Sự khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2016

 “Ngoài các giải thường niên, năm nay ban tổ chức sẽ trao thêm giải thưởng “người đẹp Nhân Ái” tại cuộc thi HHVN 2016”, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN 2016 thông tin.

1
Nhà báo Lê Xuân Sơn (giữa) tại lễ ký kết với các nhà tài trợ.

Khi được hỏi về giải thưởng của cuộc thi HHVN năm nay, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN 2016 cho biết: “Về giải thưởng của cuộc thi năm nay đã nâng mức thưởng lên cao hơn so với các năm trước. Cụ thể, Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ nhận được 500 triệu đồng cùng vương miện, Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được nhận 300, 200 triệu đồng”.

Sự khác biệt của cuộc thi năm nay, theo nhà báo Lê Xuân Sơn là giải thưởng “Người đẹp Nhân Ái”. Theo ông Lê Xuân Sơn, việc thêm giải thưởng này với mong muốn cuộc thi HHVN lan tỏa hơn nữa, làm được nhiều việc hơn nữa trong các công tác thiện nguyện xã hội, hướng đến cộng đồng.

“Mỗi thí sinh tham gia vào vòng chung kết cuộc thi sẽ có một dự án về phát triển công cộng, dự án về hoạt động thiện nguyện để thí sinh thực hiện”- ông Sơn nói đồng thời cho biết thêm năm nay Ban tổ cũng đã có ý tưởng hình thành giải thưởng “Người đẹp truyền thông” và đang xin phép Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết năm nay Ban tổ chức mời 2 đối tác phối hợp công tác tổ chức là Công ty Sen Vàng và Tập đoàn Tuần Châu với hy vọng hai vòng Chung khảo năm 2016 sẽ có quy mô lớn hơn các năm trước rất nhiều.

Kết thúc bài phát biểu của mình, nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cám ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong thời gian qua và cuộc thi năm 2016, chính các đơn vị tài trợ đã góp phần tạo nên thành công, thương hiệu, hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ông cũng khẳng định ban tổ chức trích 500 triệu đồng từ cuộc thi để hỗ trợ quỹ Tài năng trẻ Việt Nam.

Mở đầu bài phát biểu của mình, bà Phạm Kim Dung, TGĐ Cty Sen Vàng cho biết: “Sau đêm chung kết 2014, lên taxi tôi nghe anh lái taxi nói về HHVN, đi chợ, bệnh viện, ra đường cũng nghe người dân nói về HHVN cho thấy sức hút rất lớn, sức lan tỏa rất lớn khiến tôi cảm giác nó rất mạnh, dường như quá sức tưởng tượng của tôi. Hôm nay nhìn lại các hoa hậu, á hậu đã thành đạt, trưởng thành hơn rất nhiều, các em trưởng thành hơn, đẹp hơn rất nhiều và giờ đây, các em trở thành biểu tượng của phái đẹp. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng báo Tiền Phong tổ chức HHVN”

So sánh các con cháu trong nhà khi đã ở vào lứa tuổi mười tám đôi mươi vẫn còn phải được cha mẹ “cơm bưng nước rót” trong khi các thí sinh, các hoa hậu, á hậu sau khi đăng quang đã phải phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, bà Dung cho rằng “đó là điều khiến các em rất áp lực”. Tuy nhiên, theo bà Dung trong hành trình từ khi khởi động cuộc thi đến lúc kết thúc, Ban tổ chức luôn song hành cùng các em và hỗ trợ các thí sinh hết mình.

Nói về giải thưởng “Người đẹp Nhân ái”, Tổng giám đốc Sen Vàng cho rằng các em phải có một ý tưởng, một công trình về dự án từ thiện nhân ái, ban tổ chức sẽ đồng hành cùng các em, hỗ trợ các em về kinh phí thực hiện. “Nếu các em chưa có ý tưởng thì ban tổ chức cũng sẽ cùng đồng hành tìm ý tưởng và cùng các em để thực hiện các dự án từ thiện”- bà Dung cho biết.

ZIT_1163 (Copy)
Dàn mỹ nhân và đơn vị tổ chức, nhà tài trợ.

Là kỳ HHVN thứ 2 tài trợ Kim cương cho cuộc thi HHVN, ông Vũ Cao Thăng, Phó Tổng giám đốc Cty CP dược phẩm Hoa Thiên Phú nói rằng công ty ông có 3 lý do để làm việc này.

“Thứ nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là sự kiện văn hóa tiêu biểu và được chào đón nhất năm. Thứ hai là cuộc thi sắc đẹp này có uy tín, danh giá nhất Việt Nam. Cuối cùng chúng tôi chọn HHVN là cuộc thi đang tôn vinh phái đẹp, cái đẹp trong khi đó cũng là mục tiêu và tôn chỉ mà chúng tôi đang theo đuổi với các sản phẩm phục vụ phái đẹp mà đợt này chúng tôi gửi đến khách hàng nhãn hàng trắng da Hoa Thiên”- ông Thăng chia sẻ.

Theo hoahau.tienphong.vn