Sen Vàng trở thành đối tác chiến lược của kênh mới VOV FM 89 Mhz

Chiều ngày 21/02, Sen Vàng đã phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi họp báo giới thiệu kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm. Bắt đầu từ ngày 27/02 tới, kênh sẽ phủ sóng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh. Kênh được phát trên sóng FM tần số 89 MHz, dễ nhớ, dễ dò và được thống nhất trong cả nước, thời lượng 17 tiếng, từ 6 giờ đến 23 giờ mỗi ngày.

Chưa khi nào, câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm lại được dư luận quan tâm nhiều như một vài năm gần đây. Đây cũng là vấn đề được Sen Vàng đặc biệt lưu tâm. Với uy tín, vị thế và kinh nghiệm trong mảng radio (cả sản xuất lẫn khai thác quảng cáo, booking, tài trợ) Sen Vàng mặc nhiên trở thành đơn vị hợp tác chiến lược của VOV, triển khai sản xuất 7 chương trình hoàn toàn mới về sức khỏe và ca nhạc, vừa mang màu sắc đặc thù của một kênh thông tin sức khỏe, lại vừa có tính giải trí cao.

Từ 6g30 đến 8g30 và từ 17g đến 18g hàng ngày, là chương trình Nhịp sống, với những bản tin cập nhật mỗi 30 phút cùng ngày, cùng các chuyên mục “Tiêu điểm”, “Alo 389” “Tuyên chiến với thực phẩm bẩn”, v.v… Một chương trình mà cả ba mẹ & bé có thể cùng nghe như Cùng con lớn khôn. Hoặc chuyên mục dành riêng cho chị em phụ nữ nhỏ to tâm sự để chia sẻ những vướng mắc thường gặp trong đời sống gia đình như Bật mí cùng chị em. Hoặc Vui sống khỏe & Hôm nay bạn thế nào? là 2 chương trình tư vấn sức khỏe tổng quát dành cho mọi người, mọi nhà.

Ngoài ra, các chương trình ca nhạc như Ca nhạc theo yêu cầu trực tiếp; Quà tặng âm nhạc; đặc biệt là chương trình Bolero – Giai điệu thời gian… được đầu tư nội dung và cả hình thức thể hiện; đáp ứng yêu cầu thưởng thức âm nhạc ngày càng cao của khán thính giả.

Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam - ông Vũ Hải, chủ trì buổi họp báo giới thiệu Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm
Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam – ông Vũ Hải, chủ trì buổi họp báo giới thiệu Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm

 

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo
Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Namphát biểu tại cuộc họp báo
Tiến sỹ Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh
Tiến sỹ Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại họp báo
Họp báo giới thiệu kênh VOV “Sức khỏe và An toàn thực phẩm” trên tần số FM89MHz - 1
Họp báo giới thiệu kênh VOV “Sức khỏe và An toàn thực phẩm” trên tần số FM89MHz

Không những thế, kênh VOV FM89 còn mở ra hàng chục chương trình mang tính khoa giáo, hướng dẫn, chỉ dẫn về sức khỏe, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm an toàn, như: Cùng bạn sống khỏe, Nâng niu từng ngày, Cùng con lớn khôn, v.v…với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhân vật nổi tiếng, thông qua các chuyên mục hướng dẫn về sức khỏe, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực đơn an toàn như một bộ cẩm nang bảo vệ sức khỏe hàng ngày. Bên cạnh đó, các chương trình ca nhạc, truyện đọc, giải trí, góp phần đem lại một cuộc sống cân bằng.

Dựa trên nền tảng công nghệ IP trong phát thanh, thính giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình qua radio, mạng internet, điện thoại thông minh để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp hay sáng tạo các nội dung của kênh, v.v…