Hội tụ tiếng hát suốt 1/4 thế kỷ của cuộc thi

Cuộc thi âm nhạc trên sóng truyền hình có tuổi đời lâu nhất, Tiếng hát truyền hình, sẽ chính thức khởi động tuyển sinh trên cả nước bắt đầu từ ngày 01/9 tới.

Đây cũng là năm đặc biệt, kỷ niệm cuộc thi bước vào tuổi 25, hứa hẹn nhiều hoạt động đặc sắc, thú vị, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký tham gia và khán giả hâm mộ theo dõi.

Bùi Thị Thúy, giải Nhất bảng dân ca tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2014
Bùi Thị Thúy, giải Nhất bảng dân ca tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2014

Tiếng hát truyền hình là một trong những cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc dành cho các bạn trẻ yêu ca hát từ 16 tuổi đến 28 tuổi. Từ năm 1991 đến nay, cuộc thi đã tìm kiếm được nhiều thế hệ tài năng âm nhạc như: Như Quỳnh, Thu Minh, Đức Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thúy… Năm nay, cuộc thi do Đài Truyền Hình TP.HCM cùng Công ty Sen Vàng kết hợp tổ chức.

Trong cuộc thi năm nay, Tiếng hát truyền hình sẽ có những đổi mới, đột phá trong khâu thi tuyển, huấn luyện, đào tạo nhằm mang đến làn gió mới, tạo sức hút với công chúng hơn.

Ban giám khảo Tiếng hát truyền hình 2015 là những ca sĩ, nhạc sĩ có sức ảnh hưởng và đóng góp vào sự phát triển của nền âm nhạc nước nhà, họ cũng chính là những người luôn gắn bó với cuộc thi. Bên cạnh đó, mỗi đêm thi sẽ có các khách mời là các ngôi sao đã trưởng thành từ Tiếng hát truyền hình như ca sĩ Đức Tuấn, Đoan Trang, Bùi Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Thanh Ngọc…

Vòng sơ tuyển được tổ chức tại 4 địa điểm: Hà Nội, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, TP.HCM. Thí sinh đăng ký dự thi theo hai hình thức: ghi danh qua email (từ ngày 1/9 đến ngày 7/9) hoặc đến ghi danh trực tiếp tại 4 địa điểm dự thi trên (từ ngày 5/9 đến 7/9). Dựa vào thế mạnh bản thân, thí sinh có thể lựa chọn dòng nhạc mình yêu thích gồm: Thính phòng, dân ca – âm hưởng dân ca và nhạc nhẹ.

Các thí sinh vào Vòng bán kết sẽ tập trung tại TP.HCM với bán kết 1 và bán kết 2. Vòng chung kết gồm 9 thí sinh xuất sắc của 3 dòng nhạc sẽ tranh tài trong 4 đêm diễn, được truyền hình trực tiếp trên HTV9. Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, còn có đêm Gala kỷ niệm 25 mùa giải Tiếng hát truyền hình với sự có mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng đi lên từ cuộc thi.

Tiếng hát truyền hình 2015 có tổng giá trị giải thưởng hơn nửa tỉ đồng, quán quân của Tiếng hát truyền hình 2015 ngoài giải thưởng 100 triệu sẽ còn được thực hiện 1 CD album đơn gồm 5 ca khúc và chọn ra 1 bài xuất sắc trong số đó để thực hiện MV.

 

Theo thethaovanhoa.vn