả cũng đã được nhìn ngắm những tà áo dài rất xinh đẹp với tạo hình chiếc cầu Cần Thơ qua phần trình bày của 10 người mẫu đến từ cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long. Và đặc biệt, ca sĩ “tóc nâu môi trầm” Mỹ Tâm đã đem đến những bất ngờ cho quý vị khán giả qua những giai điệu rộn ràng của bài hát “Đón Xuân”. Lời ca sôi động cùng với phần , màn minh họa có sắc vàng hoa mai, sắc hồng hoa đào, múa lân, ông địa, Mỹ Tâm như đã sớm mang đến không khí mùa xuân mới về với Cần Thơ. Phần trình diễn của ca sĩ Mỹ Tâm đã nhận được sự yêu mến của hàng ngàn khán giả.

Đêm diễn khép lại trọn vẹn với ca khúc “Niềm tin chiến thắng” do ca sĩ Mỹ Tâm trình bày, bài hát như một niềm tin vào tương lai của TP. Cần Thơ sẽ ngày càng bay cao, bay xa hơn nữa. Một lần nữa, công ty Sen Vàng đã khẳng định thương hiệu của mình qua thành công rực rỡ của chương trình. Sau đêm nghệ thuật đặc biệt này, công ty Sen Vàng TP.HCM đã nhận được sự khen ngợi của Bí thư TP. Cần Thơ cũng như lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ. Đây là là một động rất lớn cho các thành viên công ty Sen Vàng ngày càng đi lên và thực hiện nhiều chương trình đặc sắc hơn nữa.

Tiết mục kết thúc chương trình thật hoành tráng
Tiết mục kết thúc chương trình thật hoành tráng

Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của gần 3.000 khán giả đến với sân khấu công viên Lưu Hữu Phước để thưởng thức những tiết mục đặc sắc được thể hiện bởi những gương mặt ca sĩ, nghệ sĩ đang rất được yêu thích hiện nay như: NSƯT Thanh Ngân, NSƯT Trọng Hữu, Mỹ Tâm, Lương Chí Cường, Triệu Lộc, Kyo York, Phương Thùy, Phương Tuyền, Thùy Dung, Hoài Nhung, Thu Trang, Nhóm Mắt Ngọc, Nhóm Lửa Việt và Vũ đoàn Sắc Màu …

 

Theo Sen Vàng