Cần Thơ 40 mùa hoa

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2015), Thành Phố Cần Thơ tưng bừng tổ chức các sự kiện chào mừng và ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, bất khuất của lịch sử dân tộc. Cũng như nêu cao tinh thần yêu nước, quyết tâm xây dựng vùng đất Tây Đô ngày càng giàu đẹp. Chuỗi sự kiện được thực hiện bởi sự phối hợp giữa công ty Sen Vàng – TPHCM, VTV Cần Thơ và Đài PTTH Cần Thơ.

Tổng quan chương trình nghệ thuật

Cần Thơ 40 mùa hoa là một chương trình nghệ thuật nhằm tái hiện lại bức tranh chân thực về nhân dân Cần Thơ qua các giai đoạn đấu tranh trong lịch sử, khát vọng vươn cao, vươn xa trong hiện tại và không ngừng phát triển hướng về tương lai.

Nhóm Artista thể hiện bài hát “người là niềm tin tất thắng” ca ngợi về công ơn của chủ tịch Hồ Chí Minh

Những khúc nhạc hùng anh sẽ được vang lên truyền thêm lửa và lòng tự hào dân tộc, những hoạt cảnh sinh động tái hiện đầy đủ từng giai đoạn của Cần Thơ từ trong bom đạn đã chuyển mình vươn vai để phát triển vượt bậc như hôm nay.

Ca sĩ Trang Nhung cảm xúc trong bài hát “Một đời người một rừng cây”

Đồng thời, nhân Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1980 – 19/05/2015), chương trình cũng sẽ vang lên khúc hát ca ngợi, lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu – Người lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Ý tưởng độc đáo hấp dẫn 

Chương trình mở đầu bằng các tiết mục trình diễn hợp xướng hoành tráng quy tụ đội hình đông đảo diễn viên, ca sĩ kết hợp múa hát, xây dựng hoạt cảnh sân khấu hóa, đồng diễn nhằm tái hiện sự anh dũng trong chiến đấu của người dân Cần Thơ.

Các tiết mục hát, múa đi từ truyền thống đến hiện đại theo chủ đề chương trình, kết hợp với các màn vũ đạo đặc sắc và hiệu ứng ánh sáng, âm thanh phù hợp từng tiết mục.

Ca sĩ Trung Hậu và Thụy Vân kết hợp cùng nhau trong bài hát “Cần Thơ trên bến dưới thuyền”

 Điểm nhấn hiện đại, trẻ trung và năng động của các tiết mục về sau chương trình phản ánh sự vươn lên sau chiến tranh của Cần Thơ nói riêng và miền Nam nói chung.

Kết hợp các hiệu ứng sân khấu như ánh sáng, khói lạnh, pháo sáng thể hiện sự ác liệt của chiến tranh, tạo cảm giác hào hùng, oanh liệt của quân và nhân dân Cần Thơ – một thời hoa lửa.

NSƯT Tạ Minh Tâm và ca sĩ Ngọc Tuyền, Triệu Lộc, Lân Nhã, nhóm ca THTH kết hợp cùng nhau

Tất nhiên, chương trình không thể thiếu sự góp mặt của các nghệ sĩ, ca sĩ, nhóm nhạc và vũ đoàn nổi tiếng như: NSUT Tạ Minh Tâm, NSUT Trọng Hữu, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Trang Nhung, Kyo York, vũ đoàn Sắc Màu, nhóm nhạc Artista…

Các sự kiện song hành

Nằm trong chuỗi sự kiện Cần Thơ – 40 mùa hoa, lễ hội đường phố, lễ hội mitting cũng được diễn ra ngay sau chương trình nghệ thuật với không khí vô cùng sôi động, nhộn nhịp. Được dàn dựng cảnh trí sinh động, với xe hoa xe mô hình, cờ đảng cờ nước… tái hiện lại toàn cảnh thành phố Cần Thơ hoàn toàn được giải phóng và bắt tay vào công cuộc xây dựng một thành phố phát triển.

Lễ hội đường phố với các đoàn xe lần lượt diễu hành qua sân khấu chính
Phần diễu hành thể hiện sức sống và sự phát triển của TP. Cần Thơ
Phần diễu hành với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân
Dàn dựng cơ hoa ngập trời thể hiện không khí tươi vui, rộn ràng 40 năm ngày độc lập, tự do của đất nước

Theo Sen Vàng