Khúc Hát Về Tổ Quốc Việt Nam

Trong không khí cả nước chào mừng ngày lễ lớn 27/7/1947 – 27/7/2013, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật được dàn dựng biểu diễn trên mọi miền đất nước.

Các khúc hát về vấn đề thời sự nóng hổi hiện nay luôn được quan tâm chú trọng trong chương trình. Khúc hát về vấn đề lãnh thổ – bình yên biên giới, những lời ca đanh thép khẳng định chủ quyền đất nước…bao lần hát lên là bấy nhiêu lần khiến những con tim Việt rung động. Và chương trình Giai điệu phương Nam lần thứ 19 do Đài PTTH Tiền Giang phối hợp cùng công ty Quảng Cáo Sen Vàng TP.HCM tổ chức cũng mang màu sắc ấy. Với tên gọi “Ký ức tháng 7”, đêm diễn là bài ca gợi nhớ về những năm tháng hào hùng của dân tộc, với hình ảnh của người chiến sĩ anh hùng, người mẹ “ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ…”…chính những hy sinh mất mát đau thương ấy, đã làm nên một đất nước oai hùng hôm nay.

KHTQ

 

Về ca sĩ tham gia trình diễn trong chương trình, đây là một trong rất ít lần ca sĩ Cẩm Vân về với bà con miền Tây sông nước. Nữ ca sĩ trình bày ca khúc Đất nước và Bài ca không quên với sáng tác của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Mở đầu chương trình sẽ là ca khúc Tổ Quốc được NSUT Quang Lý trình bày, với giai điệu lạ, truyền cảm sáng tác Hoàng Tố Hạnh. Ngoài ra, các ca sĩ “chuyên trị” dòng nhạc cách mạng như Thụy Vân, Đông Quân cũng có mặt trong đêm diễn. Phần II của chương trình lại quay khán giả về với xúc cảm của những giai điệu mượt mà êm ả. Giọng hát ngọt ngào pha chút “nũng nịu dễ thương” của nữ ca sĩ hải ngoại Phi Nhung, và khi cô kết hợp cùng nghệ sĩ cải lương Hoài Lâm sẽ mang đến điều thú vị gì cho khán giả? Hay một phong cách “hào hoa lãng tử” về ngoại hình và phong cách trình diễn của nam ca sĩ trẻ Nguyễn Hồng Ân. Cùng sự xuất hiện của “ông hoàng nhạc Việt không ngôi” – Đàm Vĩnh Hưng chắc chắn sẽ thõa lòng người hâm mộ tại miền Tây nói chung, tỉnh Tiền Giang nói chung.

Chương trình do đạo diễn Hoàng Nam dàn dựng – đạo diễn sân khấu quen thuộc của nhiều chương trình Giai điệu phương Nam cùng sự hỗ trợ của biên tập Mê Linh. Hứa hẹn một lần nữa sẽ mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho những khán giả trung thành với chương trình Giai điệu phương Nam!

Theo Sen Vàng