Bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội tối nay có gì nổi bật?
Hoa hậu Ngọc Hân làm MC thảm đỏ, hát văn lên sân khấu và nhiều tiết mục và sự xuất hiện của các khách mời khiến đêm bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội thêm màu sắc.
Mô hình cầu Long Biên được đưa lên sân khấu đêm bế mạc tối 5.11
Mô hình cầu Long Biên hiện diện trên sân khấu bế mạc Haniff 2016
Lễ bế mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2016 (Haniff) diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị, trực tiếp từ 20h10 tối nay 5/11 trên VTV1.
dao-dien-hoang-nhat-nam
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Sân khấu khai mạc và bế mạc năm nay lấy hình ảnh cầu Long Biên làm chủ đạo. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ, cây cầu mang đậm tính lịch sử gắn bó với Hà Nội hơn trăm năm nay, chứng kiến sự thay đổi lớn lao của Hà Nội. Nó cũng mang đầy tính biểu tượng kết nối văn hóa phương Đông-phương Tây, quá khứ và hiện tại.

ngoc_han_rxwc

Hoa hậu Ngọc Hân và nam MC Anh Duy dẫn thảm đỏ bế mạc
 
 Chính vì thế cây cầu Long Biên được đưa vào Haniff 2016 như biểu tượng mang tính ước lệ, với ý niệm tượng trưng cho sự kết nối của điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Tông màu vàng, nâu, cam tạo cảm giác ấm cúng, khá phù hợp với logo Haniff.

Lễ khai mạc, bế mạc điện ảnh trong nước nhiều lần bị chỉ trích vì chất lượng nghệ thuật hoặc thảm họa MC. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, cặp MC Đức Bảo-Ái Phương là lựa chọn khá hợp lý. Điều này được kiểm chứng ở đêm khai mạc với phần dẫn trôi chảy cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Ngoài hình ảnh áo dài, nón lá thì di sản nghệ thuật Việt Nam được lồng ghép vào chương trình cũng là một cơ hội quảng bá lý tưởng. Ca nương Kiều Anh và dàn nhạc cụ dân tộc mang đến âm hưởng vui tươi với màn hát văn “Cô đôi Thượng ngàn”.

Nhóm nhạc Hàn Quốc OFF ROAD trình diễn Bebop mang đến màu sắc hội nhập của Haniff. Ban nhạc trẻ Việt Nam The Wings trình diễn “We are the world”.

Một trong những điểm nhấn trong chương trình là sự kết hợp của MC Ái Phương khi hát “Hello Vietnam” và dàn 10 người đẹp đến từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

ai_phuong_xaec
Cặp MC Đức Bảo-Ái Phương

Haniff 2016 trao giải: Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất, Giải BGK dành cho phim ngắn, Phim ngắn xuất sắc, Giải Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á. Ở Hạng mục phim dài, BTC trao: Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc, Đạo diễn, Phim xuất sắc nhất và giải BGK cho phim dài xuất sắc.

Hai giải do khán giả xem phim và bình chọn: Giải khán giả bình chọn phim Việt Nam được yêu thích nhất, Phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn.

Toan Toan