Hoa hậu Việt Nam 2016 trở lại Sài Gòn

Mang cuộc thi trở lại Sài Gòn sau 14 năm kể từ ngày Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương đăng quang, với những nét mới ­Ban tổ chức (BTC) hy vọng Hoa hậu Việt Nam (HHVN) năm nay sẽ tạo nên những dấu ấn riêng.

1
Các Hoa hậu và cựu Hoa hậu Việt Nam tại cuộc họp báo Hoa hậu Việt Nam 2016.

Diện mạo mới

Khởi động cuộc thi HHVN 2016 bằng buổi họp báo sáng 15/3, tại TPHCM, BTC cuộc thi đã truyền đi thông điệp cho thấy một sự trở lại của HHVN 2016 nhiều tươi trẻ và mới mẻ. Hấp lực từ buổi họp báo đã xuất hiện lúc cuộc họp chưa diễn ra khi hơn 100 phóng viên báo đài đến các đơn vị truyền thông trong nước bên cạnh sự xuất hiện liên tục của các người đẹp tụ hội. “Dàn mỹ nhân hội tụ” với sự xuất hiện của nhiều gương mặt trưởng thành từ cuộc thi HHVN, vốn được xem là lâu đời và uy tín nhất hiện nay. Lần lượt, các Hoa hậu: Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Thùy Dung, Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên đến Á hậu Huyền My, Diễm Trang… xuất hiện làm cho không khí thêm sôi động.

“Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ tiếp nối duy trì truyền thống các cuộc thi HHVN hằng năm, nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội”- nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng thời là Trưởng BTC cuộc thi HHVN 2016 mở đầu buổi họp báo khi nói về ý nghĩa của cuộc thi. Sau những chia sẻ, nhà báo Lê Xuân Sơn được các phóng viên đặt câu hỏi về quyết định tổ chức cuộc thi ở TPHCM, sau 14 năm từ khi Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương đăng quang.

Ông Lê Xuân Sơn nói: “Có một số năm, BTC HHVN cũng muốn đặt vấn đề với TPHCM để tổ chức. Tuy nhiên, có thể có những điều kiện khách quan không thuận lợi, hoặc sự trùng hợp với các sự kiện khác, hoặc đơn giản là chưa “duyên” nên vẫn chưa về lại TPHCM”. Theo ông Sơn, ngoài những yếu tố khách quan đó, nhiều năm trước, HHVN lại được rất nhiều địa phương, nhất là những địa phương đang nỗ lực hướng đến quảng bá tiềm năng phát triển du lịch chào đón. “Thành thử, sau bấy nhiêu năm, chúng tôi mới trở lại với thành phố từng chứng kiến các hoa hậu Ngọc Khánh, Hà Kiều Anh, Phan Thu Ngân, Nguyễn Thiên Nga, Phạm Thị Mai Phương đăng quang” – nhà báo Lê Xuân Sơn, chia sẻ.

Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ trở lại với TPHCM- một thành phố trẻ năng động, giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, hứa hẹn mang đến cho cuộc thi nhiều điểm sáng mới lạ và hấp dẫn.

2
Ông Lê Xuân Sơn chứng kiến phần ký kết giữa bà Phạm Kim Dung (bìa trái), Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó trưởng Ban tổ chức và ông Vũ Cao Thăng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú, đại diện nhà tài trợ Kim Cương – nhãn hàng Hoa Thiên.

Hướng đến vẻ đẹp của lòng nhân ái

Điểm nhấn của cuộc thi HHVN 2016 được BTC tiết lộ chú trọng hơn rất nhiều so với các cuộc thi trước những hoạt động hướng về cộng đồng, hoạt động xã hội- thiện nguyện, và nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Do đó, HHVN năm nay sẽ có thêm giải thưởng “Người đẹp Nhân ái” bên cạnh các giải thưởng phụ truyền thống như Người đẹp Biển, Người có gương mặt đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, Người có làn da đẹp nhất… Ngoài ra, BTC còn đang có ý tưởng về giải thưởng Người đẹp Truyền thông và có thể sẽ xin phép cơ quan quản lý nhà nước bổ sung trong thời gian tới.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, “mỗi thí sinh tham gia vào vòng chung kết cuộc thi sẽ có một dự án về phát triển cộng đồng, dự án về hoạt động thiện nguyện để thí sinh thực hiện. Mỗi người sẽ tự mình hoặc được BTC giúp xây dựng một dự án thiện nguyện, tự huy động nguồn lực xã hội hoặc được BTC giúp đỡ”.

Cuộc thi HHVN 2016 có cơ cấu giải như thường niên, bao gồm: các giải chính: Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 1 và Á hậu 2 cùng các giải phụ: Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, và có thêm giải thưởng mới: Giải Người đẹp Nhân ái.

