Tiếng hát truyền hình 2015: Không “chào đón” thí sinh nhiều chiêu trò

Trao đổi về cuộc thi, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn, đại diện HTV cho biết, nhiều người hay hỏi anh rằng “Tiếng hát truyền hình” có gì mới và khác so với rất nhiều cuộc thi được tổ chức rất “đình đám” khác?

Là người gắn bó với sân chơi này từ vài chục năm, nhạc sĩ khẳng định, điểm khác đầu tiên chính là “tuổi thọ” của chương trình. Diễn ra lần đầu tiên vào năm 1991, đến nay, sau 25 năm, “Tiếng hát truyền hình” vẫn thu hút hàng ngàn thí sinh khắp mọi miền đất nước dự thi và được khán giả truyền hình yêu thích.

 

Tong_dao_dien_hoang_nhat_nam
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và 9 thí sinh vào chung kết “Tiếng hát truyền hình 2015”.

Tổ chức tìm kiếm tài năng âm nhạc từ 16 tuổi đến 28 tuổi, “Tiếng hát truyền hình” đã góp phần tìm kiếm được nhiều thế hệ tài năng âm nhạc như: Như Quỳnh, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn,  NSƯT Thanh Thúy…

Hơn nữa, ngay từ những năm đầu tiên, Tiếng hát truyền hình đã có định hướng, mục tiêu rõ ràng cho sự phát triển lâu dài và tìm kiếm những giọng ca tài năng thực sự để bổ sung vào đội ngũ nghệ sĩ chuyên nghiệp trong cả nước. Những giọng ca này cũng thường xuyên được Đài truyền hình làm cầu nối đến khán giả cả nước qua nhiều chương trình biểu diễn của Đài…Nhạc sĩ cũng khẳng định, ban tổ chức cuộc thi hướng đến tài năng của thí sinh và không ủng hộ thí sinh nhiều chiêu trò mặc dù có thể nhờ các chiêu trò này mà chương trình có nhiều người chú ý hơn.

 

tong_dao_dien_hoang_nhat_nam
Ban tổ chức khẳng định cuộc thi không ủng hộ thí sinh sử dụng chiêu trò để gây chú ý.

Tổng đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam cho biết, mặc dù hiện nay có khá nhiều cuộc thi, gameshow hấp dẫn nhưng “Tiếng hát truyền hình 2015” sẽ lôi cuốn khán giả theo cách riêng.

Chương trình tuy cũ mà mới. Chính sự dũng cảm giữ gìn những bản sắc của cuộc thi làm nên sự khác biệt của “Tiếng hát truyền hình”. Trong cuộc thi, những người tổ chức luôn cố gắng giữ cho các thí sinh không sử dụng các chiêu trò, không scandal và thật sự tỏa sáng bằng chính năng lực của bản thân. Trong các phần thi năm nay, việc thiết kế, tổ chức các tiết mục cũng đề cao tinh thần làm việc tập thể và thí sinh đạt giải thấy được trong thành công của mình hôm nay có sự thành công, hỗ trợ của các thí sinh khác.

Giám khảo của chương trình là các nghệ sĩ có uy tín trong “làng nhạc” Việt. Trong đó, giám khảo chính có NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy. Các giám khảo khách mời có các nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Lê Quang, Giáng Son, các ca sĩ Mỹ Linh, Khánh Linh.

Thí sinh đạt giải Nhất nhận giải thưởng gồm 100 triệu đồng tiền mặt,được thực hiện 1 CD album đơn có 5 ca khúc và chọn ra 1 bài xuất sắc trong số đó để thực hiệnMV. 3 giải nhất bảng trị giá 40 triệu đồng và nhiều giải thưởng khác. Các đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.