Lộ diện đơn vị toàn quyền đưa nhan sắc Việt dự thi 10 cuộc thi Hoa hậu quốc tế

Công ty Cổ phần giải trí Sen Vàng (Sen Vàng Entertainment) sẽ sở hữu vĩnh viễn bản quyền đưa thí sinh Việt dự thi 10 cuộc thi hoa hậu, hoa khôi danh tiếng nhất thế giới.

Công ty Sen Vàng được biết đến là đơn vị phối hợp cùng với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi sắc đẹp danh giá Hoa hậu Việt Nam trong thời gian qua và trong những năm kế tiếp, nay công ty Quảng cáo Sen Vàng tiến thêm một bước mới là phối hợp với công ty Elite Việt Nam thành lập công ty cổ phần Sen Vàng Entertainment và chính thức nắm giữ các bản quyền cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ông Hoàng Nhật Nam – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần giải trí Sen Vàng cùng bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Giám đốc Công ty Elite Việt Nam tại buổi ký kết hợp tác.

Là cuộc thi lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam khai phá ra những nhân tố mới đảm bảo cả yếu tố nhan sắc lẫn học thức, tài năng đại diện cho người phụ nữ Việt Nam… và từng khi tạo dấu ấn Việt trên đấu trường quốc tế với các danh hiệu: Hoa hậu Mai Phương vào top 15 Hoa hậu thế giới 2002, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền vào Top 15 Hoa hậu Thế giới 2004, Hoa hậu Mai Phương Thúy vào top 17 Hoa hậu thế giới 2006,…

Sự kiện trọng đại với sự góp mặt của dàn Hoa hậu, Hoa khôi nổi tiếng.

Tuy nhiên, những năm gần đây các đại diện nhan sắc đến từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không tham dự các cuộc thi quốc tế vì nhiều lý do khác nhau. Sau bao nhiêu năm trăn trở, việc hợp tác cùng công ty Elite Việt Nam thành lập công ty Giải Trí Sen Vàng và đưa bản quyền các cuộc thi quốc tế về công ty Sen Vàng Entertainment sẽ là sự kiện mang dấu ấn cho các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, tạo cơ hội cho tất cả các đại diện đến từ các cuộc thi khác trong nước có thể khẳng định bản thân và vươn tầm thế giới.

Các cuộc thi do Sen Vàng Entertainment giữ bản quyền đều là những cuộc thi sắc đẹp có uy tín trên thế giới. Nếu Hoa hậu Thế giới từ lâu đã được biết đến là một trong 2 cuộc thi danh giá nhất hành tinh thì những cuộc thi như Hoa hậu Hòa bình quốc tế, Hoa hậu siêu quốc gia, Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương… đều là những cái tên lớn quy tụ đại diện của trên dưới 80 quốc gia/vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Tại buổi họp báo, bà Phạm Kim Dung xác nhận Hoa hậu Mỹ Linh đang được để cử để đại diện Việt Nam dự thi Miss World 2017.

Sen Vàng Entertainment nắm giữ bản quyền đưa thí sinh tham gia các cuộc thi Hoa hậu và mối lương duyên với Elite sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các cuộc thi nhan sắc nước nhà, bởi những người đẹp sẽ được đào tạo bài bản và định hướng ngay từ đầu để tham dự quốc tế.  Trước đó, hai đại diện Hoa hậu Việt Nam: Á hậu Nguyễn Trần Huyền My và Á hậu Thùy Dung sẽ lần lượt tham gia các cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Hòa bình Thế giới và Hoa hậu Quốc tế.

Bà Phạm Kim Dung: Tự hào về nhan sắc Việt

Bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Giải trí Sen Vàng phát biểu tại buổi họp báo: “Tôi và chị Nga (Bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Tổng giám đốc Công ty Elite Việt Nam) là hai người phụ nữ cùng yêu cái đẹp, cùng mong đợi những nhan sắc Việt có cơ hội tỏa sáng hơn trên trường thi đấu quốc tế.

