Tiếng hát truyền hình “khoe” bề dày 25 năm

Cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 2015 sẽ bước vào vòng chung kết từ ngày 6-11. Ban tổ chức cho hay đây sẽ là mùa thi vui vầy nhất để kỷ niệm sân chơi ca hát lâu đời nhất của truyền hình VN.

Top 9 vào chung k¿t Ti¿ng hát truyÁn hình 2015 - ¢nh: Q.N.
Top 9 vào chung kết Tiếng hát truyền hình 2015 – Ảnh: Q.N.

Nhạc sĩ Phan Hồng Sơn – trưởng ban ca nhạc Đài truyền hình TP.HCM, đại diện ban tổ chức (Đài truyền hình TP.HCM và Công ty Sen Vàng) – cho biết chất lượng thí sinh của vòng chung kết năm nay tốt nhất trong hai, ba năm trở lại đây và 100% các bạn đều là sinh viên của các trường nghệ thuật.

Ngoài ra, cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm nay cũng cho thấy bề dày phát triển qua 1/4 thế kỷ của mình với việc xuất hiện hàng loạt gương mặt đã thành danh từ sân chơi này trong những vai trò, vị trí khác nhau ở chương trình năm nay.

Trải qua hai tháng tuyển chọn, sơ khảo và bán kết, cuộc thi Tiếng hát truyền hình lần thứ 25-2015 đã chọn ra được chín giọng ca bước vào vòng chung kết gồm: Lâm Minh Ngọc, Nguyễn Trọng Bình, Lê Thị Quỳnh Anh (bảng thính phòng); Nguyễn Thị Trinh, Lại Thị Hương Ly, Dương Thị Tuyết (bảng dân ca – âm hưởng dân ca); Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh, Hồ Thị Hiền, Phạm Văn Lâm (bảng nhạc nhẹ).

Họ sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra quán quân mùa thứ 25 sau bốn đêm chung kết vào lúc 20g30 các ngày 6, 13, 20 và 27-11 tại Nhà hát truyền hình HTV, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Mùa giải đặc biệt này sẽ được khép lại bằng đêm gala kỷ niệm 25 mùa giải Tiếng hát truyền hình, diễn ra vào 20g30 ngày 4-12, truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9.

Đây sẽ là cơ hội để người hâm mộ sân chơi này xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Tiếng hát truyền hình 25 năm qua, xem lại các tiết mục biểu diễn được yêu thích nhất (dựa vào bình chọn của khán giả qua lượt “like”, “share” trên trang fanpage hoặc website của chương trình) và “ngắm nhìn” những hoạt động, thành quả của CLB Tiếng hát truyền hình với các thành viên từng là thí sinh của các mùa giải.

Trong đêm gala này, ngoài các ca sĩ trong CLB Tiếng hát truyền hình, Thu Minh, Đức Tuấn, ban tổ chức cho biết đang nỗ lực để đưa hai “ngôi sao hải ngoại” là Như Quỳnh (giải nhất Tiếng hát truyền hình 1991) và Mai Thiên Vân (Mai Thị Hậu, giải tư Tiếng hát truyền hình 2002) về trình diễn.

Nói về nét mới của mùa thi lần thứ 25, tổng đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam nói: “Mới ở đây chính là sự dũng cảm để giữ gìn những bản sắc của cuộc thi, giữ cho các em thật sự tỏa sáng bằng chính năng lực của mình chứ không phải bằng chiêu trò, tiểu xảo hay những xìcăngđan không đáng có”.

Một tiết lộ thú vị từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho việc “quyết giữ bản sắc” của Tiếng hát truyền hình đó là: “Ngay cả tờ đơn đăng ký dự thi cũng y chang hồi tôi dự thi vào năm 1998”. Trong khi đó, ông Phan Hồng Sơn lại tự tin nói: “Tiếng hát truyền hình mỗi năm lại mỗi “vận động” để phù hợp với xu hướng, thời đại. Dù không rầm rộ như khi mới xuất hiện nhưng chương trình luôn giới thiệu được những giọng ca đầy tiềm năng và tài năng cho làng nhạc Việt”.

Sức mạnh của CLB Tiếng hát truyền hình

Một trong những điểm mới và cũng là “điểm mạnh” của Tiếng hát truyền hình 2015 là hàng loạt nghệ sĩ thành danh từ sân chơi này sẽ quay về để hậu thuẫn cho chương trình. NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Phạm Thế Vĩ – quyền trưởng khoa thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM… sẽ trở lại trong vai trò giám khảo hoặc trở thành những người hướng dẫn các thí sinh tập luyện.

Ngoài hai giám khảo cố định là NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, mỗi đêm chung kết sẽ có giám khảo khách mời, lần lượt là: nhạc sĩ Trần Long Ẩn, nhạc sĩ Lê Quang, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Khánh Linh… Ngoài việc hướng dẫn, chấm điểm, những ca sĩ thuộc CLB Tiếng hát truyền hình như NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ Đức Tuấn, Triệu Lộc cũng sẽ song ca cùng các thí sinh của mùa giải 2015 trong đêm chung kết 4 (tối 27-11).

 

Theo tuoitre.vn