Nói thêm về danh hiệu mới mẻ nhưng cao quý này, bà Phạm Kim Dung – Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng – Phó BTC cho biết, “BTC sẽ đề nghị bổ sung để người đạt danh hiệu Người đẹp Nhân ái sẽ được đặc cách cùng Top 5 của cuộc thi tham gia vòng thi ứng xử để lựa chọn hoa hậu. Giải thưởng “Người đẹp Nhân ái” năm nay thực sự rất cao quý, đó cũng là điều mà chúng tôi nỗ lực để góp phần xây dựng lòng trắc ẩn, xây dựng tình cảm của các em đối với cộng đồng quanh mình, tạo sự lan tỏa tinh thần thiện nguyện”.
Tại buổi họp báo, ông Lê Xuân Sơn cho biết năm nay BTC mời 2 đối tác phối hợp tổ chức là Công ty Sen Vàng trong suốt cuộc thi và Tập đoàn Tuần Châu phối hợp tổ chức Vòng Chung khảo khu vực phía Bắc. Đây là 2 đơn vị đã phối hợp với Tiền Phong trong các cuộc thi trước đây và tỏ rõ năng lực của mình.

Tăng giá trị giải thưởng

Với sự đồng hành tổ chức của các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ, BTC cuộc thi HHVN 2016 cũng tăng giá trị giải thưởng cho các thí sinh đăng quang.

Trưởng BTC Lê Xuân Sơn cho biết: “Giải thưởng của cuộc thi năm nay được nâng cao hơn nhiều so với các năm trước. Cụ thể, Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ nhận được phần thưởng 500 triệu đồng cùng vương miện, Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được nhận 300 và 200 triệu đồng”. Ngoài ra, theo ông Sơn, BTC sẽ trích 500 triệu đồng từ cuộc thi để hỗ trợ quỹ Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn.

Đây là kỳ HHVN thứ hai Cty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú là nhà tài trợ Kim cương. Ông Vũ Cao Thăng, Phó Tổng giám đốc Hoa Thiên Phú nói công ty ông có nhiều lý do để đồng hành cùng cuộc thi. “Thứ nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là sự kiện văn hóa tiêu biểu và được chào đón nhất năm trong khi cuộc thi sắc đẹp này có uy tín, danh giá nhất Việt Nam. Cuối cùng, chúng tôi chọn HHVN là cuộc thi đang tôn vinh phái đẹp, cái đẹp đó cũng là mục tiêu và tôn chỉ mà chúng tôi đang theo đuổi với các sản phẩm phục vụ phái đẹp thời gian qua, mà đợt này chúng tôi gửi đến khách hàng nhãn hàng trắng da Hoa Thiên”- ông Thăng chia sẻ.

Những công bố về cuộc thi càng thêm khẳng định vị thế của HHVN khi trong buổi họp báo sáng qua, BTC đã nhận được sự đồng hành của hàng loạt đối tác uy tín. Tại buổi họp báo HHVN 2016, đại diện BTC cuộc thi đã ký kết với các đơn vị gồm: Nhà tài trợ Kim Cương – nhãn hàng Hoa Thiên của công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú; Nhà tài trợ Dinh dưỡng chính thức của cuộc thi – nhãn hàng Nutrilite của công ty Amway Việt Nam; Nhà tài trợ chăm sóc sắc đẹp clinic & spa – Viện Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi; Nhà tài trợ Trang sức & Vương miện – Công ty CP Ngọc Trai Long Beach; Đơn vị tài trợ địa điểm và phối hợp tổ chức Vòng chung khảo phía Bắc – Tập đoàn Tuần Châu; Nhà tài trợ Bạc – Nhãn hàng Bánh gạo Tê Tê của công ty CP thực phẩm Gia đình Anco; Các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi: Thương hiệu máy làm mát Daikio của công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt; Công ty CP Du lịch Star Travel International; Nhà tài trợ Bikini – Thương hiệu Áo tắm Xuân Thu của Công ty TNHH MTV May Mặc & Kinh doanh Đồ tắm Xuân Thu và nhà tài trợ Giày chính thức – Công ty TNHH MTV Thời trang Dolly.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo ngồi ghế nóng cuộc thi HHVN 2016

Chia sẻ về việc mình được BTC tin tưởng chọn vào ngồi ghế nóng trong cuộc thi HHVN 2016 này, Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết: “Tôi phải vượt qua nhiều áp lực tinh thần, bởi đây là cuộc thi lớn, mang tầm quốc gia. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách mới mà tôi mong muốn được trải nghiệm. Tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình để có thể tìm ra được một gương mặt xứng đáng nhận chiếc vương miện cao quý” – Thu Thảo tâm sự.

Chung kết HHVN 2016 diễn ra từ 10 đến 28/8

Tại buổi họp báo, BTC cuộc thi cho biết, vòng Chung kết cuộc thi HHVN 2016 sẽ được tổ chức tại TPHCM trong khoảng từ ngày 10/8 đến ngày 28/8/2016, sau khi các vòng sơ khảo, chung kết khu vực được tiến hành tại Quảng Ninh và tại TPHCM từ ngày 1/6 đến 16/7/2016. Vòng chung khảo khu vực miền Nam dự kiến sẽ diễn ra tại huyện đảo Cần Giờ với mục đích tôn vinh điểm du lịch mới, vùng đất mới. Chung khảo khu vực phía Bắc được tổ chức tại đảo Tuần Châu với điểm nhấn là bến du thuyền nhân tạo lớn nhất châu Á. Đêm thi Chung kết HHVN 2016 dự kiến được diễn ra tại sân vận động Phú Thọ TPHCM vào ngày 28/8, BTC hy vọng đêm chung kết sẽ biến nhà thi đấu Phú Thọ thành một sân khấu trình diễn ấn tượng và mới lạ.

 

Theo Hoahau.tienphong.vn