Điều lệ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016

ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI HOA HẬU VIỆT NAM 2016
(trích Điều lệ Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016)

1. Thể thức:

Cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016” là cuộc thi hoa hậu dành riêng cho nữ công dân Việt Nam và được tổ chức 2 năm 1 lần với quy mô toàn quốc.

2. Đối tượng tham gia dự thi:

Nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 (theo giấy khai sinh, tính tròn năm) có đạo đức tốt; Có vẻ đẹp tự nhiên; Không có tiền án; Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Chưa lập gia đình (được hiểu là: Chưa làm đám cưới theo phong tục, tập quán- chưa cưới chồng, chưa đăng ký kết hôn lần nào, chưa có thời gian chung sống với ai như vợ chồng); Chưa sinh con ; Trình độ văn hoá: Tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên. Chiều cao 1m 65 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.

3. Điều kiện dự thi:

Nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 (theo giấy khai sinh, tính tròn năm) có đủ các điều kiện sau, có quyền đăng ký tham dự cuộc thi:
– Có đạo đức tốt;
– Có vẻ đẹp tự nhiên;
– Không có tiền án; Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
– Chưa lập gia đình (được hiểu là: Chưa tổ chức đám cưới theo phong tục, tập quán, chưa đăng ký kết hôn lần nào, chưa có thời gian chung sống với ai như vợ chồng);
– Chưa sinh con;
– Trình độ văn hoá: Tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên.
– Chiều cao 1m 65 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.

Thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn quốc, vùng miền, tỉnh thành ngành diễn ra trong năm 2015 hoặc 2016 không phải dự thi sơ tuyển mà được đặc cách vào vòng thi Chung khảo Khu vực phía Bắc hoặc phía Nam. Tuy nhiên vẫn phải xem xét phù hợp các quy định ở điều kiện dự thi và hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định tại đề án này.