Giai điệu phương nam lần 48: Nhạc sĩ Lê Vinh Phúc tâm tình cùng “Dòng Tiền Giang” “Dòng Tiền Giang”

Tiền Giang nói riêng, miền Tây sông nước nói chung, với hình ảnh cô gái Việt Nam trong tà áo bà ba thiết tha đã thân thuộc tự bao giờ. Miền đất của sự hiếu khách, ngọt ngào với phong cảnh tươi đẹp đã trở thành cảm hứng sáng tác của nhiều thế hệ nhạc sỹ, trong đó không thể không kể đến nhạc sĩ Lê Vinh Phúc. Bài hát “Dòng Tiền Giang” được nhạc sĩ viết tặng riêng cho mảnh đất Tiền Giang như lời tự sự của một người con xa xứ “nặng tình quê hương, sắt son thủy chung” về vùng đất “mang nặng phù sa nghĩa tình Tiền Giang”.

Pic dong tien giang  (Copy)

Bài hát được sáng tác trong đợt nhạc sĩ Lê Vinh Phúc đi thực tế tại tỉnh Tiền Giang do Hội âm nhạc TP.HCM tổ chức năm 2011, đã được in trong tập ca khúc Thành phố bên sông Tiền và từng được nhiều ca sĩ thể hiện thành công như Thụy Vân, Trung Hậu, NSƯT Thanh Thúy… Dòng Tiền Giang “đón người về, đưa người sang” như một lời hẹn ước đoàn tụ của những người con có lần phải đi xa. Hình ảnh Tiền Giang hiện lên nhẹ nhàng, tha thiết với đầy đủ sắc thái thân thương, trìu mến xuất phát từ tình cảm mà nhạc sĩ dành cho mảnh đất này.

NKO_0562 (Copy)

 

Trong chương trình Giai điệu Phương Nam lần thứ 48 do Đài PTTH Tiền Giang & công ty Sen Vàng phối hợp thực hiện tại trường Đại học Tiền Giang vừa qua, bài hát một lần nữa được NSƯT Thanh Thúy thể hiện thật ngọt ngào mà da diết, từng giai điệu cứ thế mà len vào những ngõ nhớ sâu thẳm trong trái tim mỗi người.