Vương miện Hoa khôi và “Kho báu” của vua đá quý

Ngay từ thời điểm được công bố, chiếc vương miện Hoa khôi ĐBSCL 2015 đã khiến nhiều người xôn xao, không chỉ bởi giá trị khủng 500 triệu đồng mà còn bởi thiết kế tinh xảo, các chi tiết được trau chuốt kĩ lưỡng. Thế nhưng, ít ai biết đằng sau việc chế tác nên chiếc vương miện này là câu chuyện chưa được chia sẻ.

Hành trình tạo nên tuyệt tác

Người thổi linh hồn và sáng tạo ra hình dáng của chiếc vương miện này chính là doanh nhân Đinh Gia Diên. Với tâm huyết dành cho cái đẹp,dành cho cuộc thi, sau khi nhận được lời mời là đơn vị chế tác vương miện, Vua đá quý (tên bạn bè hay gọi doanh nhân Đinh Gia Diên) liền lên ý tưởng và bắt tay thực hiện thiết kế bản vẽ.

1 (Copy)
Vương miện có thiết kế tinh xảo, được gắn kết tỉ mỉ bằng những viên đá quý màu của nước

Theo chủ đề của cuộc thi Hoa khôi đồng bằng, với tên gọi gắn liền với vùng sông nước, ông đã lên ý tưởng lấy tông màu chủ đạo là hai màu: trắng tinh khiết và xanh hiền hòa. Từ hình tượng những giọt nước và mầm xanh, vương miện HKĐB 2015 được thực hiện với mong muốn mưa thuận, gió hòa, tạo nên mầm non tươi xanh, những giọt sống cho vùng đất Chín Rồng nói riêng và toàn đất nước Việt Nam nói chung.

Dưới bàn tay tài hoa, khéo léo của 4 nghệ nhân lành nghề, sau 22 ngày làm việc cật lực đã đưa chiếc vương miện từ bản vẽ phác thảo thành kiệt tác thực thụ với những chi tiết tinh xảo, được gắn kết tỉ mỉ bằng những viên đá kim cương xanh chất lượng nhất của Công ty Cổ phần Đá quý Gia Gia.

Khám phá kho đá quý khổng lồ tại TP Hồ Chí Minh

Từ câu chuyện về chiếc vương miện, người viết không khỏi tò mò khám phá thêm về đơn vị chế tác. Công ty Cổ phần Đá quý Gia Gia – Đơn vị chế tác vương miện cho cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL 2015. Đây là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và chế tác các sản phẩm từ đá quý, với kinh nghiệm hơn 25 năm. Đơn vị hiện đang sở hữu kho đá quý hơn 2000 tấn tại TP Hồ Chí Minh với nhiều mẫu đá phong thủy đa dạng về mẫu mã, kích thước.

2 (Copy) (2)
Tác phẩm đá phong thủy nặng 18 tấn
3 (Copy)
“Rừng” gỗ hóa thạch
4 (Copy)
Nhiều vật phẩm phong thủy có giá trị về mặt vật chất lẫn ý nghĩa đang được trưng bày tại kho đá quý

Chia sẻ về “kho báu”, Vua đá quý Đinh Gia Diên không giấu được niềm tự hào bởi đây là tâm huyết cả đời của ông. Những loại đá quý được ông cất công sưu tầm từ nhiều vùng trên đất nước, thậm chí ở nước ngoài. Mỗi loại đá mang đến cho ông mỗi câu chuyện về hành trình tìm kiếm và những ý nghĩa đi kèm của loại đá đó.

Đón xem Đêm chung kết Hoa khôi ĐBSCL 2015 được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h30 ngày 27/6 trên kênh HTV9; Đài THTP Cần Thơ – CT43; VTV Huế; Đài PTTH Bình Dương; Đài PTTH Bình Phước; Đài PTTH Ninh Thuận; Đài PTTH Tây Ninh; Đài PTTH Kiên Giang; Đài PTTH Bạc Liêu; SCTV7 để cùng tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá.

Theo Sen Vàng