Thí sinh Hoa khôi đồng bằng khoe sắc trong tà áo dài truyền thống

Sau hai ngày tìm hiểu các khu di tích lịch sử tiêu biểu tại miền Tây, trong ngày 5/6, các thí sinh Hoa khôi đồng bằng đã có chuyến đi tham quan, ghi hình tại Nhà cổ Bình Thủy và Thiền viện Trúc Lâm trong trang phục áo dài của Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

1 (Copy)
Giữa khung cảnh cổ kính của khu nhà, các người đẹp đã có những khoảnh khắc thật ấn tượng trong tà áo dài truyền thống.

Mang kiến trúc Pháp với sự kết hợp giao thoa giữa văn hóa Đông – Tây, nhà cổ Bình Thủy (nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, TP Cần Thơ) được xây dựng vào năm 1870, được gia tộc họ Dương kế thừa, giữ gìn và cũng đã trải qua hậu duệ đời thứ 6.

Điều ấn tượng nhất với các thí sinh khi lần đầu tới nhà cổ chính là cách bố trí và vật dụng bởi dù mang phong cách Tây Âu nhưng nơi trang trọng nhất là gian thờ vẫn theo văn hóa phương Đông. Đây là mẫu nhà cổ hiếm hoi còn sót lại khá nguyên vẹn, giúp các thế hệ mai sau có thể tìm hiểu đời sống, văn hóa cùng với sự phát triển giao thời giữa hai thế kỷ của người dân đồng bằng sông Cửu Long.

2 (Copy)
3 (Copy)
4 (Copy)
Cùng tham quan vườn cây kiểng

5 (Copy)
Các thí sinh Hoa khôi đồng bằng 2015 cùng chụp hình ghi dấu tại Nhà cổ Bình Thủy

Sau khi thưởng ngoạn tại khu nhà cổ, các thí sinh di chuyển tới Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ). Thiền viện được khởi công xây dựng vào tháng 7/2013 với tổng diện tích trên 38 ngàn m2 và khánh thành vào tháng 5/2014. Được coi là ngôi chùa rộng nhất miền Tây, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam do Đại tướng Phạm Văn Trà – nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – đề xuất xây dựng và chính Đại tướng cũng là trưởng ban vận động đóng góp xây dựng.

Dưới đây là một số hình ảnh của các thí sinh trong buổi ghi hình tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

6 (Copy)
7 (Copy)
8 (Copy)
9 (Copy)
Ngày mai, các thí sinh sẽ được BTC hướng dẫn tham quan chợ nổi Cái Răng – một trong những nét văn hóa độc đáo nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

 

Theo Sen Vàng