Đạo Diễn Hoàng Nhật Nam: “Hoa khôi, hoa hậu ai mà chẳng thích”

Là đạo diễn góp mặt trong nhiều cuộc thi nhan sắc uy tín, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã có những trải lòng về nghề cũng như cảm giác khi được làm chương trình để tôn vinh cái đẹp của người phụ nữ, giúp họ tỏa sáng.

Anh có thể chia sẻ khó khăn của nghề đạo diễn?

Áp lực trong nghề đạo diễn luôn khiến người ta căng như dây đàn, đặc biệt là loại áp lực về thời gian trong chương trình truyền hình trực tiếp, mỗi một giây đều phải tập trung cao độ. Đạo diễn cũng là một nghề “làm dâu trăm họ”, phải biết khéo léo dung hòa những yếu tố khác nhau và các yêu cầu…Chắc chắn không thể bỏ qua thị hiếu của khán giả. Những điều đó tạm gọi là khó khăn mang tính đặc thù của nghề. Nếu không tìm cách vượt qua chắc chắn khó trụ lại.

Đạo-diễn-Hoàng-Nhật-Nam
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam – Tổng Đạo diễn đêm Chung kết Hoa khôi ĐBSCL 2015

Đến hiện tại anh đã tham gia dàn dựng cho bao nhiêu cuộc thi sắc đẹp rồi? Tiếp xúc với các người đẹp hẳn là sẽ gợi được nhiều cảm hứng lắm đây!?

Ngoài các chương trình nghệ thuật, tôi tham gia vài chương trình như Người đẹp hoa Anh Đào, Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2012 và Hoa hậu Việt Nam 2014. Cũng vui vì thường cuộc thi nhan sắc bao giờ cũng thu hút được sự quan tâm của công chúng. Việc gặp gỡ tiếp xúc với các thí sinh hoa khôi, hoa hậu cũng thường xuyên vì có khi theo trong các hoạt động đồng hành, tập luyện sân khấu… Người đẹp thì ai mà chẳng thích, nhưng với tôi cảm thấy vui chủ yếu là niềm vui công việc. Cảm hứng đó sẽ mang đến kết quả tốt cho đêm diễn.

Tiếp xúc với nhiều người đẹp là một trong những niềm vui công việc của đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Hoa hậu Việt Nam 2014 thật sự khởi sắc trong năm vừa qua trong khâu tổ chức và khá nóng từ vòng chung khảo 2 khu vực đến đêm chung kết, anh có cho rằng đó là sự thành công?

Ở đây, tôi tạm gọi là thành công bởi vì khi nhìn nhận về một phía, Ban tổ chức cũng như tôi và ê kíp đã nỗ lực hết sức. Tuy nhiên, phía còn lại là do khán giả quyết định. Đây sẽ là bước đệm để những năm sau cuộc thi có những bước tiến mới, hấp dẫn và thu hút công chúng hơn.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đang tác nghiệp tại một sự kiện

Là đạo diễn của cuộc thi Hoa khôi đồng bằng 2012 – chứng kiến sự đăng quang của Hoa khôi Đặng Thu Thảo, trở lại với Hoa khôi đồng bằng 2015, anh có ý tưởng gì để cuộc thi thành công hơn nữa?

Chương trình năm nay được đầu tư nhiều hơn, đó là những hoạt động đồng hành trên HTV7 để hâm nóng không khí trước đêm chung kết. Các thí sinh tham gia vào hành trình cảm nhận phong vị, văn hóa quê hương để chuyển tải cho khán giả truyền hình. Đây là một hoạt động đặc biệt góp phần quảng bá du lịch cho địa phương và cho đất nước. Các thí sinh như là các đại sứ “du lịch xanh”.

Đêm chung kết năm nay được đầu tư về âm thanh ánh sáng, sân khấu hiện đại hơn so với những năm trước đây. Một số điểm thú vị xin dành lại cho đêm chung kết sẽ kể sau.

Ý tưởng chính của sân khấu lần này đến từ đâu?

Không gian của sông nước mênh mang, trù phú đặc trưng của miền Cửu Long sẽ được chú ý khai thác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chú trọng đến các yếu tố trình diễn dành cho thí sinh nhằm tôn vinh chính nét đẹp của họ.

Phối cảnh sân khấu trong đêm chung kết Hoa khôi ĐBSCL 2015

Anh nghĩ sao về hoa hậu Đặng Thu Thảo và ấn tượng về cô hoa khôi – hoa hậu này như thế nào?

Tôi còn nhớ năm ấy Thu Thảo không nổi bật ở vòng sơ khảo, bán kết vì có các gương mặt khác biết cách tạo sự thu hút hơn. Nhưng càng dần về sau, Thảo khá thu hút theo cách riêng: nhẹ nhàng, hòa đồng và khá tinh nghịch, rất thích đùa. Cô ấy mạnh mẽ nhưng lại mau nước mắt khi dự thi phần tài năng múa sen. Vì đã diễn đến 2 lần do file nhạc diễn của Thảo bị trục trặc. Thảo cứ đợi các thí sinh khác thi trước, đến lúc mình thi cuối thì file lại tiếp tục ngắt quãng. Thế là ban giám khảo và tôi quyết định dừng phần thi này lại. Vì thực sự cô ấy múa rất hồn nhiên, động tác chưa được thành thục, vừa múa vừa nhớ bài. Tôi nghĩ chắc khó có cơ hội tranh giải tài năng rồi! Đó là một kỉ niệm vui, và tôi chỉ mong cuộc thi năm nay tìm được một hoa khôi kế nhiệm Thu Thảo thực sự xứng đáng.

Cám ơn anh đã dành thời gian chia sẻ cho độc giả.

 

Theo hoakhoidongbang.com