“Cô Ba Sài Gòn” Đông Nhi khuấy động sân khấu bế mạc Liên hoan phim

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX tại Đà Nẵng đã chính thức khép lại bằng đêm bế mạc và trao giải long trọng, có nhiều điểm nhấn mới lạ.

Nhìn chung, cả hai đêm khai mạc và bế mạc đều tròn trịa cả về hình thức lẫn nội dung. Tiết mục vừa đủ, không sa đà vào trình diễn sân khấu, thay vào đó, từng tiết mục đều được đạo diễn Hoàng Nhật Nam cân nhắc, dàn dựng mới lạ, tạo điểm nhấn cho kỳ LHP lần thứ XX.

Góp mặt trong đêm bế mạc, Đông Nhi hóa thân thành thiếu nữ Sài Gòn xưa trình diễn cùng Jun nhóm 365 liên khúc “Tân thời – Cô Ba Sài Gòn”. Đây là nhạc phim trong bộ phim đình đám Cô Ba Sài Gòn. Tuy có tham dự Liên hoan phim lần này nhưng Cô Ba Sài Gòn đã vuột mất giải thưởng danh giá. Chiến thắng chung cuộc Bông sen vàng đã thuộc về “hiện tượng phòng vé” – bộ phim Em chưa 18 của đạo diễn Lê Thanh Sơn. Kaity Nguyễn – nữ chính trong bộ phim này cũng đoạt giải Nữ viên chính xuất sắc nhất.

Một điểm nhấn thú vị khác của Bế mạc là tiết mục Ngẫu hứng điện ảnh. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã rất tinh tế và uyển chuyển khi dùng ngôn ngữ sân khấu để giới thiệu từng hạng mục đề cử ở các thể loại phim.

Một tiết mục khác cũng mang đến sự mềm mại cho đêm trao giải vốn khô khan với phần lễ công bố liên tục các hạng mục giải thưởng là phần kết hợp song ca của Sao Mai Thùy Dung và ca sĩ nhí Bảo Ngọc cùng phần trình diễn thời trang áo dài của các hoa hậu, á hậu, người đẹp nổi tiếng. Trong đó có không ít người đẹp từng bén duyên với điện ảnh như Hoa khôi Nam Em, Á hậu Huyền My…

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX khép lại với nhiều dư vị ngọt ngào, khán giả sẽ nhớ đến hình tượng cánh chim hải âu tự tin sải cánh ra biển lớn như khát vọng điện ảnh Việt Nam vươn mình hội nhập và phát triển cùng điện ảnh quốc tế. Kỳ Liên hoan phim tiếp theo sẽ do tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đăng cai tổ chức.

BBT Sen Vàng