Rực rỡ lễ khai mạc Tuần lễ du lịch xanh 2015

Đêm 29/06, Lễ khai mạc Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015 do Công ty Sen Vàng tổ chức với sự chủ trì của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ phối hợp thực hiện đã diễn ra tại thành phố Cần Thơ. Một đêm khai mạc hoành tráng với những màn trình diễn tuyệt vời, thực sự làm mãn nhãn người xem.

NSƯT Tạ Minh Tâm, Thụy Vân & Dàn hợp xướng cùng phần minh họa của các vũ đoàn  mở đầu cho chương trình bằng liên khúc “Cửu Long mùa tụ hội - Trường ca Mekong”
Tiết mục mở màn “Cửu Long mùa hội tụ” – ấn tượng tái hiện lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Mê Kong
NSƯT Tạ Minh Tâm, Thụy Vân trong tiết mục “Trường ca Mê Kong”

Khu vực bờ Tây sông Hậu vốn yên ả, bỗng trở nên lung linh với sân khấu quy mô, hệ thống màn hình Led và ánh sáng hiện đại làm bừng sáng cả một không gian. Trước sân khấu, một hồ nước mênh mang được dựng nên với những rặng dừa nước, những đóa sen hồng gợi mở hình ảnh “rặt” miền Tây, góp phần dẫn dắt khán giả cả nước đến với chủ đề “Miền Tây xanh”.

NSƯT Trọng Hữu & NSƯT Thanh Thúy ngọt ngào
trong bài ca cổ “Về miền Tây”
Các nghệ sĩ trong liên khúc ca múa “Tỏa sáng đồng bằng”
Nghệ sĩ Ngọc Đợi sâu lắng trong bài hát Dạ cổ Hoài Lang

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam ngày càng chứng tỏ sự tinh tế và sáng tạo nghệ thuật không ngừng. Từng dàn dựng hàng trăm chương trình nghệ thuật tại miền Tây, những tưởng sẽ có sự trùng lắp nhưng vị đạo diễn trẻ đã khéo léo sắp xếp, dàn dựng đêm khai mạc TLDLX như “một bữa tiệc vừa đủ” để khán giả thưởng thức trọn vẹn “vị ngon” từ đầu đến cuối chương trình. Một miền Tây xanh vừa quen thuộc dung dị vừa mới mẻ ở một tầm cao mới – là cảm nhận chung của hàng ngàn khán giả từ khắp nơi đổ về xem chương trình.

Kyo York, Việt Hà & nhóm Những ngôi sao nhỏ cùng liên khúc “Quê hương - Quê Bác Ba Phi” chuyển tải câu chuyện dễ thương về một du khách nước ngoài đến thăm miền Tây.
Kyo York vào vai một du khách nước ngoài đến thăm miền Tây trong liên khúc “Quê hương – Quê bác Ba Phi”
Ca sĩ Anh Thơ cùng “Trở về dòng sông tuổi thơ”

Chương trình vinh dự có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao, các bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, các địa phương, tổng lãnh sự các nước Nga, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Malaisia, Singapore, tổ chức JICA (Nhật Bản), các Ngân hàng Thương mại, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và nước ngoài.

Ca sĩ Mỹ Tâm và vũ đoàn MTE làm bùng nổ sân khấu với ca khúc “Trắng đen” sôi động
Đến với chương trình lần này Mỹ Tâm thể hiện ca khúc “Trắng đen” cùng phần vũ đạo đẹp mắt
Nhóm thiếu nhi quận Ninh Kiều vui tươi trong tiết mục “Không gian xanh”
Phần dàn dựng đặc sắc của tiết mục “Cần Thơ yêu thương”

Ba người đẹp vừa đăng quang cuộc thi “Hoa khôi đồng bằng” cũng có mặt trong chương trình

Những lời khen ngợi từ các cấp lãnh đạo, từ khán giả cả nước là niềm vui và động lực để đạo diễn trẻ Hoàng Nhật Nam cùng công ty Sen Vàng tổ chức thêm nhiều chương trình nghệ thuật ý nghĩa và đặc sắc dành tặng cho đất và người phương Nam.

 

Theo Sen Vàng