Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao quà từ thiện cho trẻ bị bỏ rơi
Trong kế hoạch đi làm từ thiện tại TPHCM ngay sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, điểm đến đầu tiên của tân hoa hậu Việt Nam 2106 Đỗ Mỹ Linh là trung tâm Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em Tam Bình.
KHOA2683-1024x683
KHOA2750
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hỏi thăm sức khỏe của bé Nguyễn Giang Sơn bị bệnh bại não và liệt.

Có quá trình hoạt động từ những ngày đất nước thống nhất, Trung tâm Tam Bình hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc  gần 200 cháu bé bị bỏ rơi từ sơ sinh cho đến độ tuổi thiếu niên, trong đó có nhiều bé hiện đang bị khuyết tật bẩm sinh nghiêm trọng như bại não, bại liệt, khiếm thị, tim….

Trước đây, năm 2008 Trung tâm cũng đã từng đón tiếp các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) khi cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Và xa hơn nữa, năm 2007 Người đẹp nhân ái- Diễn viên Angelina Jolie đến từ Hollywood cũng đã tới thăm và nhận nuôi bé Pax Thiên tại nơi đây.

Bởi thế, Trung tâm Tam Bình là điểm đến của rất nhiều tấm lòng nhân ái muốn được sẻ chia, giúp đỡ cho những em bé đang sống tại nơi đây.

KHOA2648-1024x682

KHOA2654

KHOA2665

2_SQEB.jpg
Hoa hậu Việt Nam 2016 trao tặng số tiền 50 triệu cho Trung tâm Tam Bình.
Trung thu sớm ở một trung tâm nhân ái

Trời đã bắt đầu vào mùa thu và những món quà của các Tân Hoa hậu, Á hậu và TOP 10 người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đến cho những em bé nơi đây là những hộp bánh trung thu ngọt ngào, những chiếc lồng đèn rực rỡ đủ sắc màu. Trên đường đi đến trung tâm, những người đẹp ai nấy đều hồi hộp bởi đây là lần đầu tiên họ được đi làm từ thiện với vai trò, trách nhiệm của một người đẹp trong TOP 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

KHOA2740

Người đẹp Đào Thi Hà tâm sự: “Em đi làm tình nguyện cũng nhiều lần và trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 em cũng đã tham gia dự án “Kết nối đỏ” nhằm kêu gọi mọi người tham gia hiến máu cứu người. Nhờ dự án, em đã được gặp những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên mà em được đến một nơi mà trẻ em nào cũng có hoàn cảnh bất hạnh. Vì thế em rất hồi hộp và mong mỏi sẽ làm được điều gì đó giúp đỡ cho các em”.

Đoàn xe dừng lại, các em bé đã xếp hàng chờ sẵn. Khi những người đẹp bước ra, nhiều em bé đã đồng thanh kêu to: “Con chào các cô” rồi sà đến sờ tay, vuốt mặt từng người đẹp. các thầy cô của trung tâm cũng đã chờ sẵn, hướng dẫn những người đẹp bước vào hội trường, nơi các em đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ và băng rôn chào mừng TOP 10 Hoa hậu Việt Nam. Sự đón tiếp nhiệt tình khiến các người đẹp rất cảm động.

KHOA2792KHOA2796

KHOA2626

Một em bé đã hồn nhiên ôm chào lấy Á hậu 1 Ngô Thanh Tú. Á hậu bồng bé lên, bé vuốt má, trò chuyện với Á hậu như là người nhà. Á hậu 2 Thùy Dung thì ngồi với các em, cùng trò chuyện với các bé. Tiết mục văn nghệ biểu diễn Aerobic do các em biểu diễn đã làm nóng khán trường, các người đẹp cùng vỗ tay, cùng hát để động viên.

