Giai điệu Phương Nam lần thứ 55- Bạc Liêu - đất đã "nở hoa"

Chương trình “Giai điệu Phương Nam” lần thứ 55 do Đài PT-TH tỉnh Bạc Liêu và Công ty Sen Vàng TP.HCM phối hợp thực hiện đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 16/12/2016 tại Quảng trường Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu, mang lại một đêm thưởng thức nghệ thuật đầy cảm xúc và  dư âm đáng nhớ trên vùng đất “nam công tử, nữ hoa hậu”.

1

Trải dài suốt chương trình với chủ đề “Cho đất nở hoa” là những màn kết hợp lần đầu tiên xuất hiện, với những tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu: có khi là những khúc hoan ca rực rỡ, có lúc lại tràn đầy cảm xúc nồng nhiệt, mãnh liệt của ý chí, sức kiên cường của vùng đất Bạc Liêu – nơi sản sinh ra bài “Dạ cổ hoài lang” trứ danh.

“Từ là từ phủ tướng

Bảo kiếm sắc phán lên đàng

Vào ra luống trông tin chàng

Năm canh mơ màng…”

Câu hát thân thương trong lòng bao thế hệ người con Bạc Liêu được cất lên trong Ca cảnh “Cho Đất Nở Hoa”, giữa không gian trước mặt là cây đờn kìm, phía sau là vườn nhãn cổ, là những cánh đồng điện gió bát ngát, nhà hát Cao Văn Lầu… trở nên lay động lòng người hơn bao giờ hết.

Hình ảnh Bạc Liêu thăng trầm được tái hiện rõ nét qua chùm ca khúc “Sau cơn bão đi qua”, “Tình ca trên lúa”, Đường ra biển lớn”.

2

3

4

5

6

Những mùa hoa “Thắm tình Bạc Liêu” qua tiếng hát của Triệu Lộc – Thanh Ngọc mở màn chương trình, như chính những tâm tư, tình cảm máu thịt dành cho vùng đất này.

7

Tình cảm đôi lứa được thể hiện ý nhị, dễ thương qua ca khúc “Yêu cô gái Bạc Liêu” của chàng ca sĩ điển trai Triệu Lộc.

8

Những ca khúc sôi động, hiện đại thể hiện sức trẻ dạt dào, niềm tin mãnh mẽ vào tương lai, được trình bày bởi những giọng ca trẻ:

9

Nam Việt với “Quê hương – Tình yêu và tuổi trẻ”

10

11

Mắt Ngọc với “Gọi tên ngày mới “ và “Hai mươi” – khúc hát tràn đầy sức sống tuổi trẻ, như chính “Bạc Liêu tuổi 20” trên con đường xây dựng và phát triển.

12

13

Những chàng trai của nhóm The Wings với “Nụ cười Việt Nam” và “Mùa xuân gọi” là những lời hân hoan giữa đất trời đang chuyển mình chào Xuân mới.

14 15

16

Bạc Liêu – nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, dân tộc – là vùng đất thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó của nhân dân Kinh – Khơ me – Hoa. Tình cảm thắm thiết, hòa bình hữu nghị ấy được thể hiện qua Liên khúc: “Sway Chanty – Xin đừng hái hoa – Tình là sợi tơ” bởi tiếng hát của Quán quân “Tuyệt đỉnh song ca” – Thạch Sớt & Minh Thảo.

17

“Giai điệu Phương Nam” từ lâu đã trở thành chương trình nghệ thuật gắn kết giữa những tỉnh, thành Nam Bộ, của những vùng đất thân thương: Bạc Liêu, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ trong liên khúc “Lục tỉnh miền Tây”, được thể hiện qua sự kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu của 6 ca sĩ: Thụy Vân, Ngọc Đợi, Thanh Ngọc, Cao Công Nghĩa, Như Huỳnh, Hạnh Nguyên.

18 19 21 20

Những tiết mục sôi động, bùng nổ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng vũ đoàn – Những tiếng hò reo và không khí náo nhiệt tràn ngập khắp sân khấu, khép lại chương trình “Giai điệu Phương Nam” lần thứ 55 trọn vẹn dấu ấn trong lòng của khán giả theo dõi.

22 23 24