Sinh nhật độc lạ, nhìn mà thương của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Trải qua bao ngày mưa bão đồng hành cùng dự án nhân ái, cuối cùng Hoa hậu Mỹ Linh cũng “mài sắt nên kim”. Tuy nhiên, niềm vui chưa dừng ở đó khi người đẹp còn được ê-kip tổ chức sinh nhật với món quà độc lạ chưa từng thấy – 21 củ khoai lang tượng trưng cho tuổi mới.

Thôn Cu Vai, xã Xà Hồ đã qua mưa bão, ban ngày mặt trời đã ló dạng sưởi ấm những mái nhà còn run rẩy. Ban đêm, điều đặc biệt và tuyệt vời nhất là Cu Vai không còn chìm trong bóng đêm nữa, mà thôn bản đã sáng đèn vì dự án nhân ái lắp điện năng lượng mặt trời đã hoàn thành. Được biết, đây là những Tấm Pin năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường của Megasun.

Hoa hậu Mỹ Linh cùng ekip và dân bản Cu Vai “ăn mừng” sau dự án Cõng điện lên bản
Những người bạn nhỏ của Hoa hậu cũng góp mặt

Giai đoạn gian nan, lo lắng nhất đã qua. Mỹ Linh, ekip và người dân đã tổ chức “ăn mừng” tại nhà cộng đồng. Nói là nhà cộng đồng nhưng kỳ thực đó chỉ là một gian nhà lá đơn sơ, ban ngày dùng làm lớp học dạy trẻ con trong bản. Đây cũng là lần đầu tiên nhà cộng đồng có ánh đèn điện.

Mỹ Linh nhận được món quà bất ngờ khi đón sinh nhật tại Cu Vai
Nàng hậu rất hạnh phúc với món quà độc lạ này

Như những ngày qua, Mỹ Linh lại xông xáo tổ chức trò chơi cho các em nhỏ nhưng nàng hoa hậu 9x không biết được rằng cả ekip và người dân bản đã âm thầm chuẩn bị cho Linh một món quà hết sức đặc biệt – một chiếc bánh sinh nhật là mâm khoai lang. 21 củ khoai tượng trưng cho 21 tuổi. “Đây là chiếc bánh sinh nhật độc lạ và ý nghĩa nhất với Mỹ Linh. Người dân, trẻ con trong bản còn chưa từng biết, chưa từng được tổ chức sinh nhật, nhưng lại rất nhiệt tình cùng ekip chuẩn bị một sinh nhật bất ngờ cho Linh. Linh thật sự hạnh phúc và biết ơn tấm lòng bà con ở bản” – Mỹ Linh xúc động chia sẻ.

Cận cảnh chiếc bánh sinh nhật của Hoa hậu Mỹ Linh

Mỹ Linh hạnh phúc thổi nến, chia “bánh” cho các em nhỏ và mọi người. Mỹ Linh cũng chia sẻ trên facebook cá nhân: “Dấu ấn chuyến đi lần này chính là những đôi mắt tròn xoe và trong veo đến lạ của những đứa trẻ ở Xà Hồ. Các em, những mặt trời nhỏ ẩn sau rừng núi mà một mai này sẽ là ánh sáng chói lòa bước vào cuộc đời, góp sức xây dựng non sông đất nước. Đây chắc chắn sẽ là 1 dự án ý nghĩa và khó quên nhất trong cuộc đời của Linh”. 

Sau khi hoàn thành dự án nhân ái, Hoa hậu Mỹ Linh sẽ trở về Hà Nội để chuẩn bị lên đường dự thi Miss World 2017

Anh Bùi Văn Nam (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Megasun) – Một trong hai nhà tài trợ đồng hành cùng dự án nhân ái lần này của Linh đã đích thân cùng ekip lặn lội đến vùng đất này để mang từng tấm pin điện mặt trời lên bản, thắp sáng những ngọn đèn trên khắp làng quê, từ đó thắp sáng ước mơ và cuộc đời của bao nhiêu thế hệ. Với những dự án nhân ái ý nghĩa đã từng thực hiên đến nay, Megasun đã làm tròn trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp hoạt động vì cộng đồng trong việc lan tỏa và sẻ chia những giá trị nhân văn cao đẹp.

Sau khi hoàn thành dự án, Mỹ Linh và ekip sẽ xuống bản, trở về Hà Nội. Nhưng hiện nay, giao thông vẫn còn chia cắt nên có thể Mỹ Linh và ekip sẽ chưa về ngay Hà Nội được.