Rạng rỡ tháng Tư

Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ tháng 4” do Đài PT-TH Bình Dương và Công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện, đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 28/04/2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Dương.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, Công ty Sen Vàng tiếp tục thổi luồng gió mới với những tiết mục được đầu tư hoàng tráng, mới lạ, cùng sự tham gia biểu diễn của những ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng, mang đến cho khán giả một đêm thưởng thức nghệ thuật đáng nhớ và ý nghĩa.

Với chủ đề “Rạng rỡ tháng 4”, chương trình là những khúc ca hào hùng tái hiện chiến công lịch sử mùa xuân 1975 với sự tiếp nối là cuộc sống thái bình, ấm no của quê hương, đất nước – nơi những thành phố mới không ngừng phát triển, hiện đại nhưng vẫn giữ vững những giá trị của nghệ thuật truyền thống – đờn ca tài tử.

Ca khúc vui tươi “Việt Nam ơi!” mở đầu chương trình qua giọng hát của nhóm FM bé  Bảo Ngọc

2

Không khí hào hùng của dân tộc trong đại thắng mùa xuân 1975 được tái hiện sống động, hoành tráng qua Liên khúc “Hát cho dân tôi nghe – Dậy mà đi” với phần biểu diễn của ca sĩ Anh Bằng và nhóm hợp xướng.

3

Ca sĩ Hạnh Nguyên da diết với “Người mẹ bàn cờ” – một sáng tác của nhạc sĩ Trần Long Ẩn

4

Ca sĩ Cẩm Ly xuất hiện với hai ca khúc nổi tiếng “Cô gái Sài Gòn đi tải đạn” và “Qua sông5

6

Chuỗi ca khúc “Tiến về Sài Gòn” và “Sài Gòn quật khởi” khép lại phần 1 chương trình bởi phần trình diễn của các nhóm nhạc: Mây Trắng, FM Lạc Việt.

7 8

Phần 2 mở ra với những khúc hát ngợi ca cuộc sống mới tươi đẹp, khát vọng vươn lên, đổi mới của quê hương, đất nước sau ngày giải phóng.

Ca khúc “Hát về cây lúa hôm nay” với màn song ca ngọt ngào của cặp đôi Trung Kiên – Lê Phương

9

Những khúc hát rộn ràng, hứng khởi của tinh thần say sưa lao động, cống hiến và xây dựng đất nước trong “Bài ca người lao động” được thể hiện bởi nhóm Nam Việt.

10

Và tiết mục ca cảnh “Dạ cổ hoài lang – Tình xuân đất Thủ – Lý chim xanh” qua phần trình diễn của NSUT Đào Vũ Thanh, Như Huỳnh bé Bảo Ngọc một lần nữa khẳng định giá trị của đờn ca tài tử – di sản văn hóa Việt Nam, nhắc nhở các thế hệ sau tiếp nối, gìn giữ và phát huy. Bình Dương hiện lên trong từng lời ca là hình ảnh của thành phố mới, hiện đại nhưng vẫn lưu giữ, phát triển nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

11 12 13

 

Bình Dương – thành phố mới năng động, trẻ trung – Vùng đất hứa cho những ước mơ, là nơi nâng đỡ và chắp cánh tương lai.

Tiết mục “Bình Dương một khúc tình quê” được trình bày qua tiếng hát của ca sĩ Hạnh Nguyên.

14

 

Tiếng hát trẻ trung của nhóm Lạc Việt trong “Ghita Bình Dương

15

Nhóm Mây Trắng với ca khúc “Ôi cuộc sống mến thương” và “Bình Dương thành phố trẻ

16

 

Chương trình khép lại bởi liên khúc hùng tráng “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh – Đất nước trọn niềm vui” qua tiếng hát của ca sĩ Anh Bằng Thế Vỹ.

17 18