Chung khảo Hoa hậu Việt Nam phía Nam diễn ra ở Bạc Liêu

Đây là lần đầu tiên trong 26 năm tổ chức của Hoa hậu Việt Nam, vòng chung khảo cuộc thi diễn ra tại một địa phương cách xa hai thành phố trung tâm là Hà Nội và TP HCM.

1
Giáo sư Trần Văn Khê hoan nghênh việc Hoa hậu Việt Nam về Bạc Liêu tổ chức vòng chung khảo khu vực phía Nam.

Ngày 3/11, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có buổi họp báo giới thiệu vòng chung khảo khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào). Vòng thi này diễn ra từ ngày 4 đến 9/11 tại tỉnh Bạc Liêu – cái nôi của nghệ thuật đờn ca tài tử. Vì vậy, dù tuổi cao sức yếu, Giáo sư – Tiến sĩ âm nhạc Trần Văn Khê vẫn dành thời gian đến tham dự chương trình, chia sẻ cảm nghĩ.

Sau khi nhắc qua về truyền thống văn hóa lâu đời của Bạc Liêu cũng như nét hay, nét đẹp của nghệ thuật đờn ca tài tử, Giáo sư Khê chia sẻ, ông rất vui và hoan nghênh khi lần đầu tiên sự kiện nhan sắc quốc gia về với vùng đất Bạc Liêu. Đây là dịp không chỉ để tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt Nam mà còn qua đó, quảng bá thêm các nét văn hóa đặc sắc của Bạc Liêu. “Nếu vòng thi ở Bạc Liêu có phần ứng xử thì ban tổ chức nên hỏi làm sao để cho các cô thí sinh hoa hậu nói được chút ít kiến thức của mình về đờn ca tài tử”, giáo sư gợi ý.

Đêm chung khảo phía Nam của Hoa hậu Việt Nam dự kiến diễn ra trong hơn 2 giờ đồng hồ, vào tối 9/11, tại Nhà thi đấu đa năng Bạc Liêu với sức chứa 3.500 khán giả. Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Đan Trường, Trần Lập, Thủy Tiên, Khánh Thi, Kyo York, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Ngân… Đêm này được truyền hình trực tiếp trên hơn 10 đài truyền hình trong cả nước.

2
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo là người con xứ Bạc Liêu. Tham dự buổi họp báo ngày 3/11, cô bày tỏ niềm vui khi sự kiện nhan sắc này về đến quê hương mình.

Đạo diễn chương trình dàn dựng phần mở đầu đêm thi với màn 40 người đẹp vòng chung khảo mặc áo bà ba trình diễn trên nền nhạc truyền thống do Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Ngân thể hiện. Sau đó, thí sinh tiếp tục bước vào các vòng thi như trình diễn áo dạ hội, trang phục bikini… 40 người đẹp vào chung khảo được chọn ra từ 130 nhan sắc phía Nam.

3
Hoa hậu Việt Nam Thùy Dung (phải) cùng Hoa hậu Đặng Thu Thảo là khách mời tại buổi họp báo.

Các người đẹp có cơ hội đến thăm những địa điểm lịch sử, văn hóa nổi tiếng của Bạc Liêu như: Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cụm di tích Đài Liệt sĩ và Đài Liệt sĩ Mậu Thân, Quảng trường Hùng Vương với tượng đài cây Đàn Kìm và Nhà hát Ba nón lá, công trình điện gió Bạc Liêu, Khu du lịch Hồ Nam, Khu biển nhân tạo, vườn nhãn cổ, nhà công tử Bạc Liêu… Họ cũng có thời gian đến thăm khu di tích Cao Văn Lầu, làm quen với nghệ thuật đàn ca tài tử, tập hát bài Dạ cổ hoài lang và các bản vọng cổ. Ngoài ra, ban tổ chức cùng các thí sinh cũng tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa với kinh phí 100 triệu đồng.

Để giúp các thí sinh có thêm kỹ năng trình diễn catwalk, ban tổ chức mời ê-kíp của đạo diễn – diễn viên Minh Tiệp huấn luyện phong cách cho các người đẹp. Các nhà thiết kế Ngô Nhật Huy, Sơn collection và Hoàng Hải tham gia chuẩn bị trang phục áo dài, áo dạ hội cho thí sinh.

 

Theo giaitri.vnexpress.net