Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức
Lê Thanh Hòa – cái tên quá quen thuộc trong làng mốt Việt với biệt danh “nhà thiết kế của những hoa hậu”, luôn ghi dấu bởi phong cách thiết kế tinh tế không chỉ tôn vinh nét đẹp mềm mại, quyến rũ của phái đẹp mà còn cất lên tiếng nói nữ quyền, khắc họa thành công vẻ sắc sảo, mạnh mẽ của phụ nữ hiện đại. Vì lẽ đó mà cái tên Lê Thanh Hòa cùng “Lam Vũ” – show cá nhân đầu tiên được trông chờ nhất.

Bảo tàng mỹ thuật trỗi khúc hoan ca

Lựa chọn “viên ngọc của nền mỹ thuật Sài Gòn” làm nơi trình diễn bộ sưu tập mới của mình, Lê Thanh Hòa cùng các cộng sự một lần nữa thể hiện sự tinh tế đến tỉ mẫn. Bảo tàng mỹ thuật thành phố không chỉ là nơi lưu trữ, trưng bày những tác phẩm có giá trị nghệ thuật, lịch sử cao mà còn là một trong những kiến trúc độc đáo đầu tiên ở Sài Gòn. Trải qua thăng trầm gần một thế kỷ, Bảo tàng mỹ thuật vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của kiến trúc Pháp, cổ kính, thanh lịch và đầy hoài niệm.

Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 1
Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 2

Không gian ấy rất “hợp tình hợp ý” để trỗi lên khúc hoan ca “Lam Vũ”. Một sự kết hợp hoàn mỹ – nơi cảm xúc của người nghệ sĩ thăng hoa và nghệ thuật vút bay mạnh mẽ.Đạo diễn cho show trình diễn “Lam Vũ” là Hoàng Nhật Nam – Được biết đến là tổng đạo diễn của Hoa Hậu Việt Nam và cũng là người có mối quan hệ thân thiết với NTK Lê Thanh Hòa. Dưới góc nhìn tinh tế của đạo diễn trẻ, những bức tường của bảo tàng, vòm ô cửa và hành lang cổ kính trở thành mặt diễn của sân khấu, kĩ thuật mapping hình ảnh nghệ thuật lên không gian sẵn có sẽ tạo nên những biến ảo nhẹ nhàng và linh hoạt cho bộ sưu tập vốn đề cao tính ứng dụng và tính muôn màu của trang phục.

Sàn catwalk “độc nhất vô nhị”

Lần đầu tiên những đường nét cổ kính, tinh sắc của “pháp lam” – kỹ thuật tráng men lên kim loại độc đáo được xuất hiện trên sàn catwalk khảm bằng gốm sứ men lam dài 24m, gia công cầu kỳ, tỉ mỉ. Các sản phẩm gốm Bình Dương bị hư hỏng do vận chuyển được thu mua và đập ra, sau đó lựa chọn những miếng gốm phù hợp, có độ phẳng để ráp thành sàn catwalk.

Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 3
Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 4
Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 5
Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 6

Sự cầu kì và độc đáo của sàn catwalk này được thi công trong 5 ngày đêm, với hơn 2 khối cát cùng các giai đoạn xử lý phức tạp: trải một lớp hồ và ghép các mảnh gốm lên, sau đó phá bỏ một lớp hồ dầu để gia cố, cũng như xử lý những mảnh gốm không cùng màu để tạo sự đồng nhất.Sàn diễn chỉ cao 10cm, được chủ ý thiết kế rất gần vị trí first row, nhằm giúp các mẫu thiết kế đến gần hơn với khán giả, công chúng tạo sự thân thiện, gần gũi như chính tính cách của Lê Thanh Hòa.

Linh hồn của Pháp Lam Huế

Lý giải cái tên “Lam Vũ”, NTK Lê Thanh Hòa cho biết: “Lam là pháp lam Huế. Là nguồn cảm hứng để tôi ứng dụng sáng tạo nên BST lần này. Còn “Vũ” là mưa, là sự hài hòa, tươi mát của đất trời đã mang đến cho tôi những cơ duyên với nghề”.

Với nguồn cảm hứng từ pháp lam Huế cùng những sắc độ xanh, lục, lam, chàm, tím đến các nhóm màu rực rỡ: hồng, vàng, cam, đỏ – NTK Lê Thanh Hòa đã chọn lựa màu sắc và họa tiết khá đa dạng. BST được chia rõ thành 3 phong cách: Cá tính – Dịu dàng, thanh lịch – Mạnh mẽ.

Show diễn có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật. Phí Phương Anh, Minh Triệu, Trương Thị May và sự xuất hiện ấn tượng ở vị trí vedette của Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong chiếc đầm voan vàng ánh kim đính kết đá và lông vũ, đi kèm là chiếc áo choàng dài như một hoàng bào uy vũ. Trang phục đã tôn lên sắc đẹp và thần thái của Hoa hậu Đặng Thu Thảo quyền lực như một nữ hoàng, nhưng không kém phần bay bổng và sang trọng.

Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 7
27 Kiengcan_LTH
Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 8
Lam Vũ – những nét đẹp thổn thức ảnh 9

Xem show “Lam Vũ”, khán giả cảm nhận được những nét đẹp giao thoa, thổn thức giữa truyền thống và hiện đại, giữa chất liệu thời trang và vẻ đẹp pháp lam Huế, giữa nghệ thuật và những tiếng lòng đồng điệu, để rồi từ đó thêm yêu mến nhà thiết kế trẻ có tính cách hiền hòa như chính cái tên Lê Thanh Hòa.