Nhan sắc Việt sẽ tiếp tục ‘bùng nổ’ trên trường quốc tế trong năm 2018

Với việc thăng hạng trên bảng xếp hạng các quốc gia nhan sắc trong năm 2017, chúng ta có quyền hy vọng vào sự bùng nổ hơn nữa của nhan sắc Việt trên trường quốc tế trong năm mới.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Huyền My giúp Việt Nam thăng hạng.

Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với bà Kim Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần giải trí Sen Vàng, đơn vị nắm quyền đề cử của nhiều cuộc thi nhan sắc thế giới về những triển vọng này.

Năm qua Sen Vàng đề cử khá nhiều người đẹp đi thi quốc tế, thành tích thu về là như thế nào thưa bà?

Năm qua là một năm mà dàn thí sinh Việt Nam tham dự các cuộc thi quốc tế nhiều và khá rầm rộ, dẫu rằng chưa có cuộc nào dành được ngôi vị cao nhất nhưng hầu hết các thí sinh đều tạo được sự chú ý và đều có những giải thưởng.

Đầu tiên phải kể đến Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khi trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đạt được giải Hoa Hậu Nhân Ái – giải thưởng danh giá nhất của cuộc thi Hoa Hậu Thế giới và cũng chiến thắng ở phần thi phụ ‘Head to head challenge’ cũng như lọt vào top 40.

Tiếp theo phải kể đến Á hậu Huyền My tại cuộc thi Miss Grand International 2017. Với cương vị là đại diện nước chủ nhà, Á hậu Huyền My đã có sự thể hiện rất tốt và xuất sắc lọt vào top 10, để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Á hậu Thùy Dung tại cuộc thi Miss International 2017 tuy gặp bất lợi khi bất ngờ bị thuỷ đậu ngay trước đêm chung kết nhưng vẫn thể hiện hết mình và giành được giải phụ Đại sứ Du lịch Nhật Bản.

Á hậu biển Khánh Phương tại cuộc thi Miss Supranational 2017 cũng giành được thành tích khá cao khi lọt vào Top 25.  Á hậu đại dương Nguyễn Thị Diệu Thùy lọt top 30 Miss Tourism Queen of the year International 2017, đồng thời giành các giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất, Trang phục dạ hội đẹp nhất. Á khôi Vương Thanh Tuyền tại cuộc thi Miss Asia Pacific 2017 cũng giành được 2 giải thưởng phụ: Á hậu Truyền thông, Á hậu Trang phục dạ hội. Á khôi Tô Mai Thùy Dương tại cuộc thi World Miss University 2017 với các giải thưởng phụ: Miss TERA– Hoa khôi Phong Thái, Top 3 Trang phục truyền thống…

Với những thành tích này, có thể nói năm qua nhan sắc Việt đã có một năm đầy sôi động và khá thành công khi để lại nhiều dấu ấn tại các cuộc thi sắc đẹp.

Bà Kim Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần giải trí Sen Vàng, đơn vị nắm quyền đề cử của nhiều cuộc thi nhan sắc thế giới.

Năm qua, thành tích cao nhất của người đẹp Việt tại đấu trường quốc tế là Á hậu Huyền My với vị trí top 10 của cuộc thi Hoa hậu Hoà bình thế giới 2017 tổ chức tại Việt Nam. Vai trò chủ nhà của Á hậu Huyền My được đánh giá có đóng góp rất lớn vào thành tích này, bà đánh giá như thế nào?

Huyền My có thể đi xa hơn vì bản thân cô ấy có đầy đủ nội lực chứ không hẳn là lợi thế của nước chủ nhà. Lợi thế của nước chủ nhà đối với thí sinh tôi nghĩ là nằm ở những điểm rất nhỏ như là ăn uống, trang phục, khán giả…Thực tế các cuộc thi quốc tế ở các nước thì nước chủ nhà vẫn thường xuyên trắng tay nếu không mạnh thật sự.

Tuy nhiên, việc ngày càng thu hút các cuộc thi nhan sắc lớn về tổ chức ở Việt Nam tất nhiên sẽ làm tăng thêm uy tín cũng như cảm tình dành cho chúng ta, bên cạnh việc giúp quảng bá về du lịch, phát triển kinh tế. Chính vì thế nếu trong thời gian tới Việt Nam có cơ hội đăng cai tổ chức nhiều hơn thì tôi nghĩ cũng là một lợi thế khá lớn của chúng ta trong việc khẳng định dấu ấn của nhan sắc Việt trên trường quốc tế.

Khán giả vẫn mong đợi ở một sự ‘bùng nổ’ hơn nữa của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. Theo bà chúng ta còn thiếu những yếu tố gì để ‘tăng tốc’?

Tôi nghĩ cái gì cũng phải có lộ trình và không quá nóng vội; chúng ta tiếp cận các cuộc thi quốc tế chưa nhiều và chưa lâu, nên cũng không nhất thiết phải đem mình so sánh với các ‘cường quốc’ về nhan sắc khác.

Chúng ta đã, đang và sẽ rất nỗ lực để có một lộ trình chu đáo trong việc tổ chức đào tạo nguồn thí sinh cho các cuộc thi trong nước, đoạt giải rồi lại tiếp tục đào tạo theo quy chuẩn quốc tế. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải tìm được thí sinh có ý chí quyết liệt ngay từ đầu với các cuộc thi quốc tế để có thể giành được những giải thưởng cao nhất.

Hiện nay chị Nguyễn Thị Thúy Nga – thành viên Hội đồng quản trị của công ty Sen Vàng Entertainment, người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc đề cử và đào tạo người đẹp Việt đi thi quốc tế cũng đang ráo riết kế hoạch hợp tác với các đối tác nước ngoài. Vì thế nên chúng ta hoàn toàn có quyến chờ đợi các bông hoa sẽ thật sự nở trong các mùa tới, đặc biệt là năm 2018.

Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu đại dương Diệu Thuỳ.

Nắm bản quyền đề cử và đào tạo thí sinh đi thi Hoa hậu quốc tế, Sen Vàng kỳ vọng vào điều gì ở vị trí của nhan sắc Việt trên trường quốc tế trong những năm tới?

Sau nhiều năm trăn trở, thì năm 2017 Sen Vàng đã quyết định chính thức bước vào lĩnh vực đề cử người đẹp Việt đi thi quốc tế, sau khi đã phối hợp thành công cùng với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng chúng ta đang có sự trỗi dậy đầy mạnh mẽ và các người đẹp Việt hiện nay cũng có rất nhiều tiềm năng, không hề thua kém các quốc gia khác trên đấu trường quốc tế. Điều chúng ta còn thiếu đó là một sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và có định hướng ngay từ đầu để các người đẹp có sự chuẩn bị kỹ càng nhất.

Chúng tôi hy vọng, với tâm huyết và sự đầu tư chuyên nghiệp của mình sẽ giúp các người đẹp Việt có một tâm thế vững vàng nhất khi ‘đem chuông đi đánh xứ người’.  Năm 2018 dự báo sẽ tiếp tục là một năm ‘bùng nổ’ của nhan sắc Việt và chúng ta hãy cùng chờ đợi cũng như cổ vũ cho các người đẹp.

(Theo Tiền Phong)