Chuyến thiện nguyện ngày đầu tiên của hoa khôi ĐBSCL 2015

Sau màn trình diễn thuyết phục và đăng quang ngôi vị cao nhất, Tân Hoa khôi Nguyễn Thị Lệ Nam Em cùng Á khôi 1 Nguyễn Huỳnh Trúc Mai, Á khôi 2 Vương Thanh Tuyền và những người đẹp nằm trong Top 10 HKĐBSCL 2015 đã có chuyến thiện nguyện đầu tiên tại Nhà nuôi dưỡng người già tại Bình Thủy, TP Cần Thơ vào ngày 28/6.

Là một trong những chuỗi hoạt động sau đăng quang, chuyến ghé thăm Nhà nuôi dưỡng người già TP Cần Thơ đã mang đến nhiều cảm xúc với không chỉ với các người đẹp mà với cả các cụ ông, cụ bà cùng cán bộ công nhân viên tại đây.

1 (Copy) (2)
Tân Hoa khôi Nam Em, Á khôi 1 Trúc Mai và top 10 tự tay dỡ những hộp quà trao tặng các cụ

Nhà nuôi dưỡng người già TP Cần Thơ hiện nay nhận chăm sóc 97 cụ. Khi tuổi đã về chiều, trong khi nhiều người được sống quây quần bên con cháu thì những người lớn tuổi nơi đây phải sống nhờ vào sự hảo tâm của xã hội và nương tựa vào nhau để bớt cô đơn, hiu quạnh. Khi chứng kiến những gương mặt đã chai hằn vết năm tháng, đôi tay run run vì sức yếu, đôi chân phải dựa vào gậy để đi nhưng phải sống cảnh đời còn lại không người thân thích, các cô gái đã không kìm được nước mắt. Trong bầu không khí ấm cúng, Tân Hoa khôi Nguyễn Thị Lệ Nam Em cùng các bạn của mình đã mang đến những món quà tinh thần vô cùng to lớn, đó chính là sự quan tâm, săn sóc và yêu thương. Phát biểu tại buổi từ thiện, Nam Em cho biết, với vai trò và trọng trách mới, cô sẽ cống hiến hết mình với các chương trình cộng đồng, góp công sức giúp đỡ những người có số phận kém may mắn.

2 (Copy) (3)
Trong ngày đầu đăng quang, Tân hoa khôi đã có chuyến thiện nguyện nhiều ý nghĩa

Trong chuyến ghé thăm này, thay mặt BTC, các cô gái đã trao phần quà gồm tiền mặt, 15 thùng sữa tươi cùng 500kg gạo. Ngoài món quà vật chất, những người đẹp đã dành tặng các cụ ông, cụ bà những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, dù đơn giản nhưng ấm lòng yêu thương. Với giọng ca ngọt ngào, Tân HKĐB 2015 cất cao bài hát “Trái tim nhân ái”, Người đẹp Du lịch Nguyễn Thị Thảo Quyên gửi tặng tới các cụ bài “Về miền Tây”. Tiếp nối chương trình văn nghệ, Á khôi 1 Trúc Mai cùng những người đẹp còn lại dành tặng bài hát ý nghĩa “Cháu yêu bà”, và đó cũng chính là tâm sự của Top 10 cuộc thi gửi tới những bậc cao tuổi nơi đây, mong phần nào sưởi ấm sự cô đơn của các cụ.

3 (Copy) (2)
Cùng cất cao giọng hát yêu thương

Sau buổi giao lưu văn nghệ, bác sĩ Phan Ngọc Sơn, Phó Giám đốc thương trực Nhà nuôi dưỡng tâm sự: “Những lời hỏi thăm ân cần, những lời ca dạt dào cảm xúc của các cháu đã mang lại bầu không khí vui vẻ, ấm cúng cho các cụ, một phần nào đó giúp các cụ sống lạc quan, yêu đời hơn. Lần gặp gỡ này, chúng tôi muốn kéo dài thời gian hơn, muốn có thêm thật nhiều những tiết mục văn nghệ nữa, nhưng sự gặp gỡ nào rồi cũng có chia ly. Thay mặt Nhà nuôi dưỡng, tôi gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới các cháu”.

4 (Copy) (3)
Top 10 HKĐB 2015, đại diện công ty Sen Vàng cùng chụp hình lưu niệm với Ban giám đốc Nhà nuôi dưỡng người già TP Cần Thơ

Ngoài chuyến ghé thăm Nhà nuôi dưỡng người già TP Cần Thơ, trước đó tân Hoa khôi cùng top 10 đã tới tham gia cổ vũ giải bóng chuyền chào mừng Tuần lễ du lịch xanh 2015 tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu tiên đăng quang của Tân Hoa khôi Nguyễn Thị Lệ Nam Em:

5 (Copy)
6 (Copy)
7 (Copy)
8 (Copy)
9 (Copy)
10 (Copy)

Theo Sen Vàng