Bi Rain “se duyên” Hoa hậu

Theo bà Phạm Thị Kim Dung, phó BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, quá trình mời Bi (Rain) diễn ra hơi lâu vì bên được mời muốn xác minh tính chất và tầm vóc của chương trình, nhất là địa điểm trình diễn có đáp ứng được an ninh và độ hoành tráng hay không.

Công ty của Bi sang Việt Nam dự 3 cuộc họp báo Hoa hậu (trong đó có họp báo khởi động và họp báo chung khảo phía Nam) rồi mới nhận lời.
Bước kế tiếp là sắp xếp lịch trình diễn của Bi và sau đó mới đến công đoạn đàm phán thù lao. Đây cũng là khâu mất thời gian nhất.
bi-rain_AIEX
Khán giả đồng thuận
Thù lao chuẩn khi đi diễn nước ngoài khá cao, nhưng sau khi nắm rõ về tính chất quốc gia của Hoa hậu Việt Nam, tiền thù lao giảm xuống còn một nửa.
“Đó là một thắng lợi của mình”, bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc công ty Sen Vàng, phó BTC Hoa hậu Việt Nam, nhận định. “Vì uy tín chương trình, Bi đã rất dễ thương trong hợp tác”.
Không phải BTC Hoa hậu Việt Nam mời Bi theo cảm hứng mà có nghiên cứu hẳn hoi.
Một cuộc điều tra trong nhiều đối tượng khán giả (từ thanh niên, trung niên, nội trợ đến công chức) diễn ra vào tháng 3 năm nay liệt kê một loạt danh sách các ngôi sao Á, Âu, Hàn, Hồng Kông… đang nổi.
Kết quả lượng người muốn xem Bi đạt tỷ lệ hơn 85%. Cuộc điều tra bỏ túi đối với các nhà báo cũng ra tỷ lệ áp đảo tương tự.
Ngoại hình “chuẩn men” tương xứng với thí sinh Hoa hậu Việt Nam cũng là một lý do thêm phần quyết định cho sự xuất hiện của Bi tại đêm chung kết.
Chưa kể với sức nóng đẳng cấp quốc tế, Bi cực hợp khi trình diễn vào thời điểm trước khi công bố kết quả. Do đó dù thù lao sau khi đã giảm vẫn cao hơn một số ngôi sao khác, BTC vẫn quyết chọn Bi.
Công ty của Bi có chia sẻ mức giá này với đối tác thân thiết ở Trung Quốc, họ tỏ vẻ rất ngạc nhiên, không ngờ Bi lại “hữu nghị” với Hoa hậu Việt Nam đến vậy.
“Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mặc dù sang trọng, đẳng cấp đồng thời cũng mang tính đại chúng cao. Kể cả người không quan tâm cũng sẽ hỏi, ai là Hoa hậu năm nay.
Khách mời do vậy phải đáp ứng tiêu chí đó”, bà Dung nhấn mạnh. “Nhìn lại năm trước, một ngôi sao Mỹ đã trình diễn trong đêm chung kết nhưng khán giả Việt xem ra chưa mặn mà cho lắm, nên BTC phải làm nghiên cứu ngay”.

Dễ thương như Bi-Rain
Sau khi vừa kết thúc một hợp đồng biểu diễn tại Thượng Hải, Bi bay ngay đến TPHCM ngày 27/8 và trong tối hôm đó sẽ tham dự tổng duyệt.
Do lịch di chuyển gấp nên anh sẽ không có thời gian vẫy chào người hâm mộ mà sẽ rời sân bay bằng cửa riêng.
Như các sao quốc tế khác, yêu cầu về đi lại ăn ở của Bi rất cao và kỹ nhưng sau khi đàm phán cũng đồng thuận với quan điểm BTC đưa ra “miễn sao an toàn và tốt nhất cho Bi” và cũng là để tiết kiệm chi phí cho ta.
Vì vậy, công tác đón tiếp dành cho Bi sẽ trang trọng, chỉn chu, an toàn tuyệt đối mà không quá xa hoa, rườm rà. Lực lượng vệ sĩ ban đầu yêu cầu nhiều hơn cuối cùng chốt lại chỉ 30 người.
Bà Dung nhận định: “Cảm giác không hẳn Bi chỉ lo cho sự an toàn của bản thân mà sợ người hâm mộ lỡ có hành động hơi quá ảnh hưởng đến đêm diễn thôi. Bi cũng muốn giữ hình ảnh cho nhóm fan hâm mộ”.

ba-pham-kim-dung
Bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám Đốc công ty Sen Vàng

Yêu cầu ban đầu của Bi là đưa đón bằng Mercedes-Benz nhưng sau khi đàm phán đã chấp nhận vẫn hãng xe đó nhưng trong khả năng của BTC với những dòng đã có tại Việt Nam.
Khách sạn vẫn 5* nhưng là Pullman do BTC chọn, phòng Tổng thống, Bi cũng đồng ý.
Sau khi khảo sát, ê-kip của Bi cũng đồng ý cho anh dùng đồ ăn của khách sạn luôn. Chính BTC sẽ lo khẩu phần ăn cho Bi khi cần ngay tại sân khấu.

15 phút đáng giá

Sau khi xem kịch bản và mô hình sân khấu, bên Bi đã chủ động tăng thêm vũ công (mà không tính thêm tiền) và đóng góp thêm ý tưởng cho phần trình diễn thêm hoành tráng.

“Trong quá trình trao đổi, họ ngày càng thể hiện sự hứng thú hơn. Vì cảm thấy chương trình của mình chất lượng và xứng đáng để đầu tư” bà Dung nói.
Ban đầu, đơn vị kết nối BTC với Bi là công ty Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam K-Fashion, nhưng về sau hai bên trao đổi trực tiếp.
Bi sẽ xuất hiện trên sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam trong vòng 15 phút, hát 3 bài (mà tên bài vẫn nằm trong bí mật), giao lưu với MC, thể hiện vũ đạo, và đặc biệt sẽ trình diễn cùng các thí sinh.
Chính phía Bi còn chủ động đề nghị để anh diễn cùng thí sinh Hoa hậu nhiều hơn. “Những gì hay nhất, hit nhất, hot nhất của Bi sẽ phô diễn ở đêm chung kết Hoa hậu vì hiện tâm trạng anh đang rất vui, rất hào hứng với việc sang đây”, phó BTC cuộc thi cho biết.
“Trước đây việc đàm phán với các ca sĩ nước ngoài hay được nói là có vẻ khó khăn. Với tôi mặc dù quá trình đàm phán nhiều bước, nhiều cuộc họp, nhưng tôi cho rằng rất thoải mái, dễ chịu.
Cũng cho mình thêm kinh nghiệm đàm phán với sao nước ngoài. Mình cũng phải có uy tín, chỉ ra được show của mình đủ đẳng cấp để họ xuất hiện”.
8b-dgrc-1471653058685-0-43-315-660-crop-1471653391682
Khi được tin sẽ diễn cùng Bi Rain trong đêm chung kết, nhiều thí sinh Hoa hậu đều tỏ vẻ phấn khích. Vài bạn còn đùa: “Em đi thi Hoa hậu vì biết được diễn chung với Bi-Rain!”
“Dù sao các em cũng ở lứa tuổi hồn nhiên, cho nên suy nghĩ đó cũng rất đáng yêu”, Phó BTC bình luận.
Vòng chung kết năm nay dành nhiều thời gian cho các người đẹp luyện catwalk một phần cũng để tạo được sự đồng điệu và độc đáo khi kết hợp cùng sao quốc tế.

Theo soha