Bà Phạm Kim Dung

Trong những lần cùng báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đã nhiều lần nhận tôi được câu hỏi rằng với những nhan sắc Việt đi thi, chưa có nhiều kinh nghiệm, catwalk chưa đẹp, nhan sắc không đẹp bằng thí sinh trên đấu trường quốc tế. Nhưng chúng ta nên tự hào về những nhan sắc Việt Nam, chúng ta nên tự hào về những gì chúng ta có. Chúng ta không thể mắt xanh, mi cong, không thể môi gợi cảm như những cô gái phương Tây vì đấy là những đặc thù về ngoại hình và cấu trúc của họ. Chúng ta có những đặc thù của nhan sắc Việt, nhan sắc châu Á mà không một quốc gia nào khác đẹp bằng. Nên mong rằng, các anh chị phóng viên sẽ có nhiều ủng hộ, vì chính các anh chị sẽ là những cầu nối giữa những người tổ chức các cuộc thi với khán giả.

Với sự ra đời của Công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng, trong các năm chẵn, chúng tôi sẽ phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đồng thời trong các năm lẻ, sẽ có các thí sinh đi thi tiếp tục.

Trước đây, rất nhiều nhan sắc Việt lần đầu tiên đi thi ở thời đại mà công nghệ mạng chưa phát triển nhiều nhưng các bạn đã mang về những vinh dự đáng kể. Ví dụ như Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền ở top 20 thời điểm đó là một kỳ tích, hay Mai Phương Thúy cũng vào top 16, Nguyễn Thị Loan cũng vào top 20 Hoa hậu Thế giới. Nên chúng ta có quyền tự hào về những gì chúng ta đang có.

Nguyễn Thị Loan từng đạt thành tích khá khích lệ tại Hoa hậu Thế giới.

Ngoài ra, tại buổi họp báo bà Kim Dung cũng cho biết: Từ nay, trên thị trường sẽ tồn tại hai Công ty Sen Vàng là Công ty TNHH Thương mại và Quảng cáo Sen Vàng, là công ty đang phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, và đang hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, thương mại. Đồng thời, đây cũng sẽ là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam.

Còn Công ty Sen Vàng Entertainment là công ty được thành lập ra từ Công ty Quảng cáo Sen Vàng và Công ty Elite. Và Công ty Giải trí Sen Vàng sẽ là đơn vị khai thác và đẩy mạnh 10 bản quyền này, cùng các hoạt động liên quan đến hoa hậu, người đẹp trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga – Tổng giám đốc Công ty Elite Việt Nam cũng cho biết: “Từ rất lâu, chúng tôi rất trăn trở trước việc chuyên nghiệp hóa những cuộc thi hoa hậu trong nước và việc đưa các thí sinh Việt Nam đi thi thế giới. Các anh chị cũng thấy rằng, trong lĩnh vực này trên thế giới họ đã chuyên nghiệp từ rất lâu và bỏ xa chúng ta khá dài. Nếu muốn tiến kịp các nước, chúng ta phải chuyên nghiệp và hợp tác, bắt tay với nhau. Một cơ duyên là tôi và chị Kim Dung gặp nhau, có những trao đổi và có cùng chung ý tưởng là hợp tác với nhau để xây dựng những cuộc thi thật chuyên nghiệp, là cầu nối để đưa người đẹp đi thi một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất, chứ không bấp bênh như hiện nay.

Với sự kết hợp ngày hôm nay, giữa Công ty Quảng cáo Sen Vàng và Công ty Elite để tạo ra Công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng – đơn vị nắm giữ 10 bản quyền các cuộc thi người đẹp lớn nhất thế giới, chúng tôi sẽ cùng hợp tác với các đơn vị trong nước, tổ chức các cuộc thi người đẹp trong nước từ đó chọn ra các thí sinh thắng giải để đi thi các cuộc thi này. Chúng tôi mong muốn sẽ có những hợp tác bền vững, lâu dài và chuyên nghiệp để từ đó sẽ có những đại diện Việt Nam xứng đáng ở những cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới”.

BBT Sen Vàng