KHOA2656

Những chiếc bánh trung thu được đưa tới, những chiếc lồng đèn được mở ra, từng người đẹp đưa tận tay những món quà đến cho các em. Em bé Minh Thư nhận món quà từ tay những người đẹp và thốt lên hào hứng: “Thích quá! Năm nay em được đón trung thu sớm.” Nhưng không chỉ có bánh trung thu và lồng đèn, ngay sau khi nhận quà các em đã được tham gia một chương trình đón Trung thu đậm chất “Cây nhà lá vườn” khi cùng với BTC, cùng với những người đẹp cùng hát múa, phá cỗ sớm.

KHOA2840

Một lần nữa các người đẹp lại được thể hiện tài năng của mình trong phần ca hát. Các em bé cũng không chịu thua khi cũng xung phong hát cùng người đẹp. Những bài hát quen thuộc của tuổi thơ và mùa Trung thu như“Rước đèn”, “Đi học”, “Bé lên ba”, “Ba ngọn nến lung linh”… được hát vang, giọng ca líu lo của các bé hoà vào giọng của những người đẹp, thậm chí vài bé câm điếc cũng ớ ớ hát theo. Một buổi đón cỗ Trung thu độc đáo và ấn tượng.

KHOA2716

KHOA2774

“Cần lắm nơi đây những tấm lòng”

Cũng nằm trong chương trình thăm và tặng quà tại Trung tâm Tam Bình, các người đẹp đã đến thăm khu trẻ em khuyết tật. Đây là khu chăm sóc đặc biệt mà những đứa trẻ ở trung khu đều bị những bệnh nặng như bại não, bại liệt toàn thân, teo cơ… Cuộc sống của nhiều đứa trẻ trong khu này chỉ là quanh quẩn bên chiếc giường và mọi hoạt động như ăn uống, vệ sinh đều phải nhờ vào tay các cô điều dưỡng.

KHOA2750

Cô Lê Thị Kiều Loan – Trưởng khu trẻ khuyết tật cho biết hầu hết những đứa trẻ trong khu này là trẻ bị bỏ rơi và ít khi có người thân tới thăm.vì thế cuộc sống của các em gắn chặt với trung tâm, có những em đã ở trung tâm nhiều năm.

Các người đẹp đã tới thăm từng bé, hỏi han các cô điều dưỡng về tình hình sức khoẻ đời sống của các em. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tỏ ra quan tâm đến bé Nguyễn Giang Sơn. Cô điều dưỡng bé Sơn cho biết năm nay bé đã 11 tuổi nhưng bị liệt và bại não nên chỉ nằm một chỗ. Nhưng bé vẫn biết khi có người đến thăm qua ánh mắt và nói ú ớ. Nghe hoàn cảnh của bé, Hoa hậu cảm động rúnh rung nước mắt.

Trò chuyện với mọi người, Hoa hậu bảo phải đi đến những nơi như thế này, cô mới thấy trong xã hội vẫn còn rất nhiều người bất hạnh. Với trách nhiệm của một Hoa hậu, cô mong sẽ làm được nhiều việc từ thiện hơn nữa để giúp đỡ cho các em. Còn Á hậu 1 Thanh Tú thì bồng một em khiếm thị, vỗ về thăm hỏi. Cảm nhận được sự quan tâm của người đẹp, bé huơ huơ tay trả lời.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn- Phó giám đốc Trung tâm Tam Bình cho biết Trung tâm trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM nên các em vào đây đều được hưởng chế chăm sóc của Nhà nước. Nhưng với điều kiện hiện nay, chi phí cho các bé (Đặc biệt là thuốc chữa bệnh cho những bé bệnh nặng) cao hơn nhiều so với kinh phí được cấp. Chính vì thế trung tâm phải trông chờ sự giúp đỡ của xã hội.

Trước sự quan tâm của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, ông Tuấn cho biết: “Chúng tôi cám ơn sự giúp đỡ của BTC và những người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Mong rằng qua chuyến đi thăm này, các người đẹp sẽ tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền nhằm giúp đỡ cho các em ở trung tâm.”

Theo Tiền Phong