Bà Phạm Kim Dung: Tư duy tích cực là yếu tố làm nên thành công

Bà Phạm Kim Dung, Tổng Giám đốc công ty TNHH Quảng cáo Thương Mại Sen Vàng
TƯ DUY TÍCH CỰC LÀ YẾU TỐ LÀM NÊN THÀNH CÔNG

Sự thành công của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 thêm một lần nữa nâng cao vị thế của các đơn vị tổ chức, trong đó có Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng. Bởi, trong thời buổi có quá nhiều giải thưởng tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ thì đây là cuộc thi có uy tín trong nước từ trước đến nay. Nhân nói về sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Kim Dung, Tổng giám đốc công ty Sen Vàng để thấy được vai trò của một trong những đơn vị làm nên sự thành công trọn vẹn của cuộc thi.


PV: HHVN 2014 vừa qua rất thành công cả về quy mô, công tác tổ chức chuyên nghiệp, thí sinh chất lượng, các đêm diễn hoành tráng… Bà cho biết vai trò của Sen Vàng như thế nào đối với cuộc thi này?

Sen Vàng có may mắn đứng trên vai “người khổng lồ” để hoàn thành tốt vai trò đơn vị phối hợp thực hiện cuộc thi. Bản thân thương hiệu Hoa hậu Việt Nam & Báo Tiền Phong đã là hai “người khổng lồ”. Đến thời điểm này, Hoa hậu Việt Nam vẫn là cuộc thi nhan sắc có quy mô lớn nhất, uy tín nhất của quốc gia. Cuộc thi luôn có sức hút mạnh mẽ đối với công chúng và cả với nhà tài trợ. Với cuộc thi năm nay, Sen Vàng được đảm nhiệm khâu phối hợp tổ chức các đêm thi trình diễn, vận động tài chính, hoạt động truyền thông cho toàn bộ cuộc thi. Đối với chúng tôi, dự án nào cũng được đầu tư bài bản, nghiêm túc.

PV: Bà có thể cho biết, trong các bước chuẩn bị đó, yếu tố nào được Sen Vàng xem là quan trọng nhất?

Mỗi năm chúng tôi có rất nhiều dự án có quy mô & doanh số lớn nhưng tính chất về công chúng không lớn như cuộc thi HHVN năm nay. Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Sen Vàng hiểu điều công chúng mong đợi, các đối tác cần,… Do vậy, chúng tôi cứ bám theo tiêu chí & sứ mệnh đó mà thực hiện.

Để tổ chức thành công một chương trình lớn mà công chúng, các cơ quan quản lý văn hóa và truyền thông quan tâm rất nhiều như cuộc thi này thì tất cả các yếu tố đều quan trọng như nhau và tất cả các khâu phải được chuẩn bị chỉn chu, phối hợp nhịp nhàng của cả một tập thể.

BA KIM DUNG

PV: Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tổ chức ở Phú Quốc ngoài vấn đề nhấn mạnh đến sắc đẹp, Ban tổ chức còn “trọng trách” quảng bá hình ảnh du lịch của Phú Quốc với du khách trong nước và quốc tế. Sen Vàng có nhận được những phản hồi tích cực sau khi kết thúc cuộc thi?

Đã từng có rất nhiều câu hỏi đặt ra vì sao lại chọn tổ chức HHVN trên đảo, nhiều khó khăn về đi lại, vận chuyển con người, trang thiết bị, yêu cầu thêm về thời gian, đặc biệt là tăng rất mạnh chi phí. Nhưng chúng tôi tin rằng những khán giả có cơ hội tham gia vòng Chung khảo tại Phú Quốc sẽ hiểu được lý do của BTC. Về phong cảnh thiên nhiên, đây là một điểm du lịch sinh thái yêu thích của du khách trong nước và quốc tế. Không những vậy, Phú Quốc có lịch sử đấu tranh hào hùng và có sự phát triển không ngừng trong vài năm trở lại đây. Tất cả tạo nên một không gian địa lý – lịch sử – xã hội – văn hóa – kinh tế thuận lợi cho một cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam. Vì thế, sau khi kết thúc HHVN2014, hình ảnh của một Phú Quốc đầy tiềm năng chắc hẳn đã được bạn bè quốc tế công nhận. Chúng tôi vui mừng vì sức hút của cuộc thi đã góp một phần công sức đưa hình ảnh này đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, hai vòng chung khảo khu vực phía Bắc và phía Nam được tổ chức tại Hà Nội & Bạc Liêu năm nay cũng rất thành công, thu hút được sự quan tâm của công chúng. Với 02 đêm trình diễn trước công chúng được phát trên 20 kênh truyền hình, chúng tôi đã tái hiện yếu tố văn hóa, lịch sử mang tính đặc trưng của cả 2 vùng đất nước. Việc lồng ghép Hoa Hậu vào quan họ Bắc Ninh và đờn ca tài tử sao cho hài hòa là điều không phải dễ, nhưng cuộc thi đã làm được.

