Tiếng hát phát thanh THVL Sân chơi âm nhạc nay đã “lớn”

Đêm chung kết Tiếng hát phát thanh truyền hình Vĩnh Long diễn ra tối 31/12/2014 khép lại với những màn trình diễn đầy ấn tượng, để lại nhiều dư vị cảm xúc cho khán giả. Chương trình thành công cho thấy sự đồng đều của chất lượng thí sinh cũng như sự chuyên nghiệp của Ban Tổ chức.

Sân chơi mới đầy hấp dẫn

Từ trước đến nay, việc tổ chức Tiếng hát truyền hình ở một số các đài PTTH cả nước chưa được hiệu quả và quy mô chưa rầm rộ. Vì thế, bài toán đưa ra cho mùa thi năm 2014 này là làm sao cho “đứa con tinh thần” này đủ lớn, đủ mạnh để khẳng định tên tuổi cùng các “anh chị em” khác. Và đến thời điểm này, cuộc thi Tiếng hát PTTH Vĩnh Long do đài PTTH Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Sen Vàng tổ chức đã đi đúng hướng.

Với độ phủ sóng rộng khắp cùng những chương trình có sức thu hút mạnh mẽ, đài PTTH Vĩnh Long hiện nay là kênh truyền hình được yêu thích của người dân trên cả nước. Không chỉ mở rộng quy mô, Đài PTTH Vĩnh Long còn tạo được dấu ấn riêng cho mình, trong đó, chương trình cuộc thi Tiếng hát PTTH Vĩnh Long 2014 gây được ấn tượng mạnh mẽ hơn cả.

Ngoài việc mạnh dạn đầu tư vào chất lượng chương trình, năm nay, Tiếng hát PTTH Vĩnh Long đã thu hút được nhiều thí sinh đến tham gia. Không chỉ giới hạn ở các đêm thi sơ loại, một đêm thi chung kết kết hợp công bố kết quả, các thí sinh còn được trải nghiệm những cảm xúc khác nhau khi bước chân lên sân khấu.

Untitled-1

Đêm diễn nhiều màu sắc

Được sự đầu tư công phu bài bản, các thí sinh thực sự được “lột xác”. Không chỉ là các thí sinh tham gia một cuộc thi hát, họ thực sự giống những nghệ sĩ khi biểu diễn cùng ban nhạc và nhóm múa chuyên nghiệp. Mỗi một tiết mục đều được đạo diễn đầu tư dàn dựng ý nghĩa, nhiều màu sắc, điều đó cũng đã tạo nên sự “máu lửa” hơn khi trình diễn.

Sôi động nhiều hoạt động đồng hành thú vị

Đến với Tiếng hát PTTH Vĩnh Long năm 2014, các thí sinh không chỉ được tham gia thi mà còn có cơ hội trải nghiệm. Nhiều hoạt động đồng hành được đơn vị tổ chức sản xuất khéo léo sắp đặt, tạo thêm niềm hứng khởi cho các tài năng âm nhạc trẻ tuổi. Các thí sinh xuất sắc được ghi hình phỏng vấn, tự giới thiệu, được kêu gọi bình chọn nhận giải thưởng thí sinh được yêu thích, được tập luyện cùng nhạc sĩ nổi tiếng tại TP.HCM…. Những điều này đã tạo thêm sự tự tin và tạo thêm kinh nghiệm làm chủ sân khấu cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, việc “mạnh tay” mời rất nhiều người nổi tiếng tham gia vào chương trình đã thể hiện rõ quyết tâm thay đổi “nhận diện” cho chương trình của đài PTTH Vĩnh Long, từ thành phần Ban Giám Khảo, đến ca sĩ khách mời.

Có thể dễ dàng nhận thấy ở hàng ghế đầu có những thành viên “cầm cân nảy mực”quen thuộc như: NSUT Tạ Minh Tâm, NSUT Quang Lý, ca sĩ Phương Thanh, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung… Chính những nghệ sĩ này cũng đóng góp các tiết mục đặc sắc giữa các phần thi, để tạo thêm không khí sôi nổi cho chương trình: NSND Thu Hiền, Danh ca Phương Dung, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Dương Triệu Vũ… Ngoài ra, dưới bàn tay của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, sân khấu chương trình mang thêm màu sắc mới, đúng như anh từng chia sẻ: “Mỗi đêm thi, chứng kiến các bạn tỏa sáng trên sân khấu, các hiệu ứng mà chúng tôi sử dụng trong chương trình đã góp phần nâng tầm “sao” của các bạn thí sinh lên rất nhiều. Cái lý thú của nghề này là biến “áp lực” thành “niềm vui” khi chương trình thành công!”.

23

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình
Đêm chung kết Tiếng hát PTTH Vĩnh Long đã khép lại, đồng thời cũng là đêm ca nhạc chào mừng năm mới Ất Mùi 2015. Có thể nói chương trình đã thành công bước đầu trong mắt khán giả hâm mộ, tạo được nhiều kỷ niệm đẹp cho thí sinh tham dự và đặc biệt hơn, đã đóng góp cho nghệ thuật Việt Nam nhiều tài năng âm nhạc mới, hứa hẹn những chương trình hấp dẫn về sau.

Tiếng hát PTTH Vĩnh Long là cuộc thi do đài PTTH Vĩnh Long và công ty Sen Vàng tổ chức. Đơn vị tài trợ chính: Nhãn hàng Lio Thái _ Sư tử Thái của công ty TNHH Lio Thái, đơn vị đồng tài trợ: Nhãn hàng Hoạt huyết dưỡng não Cerecaps.

Chương trình diễn ra từ tháng 09/1014 đến ngày 31/12/2014

 

Theo Sen Vàng