Mỹ Linh làm nên lịch sử, giành giải Hoa hậu nhân ái tại Miss World

Đại diện Việt Nam vừa làm nức lòng người hâm mộ khi giành được danh hiệu Hoa hậu nhân ái – một trong những danh hiệu quan trọng nhất tại Miss World.

Tối ngày 18/11/2018, tại Hải Nam, Trung Quốc, chung kết Miss World diễn ra trong sự theo dõi của hàng triệu khán giả khắp thế giới. Và khoảnh khắc lịch sử đã đến khi MC công bố Mỹ Linh và 4 đại diện còn lại đều được giải Hoa hậu nhân ái. Trong suốt lịch sử 16 năm đi thi, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam giành được giải thưởng Hoa hậu nhân ái tại Miss World.

Với mục đích mang điện và cải thiện điều kiện sinh hoạt cho 50 hộ dân ở thôn Cu Vai, xã Hà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh yên bái, Mỹ Linh đã cùng ekip vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, phải đi bộ hàng giờ, “cõng” theo những thiết bị năng lượng mặt trời và thậm chí còn sống trong điều kiện thiếu thốn những tiện nghi cơ bản nhất. Khi chia sẻ trên mạng xã hội, clip đã gây xúc động cho không chỉ người Việt mà còn cả bạn bè quốc tế.  Không chỉ thế,  clip Cõng điện lên bản của Mỹ Linh được giới thiệu với hàng triệu khán giả thế giới trong chung kết Miss World.

Mỹ Linh chia sẻ thêm: “Thực ra thời lượng của clip bị giới hạn nên chưa thể chuyển tải trọn vẹn được hành trình nhân ái, thực tế thì mọi người đã phải vất vả, cực nhọc hơn rất nhiều. Mỹ Linh tỏ ra tiếc nuối và mong giá như có nhiều thời gian hơn để có thể cho mọi người xem đầy đủ cuộc sống chân thực ở bản Cu Vai, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái – nơi cô đã thực hiện dự án nhân ái”.

Như vậy, dù kém duyên với top 15, nhưng Mỹ Linh lại giành được giải thưởng quan trọng. Có thể nói, cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ghi tên Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới bằng vẻ đẹp của trái tim nhân hậu.

BBT Sen Vàng