Đặc sắc chương trình “Tâm bút tháng 6”

“Tâm bút tháng 6” là chủ đề của chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 18, do đài PT -TH TP.Cần Thơ tổ chức phối hợp cùng công ty Quảng Cáo Sen Vàng TP.HCM thực hiện. Chương trình đã diễn ra vào lúc 20h ngày 21/6/2013, tại Hội trường Đại học Cần Thơ.

Thông qua các loại hình nghệ thuật, chương trình nhằm tôn vinh nghề báo và những đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam qua 88 năm hình thành và phát triển (21/06/1925 – 21/6/2013). Tất cả những cảm xúc về nghề, vui, buồn, cả tự hào đã được thể hiện trong chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 18.

Chương trình đã được mở đầu ấn tượng bằng bài hát “Nghề báo chúng tôi” qua phần trình bày của NSƯT Tạ Minh Tâm và phần minh họa của vũ đoàn Ngọc Việt. Bài hát đã ca ngợi những đóng góp to lớn của nghề báo và những nhà báo đối với sự phát triển của xã hội. Đặc biệt nghệ sĩ Đào Vũ Thanh và chuông vàng vọng cổ năm 2012 – Huyền Trang đã thể hiện bài ca cổ “Tâm bút tháng 6” cũng là chủ đề của chương trình, bài hát đã thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của chương trình.

Tiểu phẩm hài báo chí “Tui là số 1” qua phần thể hiện của nhóm hài Trung Dân, Thanh Thủy đã mang đến rất nhiều bất ngờ và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 4.000 khán giả có mặt hội trường Đại học Cần Thơ. Đặc biệt, tiểu phẩm do chính tác giả Bích Phương và nhóm biên kịch PGM – Sen Vàng sáng tác. Nhóm Mắt Ngọc xuất hiện thật dịu dàng trong tà áo bà ba và thể hiện bài hát “Nắng gió Phương Nam”. Còn NSƯT Thanh Thúy thì thật mềm mại qua bài hát “Qua bến Ninh Kiều” – bài hát là niềm tự hào của người dân Thành phố Cần Thơ.

Kiện tướng dancesport Khánh Thy cùng vũ đoàn Hoàng Thông đã mang đến vũ điệu hết sức sôi động qua bài “Người đẹp”. Tiết mục đã tái hiện lại thế giới giải trí dưới góc nhìn của báo chí. Ca sĩ Vũ Bảo – Giải Nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006 đã có phần trình diễn rất xúc động qua bài hát “Trả nợ cho tôi” – bài hát trong bộ phim Nghề báo. Tiết mục được dàn dựng thật công phu với phần minh họa của vũ đoàn Ngọc Việt và nhóm sinh viên Đại học Cần Thơ. Đây là một tiết mục hết sức ý nghĩa về nghề báo, phản ánh những trăn trở trong cuộc sống dưới góc nhìn của báo chí.

Một gương mặt thân quen với khán giả truyền hình – ca sĩ người Mỹ Kyo York đã trình bày bài hát “Quê hương” thật trữ tình. Cùng với phần minh họa thật dễ thương của nhóm múa Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi Ninh Kiều. Và anh đã thật nồng nàn qua bài hát “Và tôi cũng yêu em”. Kyo York đã chia sẻ với chương trình rằng “Kyo rất vui khi được tham gia vào chương trình Giai điệu phương Nam và được hát những bài hát về Việt Nam. Kyo rất thích bài Quê hương. Kyo đã xem Việt Nam như là quê hương thứ 2 của mình”. Anh đã nhận được sự yêu mến và những tràng pháo tay không ngớt của khán giả có mặt tại hội trường Đại học Cần Thơ.

Nhận được nhiều tràng pháo tay của khán giả nhất chính là phần xuất hiện của ca sĩ Đan Trường. Anh đã thể hiện bài hát “Người Việt Nam” và những giai điệu sôi động qua bài hát “Thành phố trẻ” cùng phần minh họa của vũ đoàn Lido. Đây cũng là lần thứ 2 ca sĩ Đan Trường tham gia chương trình Giai điệu phương Nam tại Cần Thơ.

Nhân dịp này, công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cũng đã dành tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho Hội khuyến học Quận Ninh Kiều và Quận Cái Răng. Nhãn hàng Lio Thái – Sư Tử Thái cũng tài trợ 5.000 quyển tập cho học sinh nghèo vượt khó quận Cái Răng.

Chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 18 do Đài phát thanh – truyền hình thành phố Cần Thơ phối hợp cùng công ty Quảng Cáo Sen Vàng TP.HCM và các Đài phát thanh – truyền hình các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 21/06/2013 trên sóng 15 đài PTTH: Bình Thuận, Hậu Giang, Cà Mau, Đồng Nai, An Giang, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.Cần Thơ, Bình Dương, Tiền Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Trà Vinh và Ninh Thuận.

Đêm diễn khép lại trọn vẹn với ca khúc chủ đề chương trình, một lần nữa Giai điệu phương Nam đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình. Chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra vào ngày 19/07 tại tỉnh Tiền Giang với chủ đề “Ký ức tháng 7”.

Một vài hình ảnh trong chương trình:

TB11

TB1

TB2

TB3

TB4

TB5

TB6

TB7

TB8

TB9

TB10

Theo Sen Vàng