Phương Thanh làm giám khảo cuộc thi hát

NSƯT Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và ca sĩ Phương Thanh trở thành bộ 3 quyền lực khi làm giám khảo đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long.

Ngày 29/12/2014 vừa qua, cuộc thi Tiếng hát Phát thanh Truyền hình (THPTTH) Vĩnh Long năm 2014 vừa kết thúc 5 đêm chung kết với nhiều cung bậc cảm xúc, đặc biệt là từ những người đã đồng hành xuyên suốt chương trình.

Liên hoan Tiếng hát Phát thanh Truyền hình năm 2014 do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Sen Vàng tổ chức với sự đầu tư đáng chú ý về mặt nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt, thành phần ban giám khảo (BGK) chịu trách nhiệm “cầm cân nẩy mực” được quan tâm hơn cả bởi kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề của họ. Bộ 3 “quyền lực” bao gồm: NSƯT Tạ Minh Tâm, Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt và ca sĩ Phương Thanh.

23

Ban giám khảo, ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh

Với nhiều năm kinh nghiệm làm BGK các cuộc thi âm nhạc, đặc biệt gần đây nhất là cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt chia sẻ: “Ở vị trí giám khảo của nhiều cuộc thi âm nhạc, tôi có dịp được tiếp xúc với nhiều cá tính âm nhạc từ khắp mọi miền trên đất nước. Đối với các thí sinh tại cuộc thi THPTTH 2014, tôi thấy được những nỗ lực, những cá tính âm nhạc độc đáo và tình yêu cháy bỏng mà các thí sinh dành cho âm nhạc, điều đó làm tôi cảm thấy yêu đời, yêu nghề hơn rất nhiều”.

Trong vai trò là Trưởng Ban giám khảo của cuộc thi THPTTH 2014 NSƯT Tạ Minh Tâm trải lòng: “Họ là những người có giọng tốt, bản lĩnh trên sân khấu, có tình yêu đặc biệt dành cho âm nhạc và thể hiện được quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc đến tận cùng. Tôi thấy rằng cuộc thi là một bệ phóng tốt giúp các thí sinh toả sáng tài năng và củng cố con đường sắp tới nếu các bạn chọn ca hát là sự nghiệp theo đuổi”.

1420015508-phuong-thanh-am-

Nhiều tiết mục trình diễn được đầu tư công phu về chất lượng lẫn hình thức

Dạo thời gian gần đây, ca sĩ Phương Thanh đặc biệt “ưu tiên” miền Tây, đặc biệt là đài Vĩnh Long khi liên tiếp tham gia vào các chương trình do nhà đài tổ chức. Cô “thú nhận”nguyên nhân: “Thời gian qua, Phương Thanh thật sự ấn tượng với nhiều sự đầu tư và đổi mới của đài PTTH Vĩnh Long. Đặc biệt là trong mảng giải trí, nghệ thuật. May mắn được mời tham gia làm BGK của “Tiếng hát truyền hình Vĩnh Long” và một số chương trình khác, Thanh mong là mình góp phần làm nên “con đường đi đến đỉnh cao” mà nhà đài đang ấp ủ. Mà điều này chắc chắn cần sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, đặc biệt là khán giả Vĩnh Long, đừng chê Thanh quá nhàm trên ghế giám khảo là Thanh vui rồi! (cười lớn)”.

1420015508-phuong-thanh-am-giam-khao-cuoc-thi-hat--3-

Phương Thanh trong vai trò là giám khảo khách mời của đêm chung kết cuối cùng

Ngoài quan tâm về chuyên môn, chấm điểm cho phần nghe, Ban tổ chức còn đặc biệt đầu tư về phần nhìn để tạo nên những màn trình diễn tốt nhất, ấn tượng nhất dành cho thí sinh, đặc biệt là khán giả xem truyền hình. Khi được đặt câu hỏi: “Là đạo diễn dàn dựng chương trình, với 6 đêm thi trực tiếp, có 5 đến 10 thí sinh mỗi đêm, điều này có khiến anh thấy áp lực?”. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trả lời: “Đương nhiên là tôi có, mà là có quá nhiều….hứng khởi! Áp lực làm sao để mỗi thí sinh đều có được một màn trình diễn ấn tượng, màu sắc khác nhau, dần dà trở thành bài toán hấp dẫn đối với tôi cùng ekip thực hiện. Mỗi đêm thi, chứng kiến các bạn tỏa sáng trên sân khấu, các hiệu ứng mà chúng tôi sử dụng trong chương trình đã góp phần nâng tầm “sao” của các bạn thí sinh lên rất nhiều. Cái lý thú của nghề này là biến “áp lực” thành “niềm vui” khi chương trình thành công!”.

Cuộc thi THPTTH Vĩnh Long mùa 2014 đã diễn ra vòng sơ loại từ tháng 09/2014 và vừa hoàn tất 5 đêm chung kết với 5 nội dung khác nhau vào ngày 29/12/2014 vừa qua. Năm nay, việc quyết định dành thời lượng kênh đến tận 5 ngày thi và 1 đêm Gala trao giải, đã thể hiện rõ nhất quyết tâm thay đổi vị thế chương trình lên tầm cao mới của nhà đài Vĩnh Long. Cùng đón xem đêm Gala trao giải và đêm ca nhạc chào mừng năm mới Ất Mùi 2015 được phát sóng vào lúc 20h ngày 31/12 trên THVL2.

Theo Khám phá