ĐD Hoàng Nhật Nam: “Các ngôi sao khởi đầu bay lên từ chiếc nôi”

Là một trong những cuộc thi ca hát lâu đời, Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (THTH TP. HCM) là “chiếc nôi” khởi đầu thành công cho hàng loạt ca sĩ nổi tiếng như: Thu Minh, Thanh Thúy, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn, Như Quỳnh (hải ngoại), Đoan Trang…Với vai trò tổng đạo diễn cuộc thi kỉ niệm lần thứ 25, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã có những chia sẻ rất thú vị.

dd-hoang-nhat-nam--1-
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam
 Gần đây có rất nhiều cuộc thi, gameshow mang tính giải trí cao, thú vị. Anh có nghĩ THTH có còn sức hấp dẫn công chúng hay không?

Ở đây tôi không đề cập tới chuyện khen – chê chương trình này với chương trình khác. Bởi lẽ, mỗi chương trình đều mang thông điệp và nét đặc sắc riêng. Chính sự khác biệt sẽ tạo nên định vị thương hiệu của từng chương trình.

Riêng đối với cuộc thi THTH TP. HCM, không đơn thuần chỉ dừng lại ở khía cạnh chuyên môn, giải trí mà còn là sự tiếp bước cho những thí sinh thật sự có tài và nghiêm túc trong lĩnh vực ca hát. Đó là lý do vì sao sau 25 lần tổ chức nhìn lại, người ta vẫn nhớ tới cuộc thi THTH mỗi khi nhắc tới những cái tên thuộc hàng “ngôi sao” trên bầu trời ca nhạc hiện nay. Về tính hấp dẫn công chúng thì tôi nghĩ cần phải nỗ lực hơn nữa để cải tiến nội dung format cuộc thi làm sao cho kịch tính hơn, lôi cuốn hơn.

1450314952-dd-hoang-nhat-nam--2-
Thu Minh phiêu cùng ca khúc “Bay” gắn liền tên tuổi trong đêm Gala.

Anh có cảm thấy áp lực và thách thức khi đến với cuộc thi ca hát kỉ niệm lần thứ 25?

Đó là áp lực về thời gian, không gian cho việc xây dựng và thực hiện ý tưởng nội dung trong chương trình. Có nhiều áp lực khác nhau nữa, nhưng may mắn là tôi đã có những cộng sự toàn tâm toàn ý cho chương trình.

Từ các buổi họp ý tưởng, triển khai với ban ca nhạc HTV, với nhóm biên tập, biên đạo, dàn dựng, với các chuyên gia huấn luyện cho thí sinh, ban nhạc, phục trang, trang phục định hình phong cách cho thí sinh cho từng tiết mục…Năm nay dường như hội tụ rất nhiều “người xưa” (nhạc sĩ, band nhạc, ca sĩ, MC…) trở về để “ôn cố tri tân”. Thực sự đó là những trải nghiệm khó quên, là niềm vui nghề.

ĐD Hoàng Nhật Nam: “Các ngôi sao khởi đầu bay lên từ chiếc nôi” - 3

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đích thân chia sẻ, tư vấn cho thí sinh dự thi THTH.

ĐD Hoàng Nhật Nam: “Các ngôi sao khởi đầu bay lên từ chiếc nôi” - 4

Ca sĩ Đoan Trang đầy lôi cuốn với vũ khúc Sun dance.

Đứng trên góc độ của người đạo diễn, anh nhận xét gì về chất lượng cuộc thi năm nay? Và anh có hài lòng?

Chất lượng cuộc thi năm nay được đánh giá cao mặt nội dung và chất lượng thí sinh, với nhiều gương mặt trẻ, đẹp và đầy “máu lửa”. “Các ngôi sao khởi đầu bay lên từ trong chiếc nôi” – tôi thầm nghĩ như vậy! Kết quả của vòng chung kết được xem là khá thuyết phục thể hiện tính công tâm, minh bạch từ dàn giám khảo tên tuổi: NSND Trần Hiếu, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Giáng Son, ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh

Mỗi chúng ta đều có quyền tự hào về cuộc thi THTH TP. HCM với những giá trị truyền thống lâu đời vẫn được lưu giữ và phát triển.Chất lượng cuộc thi năm nay được đánh giá cao mặt nội dung và chất lượng thí sinh, với nhiều gương mặt trẻ, đẹp và đầy “máu lửa”. “Các ngôi sao khởi đầu bay lên từ trong chiếc nôi” – tôi thầm nghĩ như vậy! Kết quả của vòng chung kết được xem là khá thuyết phục thể hiện tính công tâm, minh bạch từ dàn giám khảo tên tuổi: NSND Trần Hiếu, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Giáng Son, ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh.

Về sự hài lòng thì chắc chắn là chưa, với riêng tôi. Không muốn nói “giá như” nhưng tôi vẫn ước được hơn như thế! Liệu có tham quá chăng?

ĐD Hoàng Nhật Nam: “Các ngôi sao khởi đầu bay lên từ chiếc nôi” - 5
Đức Tuấn – Quán quân năm 2000
ĐD Hoàng Nhật Nam: “Các ngôi sao khởi đầu bay lên từ chiếc nôi” - 6
Các ca sĩ CLB Tiếng hát truyền hình: Vũ Bảo, Võ Hạ Trâm, Đức Quang, Tùng Lâm, Triệu Lộc, Lưu Hiền Trinh, Trung Kiên, Phạm Khánh Ngọc, Thanh Ngân