Đêm nhạc Phú Quang – đêm cảm xúc thăng hoa

Đáp lại tình cảm yêu mến của khán giả dành cho mình, đặc biệt là các khán giả đến từ vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận, Sở VH – TT – DL, Đài PT & TH tỉnh Ninh Thuận cùng công ty Sen Vàng TP. HCM đã phối hợp tổ chức “Đêm nhạc Phú Quang” với chủ đề “Điều giản dị” tại quảng trường 16 tháng 4 tỉnh Ninh Thuận vào ngày 22 tháng 2 vừa qua.

1. Hội ngộ nhạc sĩ Phú Quang
Sinh năm 1949 tại Hải Phòng, trải qua những năm tháng tuổi thơ giữa lòng thủ đô Hà Nội, nhắc đến nhạc sĩ Phú Quang, mấy ai lại có thể quên được những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng trong “Em ơi Hà Nội phố”, “Đâu phải bởi mùa thu”, “Điều giản dị”,…
Người nhạc sĩ ấy từng có định nghĩa ngắn gọn về hạnh phúc rằng “Hạnh phúc là những khoảnh khắc ngắn ngủi, nó sáng và trong như pha lê, nhưng cũng thật mong manh và dễ vỡ”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để hàng triệu khán giả yêu mến nhạc của ông hiểu phần nào về phong cách – suy nghĩ – con người Phú Quang.
“Đêm nhạc Phú Quang” là chuỗi 22 khúc tình ca do nhạc sĩ Phú Quang sáng tác và được biểu diễn bởi giọng ca của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam như: NSƯT Quang Lý, Mỹ Linh, Tấn Minh, Mỹ Tâm, Thùy Vân, Mai Lan, Nhật Thu,… cùng sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy.

Phu quang 1 phu quang 2 phu quang 3phu quang 4

 

2. Cảm xúc thăng hoa
Giữa tiết trời còn vấn vương hương xuân se lạnh, khán giả cùng người yêu mến nhạc Phú Quang thực sự như được chìm đắm, được thăng hoa cùng bản hòa ca trầm bổng đầy mê hoặc của: Về lại phố xưa, điều giản dị, nỗi nhớ mùa đông, đâu phải bởi mùa thu, biển nỗi nhớ và em,…
Chắn chắc rằng, “Đêm nhạc Phú Quang” đầy thành công đã để lại cảm xúc khó quên cho mỗi người tham dự về một người nghệ sĩ gạo cội với dòng nhạc không phô trương mà chỉ lặng lẽ đi vào lòng người bằng chính vẻ đẹp giản dị, ca từ sâu sắc của nó.

phu quang 8 phu quang 5 phu quang 6 phu quang 7