Sân khấu Chung kết HHVN có gì đặc biệt?
Tổng đạo diễn HHVN Hoàng Nhật Nam cho biết sân khấu đêm Chung kết sẽ sử dụng công nghệ ánh sáng Matrix LED 3D lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
hoang-nhat-nam

Sáng 22/8, trong buổi họp báo về đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, Tổng đạo diễn của chương trình – ông Hoàng Nhật Nam đã tiết lộ những thông tin đặc biệt về ý tưởng và cách bài trí sân khấu.

Nhà thi đấu Phú Thọ vốn là mặt bằng chỉ dành cho các giải đấu thể thao. Do đó, việc biến nơi đây thành một không gian trình diễn không hề dễ dàng. Trong suốt quá trình xây dựng sân khấu, đội ngũ thi công đã phải sử dụng tới 30 tấn thiết bị và khoảng 10 tấn thiết bị khác phụ trợ.

“Chúng tôi áp dụng công nghệ Matrix LED 3D được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Các thiết bị hỗ trợ cho công nghệ này vừa được chuyển về TP.HCM chiều hôm qua. Công nghệ cho phép khán giả có thể chiêm ngưỡng các hiệu ứng trên sân khấu một cách rõ ràng dù ngồi ở bất kì vị trí nào. Trước đây ở Việt Nam từng áp dụng công nghệ Matrix LED 2D, còn công nghệ 3D thì chưa từng.”, ông Hoàng Nhật Nam nói.

Bên cạnh đó, để giúp các khán giả có thể nhìn rõ hơn sân khấu, hệ thống sàn bằng phẳng của nhà thi đấu Phú Thọ sẽ được thay thế bằng hệ thống sàn có độ cao thấp tương tự như một nhà hát. Để làm được việc này, cần sử dụng tới 30 tấm sàn.

Chương trình Chung kết HHVN 2016 có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu của làng ca nhạc được công chúng yêu mến như: Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi…; sự tham gia của các cựu Hoa hậu Việt Nam: Phạm Thị Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Trần Thị Thùy Dung, Đặng Thị Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo.

Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng quyết định mời 4 MC (Mạnh Cường – Thụy Vân – Đức Bảo – Ái Phương) dẫn trong đêm Chung kết để mang lại sự mới mẻ, thay cho 2 MC như mọi năm.