Á hậu Thanh Tú “lấn sân” nghề dẫn chương trình truyền hình

Đăng quang ngôi vị Á hậu Việt Nam năm 2016, Ngô Thanh Thanh Tú nhanh chóng gây ấn tượng với công chúng bởi chiều cao 1m81, vóc dáng cực chuẩn, khuôn mặt xinh đẹp và đặc biệt là sự thông minh, ham học hỏi. Ngoài việc tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, biểu diễn trên sàn catwalk, Thanh Tú còn lấn sân sang lĩnh vực dẫn chương trình.

Thử sức lần đầu với chương trình SVietnam nhằm quảng bá du lịch, Thanh Tú nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt bởi giọng nói truyền cảm, lối dẫn chuyện duyên dáng, sinh động. Những trải nghiệm văn hóa của cô đã truyền cảm hứng cho rất nhiều dân mê “phượt” có
động lực khám phá những nét đẹp của Việt Nam.

Thanh Tu dan chuong trinh cho VOV (6)
Bên cạnh đó, Á hậu Thanh Tú cũng cùng Hoa hậu Mỹ Linh tham gia trải nghiệm, giao lưu du lịch ở các nước Đông Nam Á như Đài Loan – Nhật Bản – Hàn Quốc, với vai trò người dẫn chuyện, giới thiệu các danh lam thắng cảnh một cách tự nhiên, thú vị!

Thanh Tu dan chuong trinh Viet Nam men yeu  (7)

Gần đây, Thanh Tú tiếp tục được mời đảm nhiệm vai trò MC cho chương trình truyền hình Việt Nam mến yêu, cùng khám phá những di sản thiên nhiên, văn hóa đỉnh cao của Việt Nam, với tập phát sóng đầu tiên là tìm hiểu bộ môn nghệ thuật cải lương. Vào ngày ghi hình gần đây của chương trình giải trí đang ăn khách Tài tử tranh tài, Thanh Tú đã cùng ca sĩ người nước ngoài Kyo York đến tham dự, khám phá hậu trường gặp gỡ danh hài Hoài Linh, Thanh Hằng, Phi Nhung.

Thanh Tu dan chuong trinh Viet Nam men yeu  (2)

Không chỉ bản thân Thanh Tú có dịp tìm hiểu nét tinh hoa của bộ môn nghệ thuật dân tộc này mà cô còn thành công khi chinh phục người bạn nước ngoài, khiến Kyo York thêm yêu mến cải lương. Tập tiếp theo của Việt Nam mến yêu (phát sóng trên kênh THVL1 lúc 19g50 thứ Bảy ngày 25/3 ), Thanh Tú sẽ dẫn dắt khán giả tiếp tục đến với “đặc sản” văn hóa đất phương Nam.

Thanh Tu dan chuong trinh cho VOV (37)

“Á hậu ngoại giao” khá đắt sô khi tiếp tục có cơ hội thử sức với vai trò MC trong Câu chuyện trái tim, một chương trình nhân ái có ý nghĩa thực tiễn với xã hội của kênh truyền hình VOV, kênh sóng quốc gia. Với mỗi tập, Thanh Tú sẽ giúp những câu chuyện thương tâm cần giúp đỡ lan tỏa đến cộng đồng, để không chỉ kêu gọi sự giúp đỡ vật chất mà còn làm bùng lên tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt
Nam.

Thanh Tu dan chuong trinh cho VOV (1)

Thanh Tú chia sẻ: “Hiện tại, Tú chỉ mới vừa bước một bước nhỏ vào lĩnh vực này, vẫn còn nhiều điều phải học hỏi. Được góp sức mình vào những chương trình có ý nghĩa cho đất nước, cho cộng đồng mới là điều Tú cảm thấy tự hào, chắc chắn sẽ còn những khiếm khuyết do Tú chưa phải là MC chuyên nghiệp nhưng Tú sẽ cố gắng hết sức.”.

Thanh Tu dan chuong trinh cho VOV (2)

Sinh ra trong một gia đình có điều kiện với hai chị em cùng đạt danh hiệu Á hậu danh giá, Thanh Tú học giỏi và tốt nghiệp học viện ngoại giao Hà Nội, cô sống khá tự lập, không phụ thuộc vào gia đình ở các quyết định về sự nghiệp, cuộc sống riêng tư. Do đó trong mọi chuyến công tác cô tự mình sắp xếp cho bản thân mọi thứ. Khả năng nói tiếng Anh lưu loát, tính cách chịu đựng áp lực cao, Thanh Tú không “liễu yếu đào tơ” mà khá cá tính, mạnh mẽ. Cô đang hướng đến những sân chơi mới thử thách bản thân nhiều hơn.

Photo: Thiên Hùng  – Triều Phạm

Make up: Phi Phi – Phương Thảo

Trang phục: Áo dài Thủy Nguyễn