Như vậy, mỗi vòng thi Hoa Hậu Việt Nam đi qua đều thực hiện sứ mệnh là phải quảng bá được văn hóa, kinh tế và du lịch của địa phương đó.

PV: Đối với các sự kiện lớn điển hình như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chắc hẳn sẽ có rất nhiều đơn vị truyền thông muốn chen chân, Sen Vàng có bí quyết gì để có được sự kiện đó?

Bí quyết của Sen Vàng trong tất cả các dự án là: tận tâm, chuyên nghiệp, nỗ lực hết mình để làm tốt hơn điều khách hàng mong đợi và chúng tôi đặt mục tiêu sau khi kết thúc mỗi dự án thì đối tác, khách hàng sẽ muốn làm tiếp những dự án mới với chúng tôi.

PV: Hiện nay, ngoài các phương tiện truyền thông truyền thống như: báo in, báo hình, thì các phương tiện truyền thông hiện đại như: mạng xã hội, ĐTDĐ… cũng đang được đánh giá rất cao về tính hiệu quả. Sen Vàng có nhắm đến việc triển khai các kênh vừa nêu?

Trải qua hơn một năm, kể từ “cột mốc” đánh dấu kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, dịch vụ của Sen Vàng hiện nay là: tư vấn & thực hiện chiến lược truyền thông trọn gói (media full-services), Tổ chức sự kiện, Dịch vụ viễn thông, Sản xuất chương trình,… Hiện Sen Vàng đang là đối tác của các đài phát thanh và truyền hình lớn trong nước như Vĩnh Long, Tp. HCM và các tỉnh, thành khác. Các mảng sản xuất chương trình, media, tổ chức sự kiện… Sen Vàng cũng đã định vị được chỗ đứng trên thị trường mấy năm trở lại đây.

Ngoài các lĩnh vực đã đem đến thành công trong thời gian qua, năm 2015, định hướng phát triển của Sen vàng là nhắm đến lĩnh vực nào nữa không, thưa bà?

Chúng tôi đã và đang ấp ủ nhiều kế hoạch cho chặng đường sắp tới. Tùy vào từng thời điểm, chúng tôi đưa ra những kế hoạch phù hợp. Và chúng tôi luôn luôn bận rộn với các dự án hiện tại.

HHVN2014

 

Bà Phạm Kim Dung (giữa), bà Nguyễn Thị Nam Phương – Phó Tổng giám đốc Cty Sen Vàng (ngoài cùng bên phải) và top 3 HHVN2014

PV: Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong kinh doanh, đặc biệt là ngành truyền thông, chắc hẳn bà sẽ không có nhiều thời gian rảnh. Vậy bà đã cân đối giữa công việc và cuộc sống riêng như thế nào?

Đây vẫn là thách thức lớn nhất của tôi và Ban giám đốc của Sen Vàng. Làm dịch vụ thì thời gian thường khắc nghiệt hơn các lĩnh khác. Khi khách hàng cần, chúng tôi phải có mặt. Và làm sao để cân bằng giữa công việc với cuộc sống riêng thì chúng tôi thật sự đang rất cố gắng để sắp xếp. Và đây có lẽ là điều chưa thành công của Sen Vàng chăng? (cười)

PV: Một câu hỏi có tính “cổ điển”: Theo bà đâu là yếu tố quyết định sự thành công của một doanh nhân?
Đã là doanh nhân, cần phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong các quyết định của mình. Ngoài ra, tôi nghĩ yếu tố rất quan trọng là cái tâm trong công việc & cái Tâm đối với các cộng sự, đối tác của mình. Trên đường bạn đi, bạn không thể tự mình thành công được.

PV: Cảm ơn những chia sẻ của bà.

Thực hiện: Tuyết Lan

BA KIM DUNG 2

 

BA KIM DUNG 3