Chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016 chính thức khởi động từ hôm nay.

Cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016” được tổ chức sẽ tiếp nối duy trì truyền thống các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hàng năm nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội.

HH
Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên
3
Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh.
1
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo và Hoa hậu Việt Nam 2006
Mai Phương Thúy

Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng thời, cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng tiềm năng văn hóa, tiềm năng du lịch,truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển một cách có hiệu quả nhất.

2
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên – Huyền My – Diễm Trang.

Điều đặc biệt của năm nay là sau 14 năm, Vòng Chung kết Hoa Hậu Việt Nam trở lại với Thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố trẻ năng động, giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, hứa hẹn mang đến cho cuộc thi nhiều điểm sáng mới lạ và hấp dẫn.

Cuộc thi năm nay sẽ được tăng cường nhiều nội dung thi, giải thưởng mới, để tăng cường ý nghĩa xã hội nhân văn cho cuộc thi, gắn kết hơn với cộng đồng.

7
Những người đẹp từ các cuộc thi trước của Hoa hậu Việt Nam.

Cuộc thi có cơ cấu giải như thường niên bao gồm: các giải chính: Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2 và các giải phụ: Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, và có thêm giải mới: Giải Người đẹp Nhân Ái.

Khoảng 40 thí sinh vào Vòng Chung kết, mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này được ghi hình phát sóng trên nhiều kênh truyền hình uy tín để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

Vòng Sơ Khảo và Chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam dự kiến trong nửa đầu tháng 7, phía Bắc diễn ra vào trung tuần tháng 7.

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 dự kiến được tổ chức vào tối thứ bảy, 27/08/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh và được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền Hình Việt Nam.

Theo doisongphapluat.com