Hoa hậu Việt Nam 2016 có thêm giải Nhân ái

Hôm nay 15-3, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức khởi động tại TP HCM. Ban Tổ chức cho biết cuộc thi năm nay sẽ có thêm giải thưởng mới là giải Người đẹp Nhân ái, điều này góp phần tăng cường ý nghĩa xã hội nhân văn cho cuộc thi, gắn kết với cộng đồng.

Ban Tổ chức sẽ chọn 40 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi và mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện, chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này sẽ được ghi hình và phát sóng trên nhiều kênh truyền hình để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

Giải thưởng cho các danh hiệu của cuộc thi năm nay: Hoa hậu được trao vương miện và giải thưởng 500 triệu đồng; Á hậu 1 – giải thưởng 300 triệu đồng; Á hậu 2 – giải thưởng 200 triệu đồng; giải phụ mỗi giải 50 triệu đồng. Ban tổ chức cũng quyết định dành 500 triệu đồng trao tặng Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Dự kiến đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào đêm 27-8 tại TPHCM; các vòng sơ khảo và chung khảo sẽ được tổ chức vào tháng 7.

Qua 14 kỳ thi, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã trở thành cuộc thi sắc đẹp có truyền thống, uy tín và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.

Theo saobiz.net