Giai điệu phương nam lần thứ 41 - Tháng 5 nhớ bác

Đến hẹn lại lên, chương trình Giai Điệu Phương Nam lần thứ 41 có dịp hội ngộ khán giả Ninh Thuận nói riêng, cả nước nói chung, thông qua chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”.
Đêm ngày 09/05/2015, quảng trường 16/4 – TP. Phan Rang đã có hàng nghìn khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình. Điều đó minh chứng cho sức sống & sự thu hút của chương trình nghệ thuật gắn kết giữa 15 đài PTTH: Bạc Liêu, Hậu Giang, Đồng Nai, An Giang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Cần Thơ, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Trà Vinh, Ninh Thuận. Cà Mau, Kiên Giang

1 (Copy)

2 (Copy)
Mở màn là tiết mục Dấu chân phía trước: nhạc Phạm Minh Tuấn, thơ Hồ Thi Ca được trình bày qua giọng ca của nam ca sĩ Anh Bằng cùng phần minh họa của vũ đoàn Phương Việt

3 (Copy)
Tam ca Đông Quân – Thu Trang – Khánh Ngọc thể hiện bài hát Tháng 5 nhớ Bác – Đây cũng là ca khúc chủ đề của chương trình

4 (Copy)

5 (Copy)

Nữ ca sĩ Thu Trang thể hiện thật da diết và sâu lắng ca khúc Người Về Thăm Quê – một sáng tác của Thuận Yến. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã sử dụng thủ thuật múa bóng để chuyển tải hình ảnh của Bác, của thân mẫu Bác tại làng Sen. Rất nhiều khán giả đã “nổi da gà” với tiết mục đươc dàn dựng ấn tượng này.

6 (Copy)
Tiếp nối mạch cảm xúc nhớ thương, ca sĩ Đông Quân đại diện cho những người con miền Nam cất lên nỗi lòng qua ca khúc “Viếng lăng Bác”. Sân khấu lúc này được biến hóa thành không gian của lăng Hồ Chủ Tịch, với hàng tre xanh và đoàn người đang chầm chậm viếng lăng.

7 (Copy)

8 (Copy)
Ở phần 2 của chương trình: Nhóm FM- nhóm MTV và ca sĩ Bảo Thy qua các ca khúc Em đi qua cầu cây – Việt Nam đất nước tuyệt vời đã tạo nên không khí trẻ trung, sôi nổi cho chương trình.

10 (Copy)
Ca sĩ Thanh Lam trong trang phục chiếc áo dài thướt tha, phiêu cùng ca khúc Biển hát chiều nay một sáng tác của Hồng Đăng.

11 (Copy)

12 (Copy)
“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” – Hai ca khúc Bài ca Hồ Chí Minh và Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ do nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và nhóm ca THTH thể hiện như lời khẳng định niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của thế hệ tuổi trẻ Bác Hồ hôm nay, tạo nên màn kết chương trình hoành tráng và ấn tượng.

 

Theo Sen Vàng